1. Biker tích cực

  Giải mã chữ 'R' cuối cùng trong tên gọi của CBR1000RR-R

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 1 Tháng chín 2021.

  Có thể ai cũng thấy, CBR1000RR-R là mẫu xe mô tô có nhiều chữ R nhất trong tên gọi hiện nay, với tổng cộng 4 chữ 'R' từ cái tên chính 'CBR' cho đến hậu tố 3 chữ 'R' phía sau.

  Giai ma chu R cuoi cung trong ten goi cua CBR1000RRR
  Giải mã chữ 'R' cuối cùng trong tên gọi của CBR1000RR-R

  Giai ma chu R cuoi cung trong ten goi cua CBR1000RRR - 2
  Khi nhắc đến hậu tố 'R' trong tên xe, mọi người thường nghĩ đến đây là từ viết tắt của chữ Race, Racing hoặc là Racer nhằm khẳng định mẫu xe mô tô đó có liên quan đến các giải đua xe. Sau này chữ 'R' còn để chỉ những chiếc Naked/Roadster được phát triển trên nền tảng của người anh em Sport Bike như mẫu CB1000R, CB650R…

  Hậu tố 'RR' được Honda sử dụng lần đầu tiên vào năm 1992 trên tên gọi của mẫu xe CBR900RR tiền thân của các mẫu CBR1000RR ngày nay. 'RR' có nghĩa là Race Replica hoặc Race Ready, thường được dùng để gọi những mẫu xe mô tô hiệu suất cao, có kiểu dáng, động cơ và cộng nghệ giống với mô tô đua hơn.

  Giai ma chu R cuoi cung trong ten goi cua CBR1000RRR - 3

  Vậy hậu tố 'RR-R' có ý nghĩa là gì? Đặc biệt là chữ 'R' cuối cùng được Honda viết tách ra bằng một dấu gạch ngang (-) so với 2 chữ RR phía trước nhằm ám chỉ điều gì, chắc đây là sẽ câu hỏi khiến nhiều người tò mò trong thời gian qua khi hãng xe Nhật Bản công bố tên gọi chính thức của mẫu Fireblade thế hệ mới này.

  Tuy nhiên, dù đã được ra mắt hơn 1 năm, thế nhưng cho đến nay vẫn chưa có một đáp án chính thức nào cho câu hỏi ở trên. Một số người cho rằng thật ra chữ 'R' cuối cùng không có nghĩa cụ thể gì cả, chỉ là hãng xe Nhật Bản muốn nhấn mạnh với người dùng đây là mẫu Fireblade sở hữu sức mạnh và công nghệ tiệm cận với phiên bản đường đua nhất từ trước đến nay.

  Giai ma chu R cuoi cung trong ten goi cua CBR1000RRR - 4

  Lấy mục tiêu chinh phục đường đua để nâng cao trải nghiệm trên đường phố của người dùng, thông qua việc nâng cấp sức mạnh của động cơ với công suất tối đa lên đến 214,5 mã lực, tăng thêm hơn 25 “ngựa” khi so với phiên bản CBR1000RR trước đó.

  Vì thế chữ 'R' cuối cùng nó có thông điệp quan trọng hơn cả ý nghĩa cụ thể của một cái tên, nó thể hiện cho tinh thần, ý chí và niềm tin chiến thắng các đối thủ khác của CBR1000RR-R trong mọi cuộc đua, kể cả những trải nghiệm thực tế ngoài đường phố.
  Tuy nhiên cũng có một vài anh em đoán vui khi khẳng định chữ 'R' cuối cùng trong tên gọi của CBR1000RR-R là chữ Rich (giàu có) vì nó có giá bán đến khoảng 1 tỷ Đồng cơ mà. Còn theo bạn, chữ R cuối cùng này có ý nghĩa gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.
  2banh
  2banh.vn