1. Biker chuyên nghiệp

  Giải mã công nghệ giả phanh Bluetooth trên xe máy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng sáu 2022.

  Hiện nay anh em dọn xe kiểng rất thích sử dụng công nghệ giả phanh Bluetooth, nhìn từ xa vào chả thấy sợi dây dầu đâu nhưng đó lại là sự ẩn mình đầy bí thuật. Hôm nay 2banh.vn sẽ cùng các bạn giải mã công nghệ này được thực hiện như thế nào.

  Giai ma cong nghe gia phanh Bluetooth tren xe may
  Giải mã công nghệ giả thắng Bluetooth trên xe máy

  Giai ma cong nghe gia phanh Bluetooth tren xe may - 2

  Giai ma cong nghe gia phanh Bluetooth tren xe may - 3
  Nhìn lướt qua thế này anh em cảm giác ra sao?

  Nhiều người lại nghĩ xe này chắc dọn chưa xong đang bấm dây dầu nên nhìn thiếu một cái gì đó hoặc lại bảo thằng này độ liều, độ thế này chỉ để trưng chứ sao dám chạy. NHƯNG KHÔNG bộ phanh mà bạn thấy ở hình trên vẫn đang hoạt động rất bình thường, cách đi dây dầu như trên ảnh đã tạo cho chúng ta một sự khác lạ, đầy gọn gàng đến hoàn hảo. Và bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau lý giải xem họ đã làm điều đó như thế nào?

  Giai ma cong nghe gia phanh Bluetooth tren xe may - 4
  Để thực hiện 'màn ảo thuật ẩn giấu dây dầu' này mấu chốt nằm ở phần heo dầu, chỉ có thể làm được trên các dòng heo dầu 2pis đối xứng dạng Billet Brembo, Anchor hay Frando...
  Bởi vì các dòng heo kể trên, phần dây dầu sẽ bắt nằm ở một lỗ ốc dầu phía trước và ốc xả gió nằm ẩn phía mặt sau heo dầu.
  Giai ma cong nghe gia phanh Bluetooth tren xe may - 5

  Tiếp theo là phải có một sợi dây dầu Hel sau đó bấm đầu dạng đầu bấm cũng phải đúng với cách bên dưới thì mới làm biến mất sợi dây dầu được. Khi đã có heo cấu tạo như trên và dây dầu rồi bây giờ chúng ta bắt đầu thực hiện.

  Giai ma cong nghe gia phanh Bluetooth tren xe may - 6

  Vị trí bắt dây dầu nguyên bản các bạn sẽ chuyển thành nơi xả gió nhanh bằng cách mua con ốc xả gió như trên hình bắt vào thế là xong bước thứ nhất.

  Giai ma cong nghe gia phanh Bluetooth tren xe may - 7

  Còn vị trí xả gió nguyên bản trên heo các bạn hãy mua một cái đầu Adapter dầu vô ốc gió 8mm ra đầu 10mm (như hình trên), còn lại bạn chỉ cầm bấm dây dầu sau cho cấm được vào đầu 10mm đó thế là xong.

  Giai ma cong nghe gia phanh Bluetooth tren xe may - 8
  Chúng ta phải canh chỉnh thế đầu dây dầu sao cho nó sẽ nằm ẩn phía sau của cây phuộc là chúng ta đã thành công rồi đó, nhìn từ trước vào sẽ không thấy được sợi dây dầu luôn. Thực hiện đủ hết các bước trên là bạn đã có một công nghệ giả phanh Bluetooth cho xe của mình.
  Công đoạn cuối cùng là chỉ cần canh dầu và chế nhẹ lại cái dè sau cho dây dầu có thể đi âm bên trong xuyên qua đi lên cùm thắng, mỗi dòng xe sẽ có một cách chế khác nhau nên đoạn này anh em tự nghiên cứu từ xe bản thân nhé

  Giai ma cong nghe gia phanh Bluetooth tren xe may - 9

  Chốt lại vấn đề có thể nói là công nghệ phanh mà dọn như thế này thật sự gọn gàng 100% luôn, vừa độc lạ lại rất tinh tế, nhưng chi phí phát sinh sẽ rất cao cho các linh kiện nhỏ như các đầu bấm cho dây dầu hoặc ốc xả gió nhanh bắt ngược ra phía trước, nên anh em có thể xem đây là một bài tham khảo rồi phát triển cách khác theo ý tưởng của mình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng sáu 2022