1. Biker chuyên nghiệp

  Giải mã bí ẩn về phuộc Racingboy USD vừa ra mắt

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng sáu 2020.

  Thật sự có rất nhiều người đã hỏi nhau một câu rằng, không hiểu lý do vì sao mà mẫu phuộc USD mới nhất của Racingboy lại mang giá thành cao tới 12,8 triệu đồng một cặp như vậy. Và trong bài viết này mình sẽ liệt kê các hiệu năng mà mẫu phuộc này đem lại. Đồng thời, mình sẽ chia sẻ với các bạn các thông số cần thiết về dòng sản phẩm này.

  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat
  Giải mã những bí ẩn về phuộc Racingboy USD FF FRONT FORK

  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 2
  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 3
  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 4

  Chảng ba:
  được làm bằng hợp kim nhôm siêu cứng và cực bền, đi kèm cùng phần cốt được gia công có thể dễ dàng tháo ráp cho Exciter 150, vị trí cố định phuộc Racingboy sử dụng tới 6 chú ốc giúp khả năng cố định được tốt hơn bao giờ hết. Chưa dừng lại ở đó phần chảng ba còn được nhập nổi logo RCB rất tinh xảo để tránh bị làm nhái.

  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 5Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 6

  Tổng thể bên ngoài:
  Mức giá 12,8 triệu đồng chưa dừng lại ở phần chảng ba không thôi mà còn nằm ở chất lượng nơi thân phuộc, có thể nói hầu như tất cả chi tiết để làm nên cặp phuộc này điều được làm bằng hợp kim nhôm siêu cứng chịu lực cao, còn 6 chú ốc bắt chảng ba kèm cốt bắt bánh là từ Inox.

  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 7
  Chân phuộc: Chân phuộc cũng được nhập nổi logo và tên thương hiệu rất tinh tế, phía bên dưới còn có mã sản phẩm để tránh tình trạng làm nhái.

  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 8
  Hai cây phuộc sẽ mang thiết kế khác nhau về hiệu năng tăng chỉnh điều này được Racingboy tính toán để đem lại khả năng giảm xóc tối ưu nhất cho chiếc xế yêu bạn ngay cả đường trường, đường đua hay đi phố... với cách chỉnh như sau:

  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 9Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 10
  Đối với cây phuộc bên bắt heo dầu: được tích hợp núm tăng chỉnh trên đầu phuộc mang tên là SPRING LOAD và phần núm này không thể thao tác bằng tay mà sử dụng chìa khóa số 13, núm chỉnh là sẽ bao gồm 17 nấc chỉnh và dùng để kiểm soát độ ném của lò xo bên trong phuộc.

  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 11Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 12
  Hai núm chỉnh trên chân phuộc còn lại: Tính năng của 2 núm này vô cùng dễ hiểu và thường gặp trên các dòng phuộc cao cấp hiện nay núm đen sẽ là REBOUND kiểm soát độ hồi của phuộc nhanh hay chậm. Núm vàng sẽ là COMPRESSION kiểm soát lực nhún xuống của phuộc nhanh hay chậm. Và hai phần núm tăng chỉnh là cũng sử dụng lục giác để thao tác.

  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 13

  Được sản xuất dành riêng cho Exciter 150 nên 2 phần pat bắt dè đã được tính toán sao cho phù hợp nhất với dè zin Exciter 150 nên chỉ cần ráp vào không phải canh chỉnh chế cháo gì hết.

  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 14
  Và điều để khiến cặp phuộc này trở nên đặc biệt nữa đó chính là bên trong dòng sản phẩm này không sử dụng dầu như các mẫu phuộc khác mà Racingboy đã sử dụng khí NITROGEN.

  Giai ma bi an ve phuoc Racingboy USD vua ra mat - 15
  Cuối cùng là những thông số mà mình biết được về dòng sản phẩm này:
  • Piston bên trong: 20mm
  • Bể dầu chưa khí NITROGEN: 35mm
  • Ty phuộc siêu lớn: 35mn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng sáu 2020