1. Biker chuyên nghiệp

  Giải mã lợi ích của kính chắn gió xe máy

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng tư 2020.

  Ngày nay các phụ kiện dành cho xe máy trở nên khá đa dạng về lựa chọn, tính năng cũng như giá bán. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về một phụ kiện giúp đỡ rất nhiều trong việc điều khiển xe máy, hay được gọi là kính chắn gió.

  Giai ma loi ich cua kinh chan gio xe may
  Giải mã lợi ích của kính chắn gió xe máy.
  Giai ma loi ich cua kinh chan gio xe may - 2
  Kính chắn gió xe máy là lớp kính được chế tạo bằng vật liệu chuyên biệt, trong suốt, bền bỉ, được gắn trên đầu xe máy với mục đích chắn gió, bụi bẩn cho người ngồi lái. Sau đây là lợi ích từ việc gắn kính chắn gió trên xe máy nói chung và mô tô PKL nói riêng.

  Ngăn chặn lực gió đến người điều khiển

  Đầu tiên kính chắn gió xe máy đã được thiết kế là để giảm sức gió khi lái xe. Tùy thuộc vào kích thước của loại kính chắn gió. Thông thường, xe hai bánh sẽ chọn để cài đặt đúng kích cỡ giúp ngăn gió tiếp xúc với phần mặt của người lái. Nhưng đối với những chiếc mô tô, chúng ta thường đội mũ bảo hiểm có kính bảo hộ sẵn. Vì vậy, không cần phải gắn một lá chắn rất cao và điều đó còn phụ thuộc vào sở thích của từng cá nhân.

  Giai ma loi ich cua kinh chan gio xe may - 3

  Ngăn chặn các vật thể bay vào

  Khi chúng ta điều khiển những chiếc mô tô có công suất lớn và tốc độ cao. Có thể sẽ có hàng tá côn trùng, bụi bẩn, mảnh đá nhỏ, mưa...tiếp xúc vào vùng mặt người lái. Vì vậy trang bị kính chắn gió có thể bảo vệ người lái ở một mức độ nhất định.

  Giai ma loi ich cua kinh chan gio xe may - 4

  Tăng hiệu suất khí động học

  Đối với một số loại kính chắn gió ở một số mô hình (Sportbike), nó được thiết kế theo nguyên lý sản sinh hiệu suất khí động học giúp chiếc xe đạt hiệu quả cao hơn ở tốc độ cao.

  Giai ma loi ich cua kinh chan gio xe may - 5

  Hầu hết các dòng xe nhập khẩu đều được trang bị kính chắn gió nên ngoài chức năng an toàn nó còn đóng vai trò như một vật trang trí tôn lên vẻ đẹp chắc chắn, sang trọng của xe máy. Tuy nhiên việc lắp đặt thêm kính chắn gió đối với một số mô hình cũng có nhược điểm riêng: Kính cản gió nên khiến xe bị ì khi tăng tốc và gây tốn xăng. Nhiều loại kính chắn gió khá vướng víu, khó bảo quản xe sao cho gọn gàng.

  Giai ma loi ich cua kinh chan gio xe may - 6
  Giai ma loi ich cua kinh chan gio xe may - 7

  Như vậy qua bài viết này có thể giúp anh em hiểu thêm 1 phần nào tầm quan trọng và lợi ích của kính chắn gió đối với xe mô tô PKL nói riêng và xe máy phổ thông muốn gắn thêm kính chắn gió nói chung. Nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân và hình thức thiết kế của mỗi chiếc xe. Mọi thiếu sót mong muốn được anh em góp ý thêm ở phần bình luận.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng tư 2020