1. Biker chuyên nghiệp

  Giải mã bí ẩn của ống xả Honda CBR1000RR-R

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi Naruto, 22 Tháng ba 2020.

  Như chúng ta đều biết các tay chơi mô tô đều có xu hướng thay đổi ống xả, điều này không chỉ cải thiện hiệu suất mà còn giúp giảm nhẹ trọng lượng, thay đổi âm thanh và kiểu dáng yêu thích. Tuy nhiên Honda CBR1000RR-R thế hệ mới ngay từ đầu đã trang bị ống xả của Akrapovic, vậy có cần thiết để thay thế ống xả khác nữa không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ống xả Akrapovic được trang bị trên CBR1000RR-R SP sử dụng loại cấu trúc nào?

  Giai ma bi an cua ong xa Honda CBR1000RRR
  Giải mã bí ẩn của ống xả Honda CBR1000RR-R.

  Giai ma bi an cua ong xa Honda CBR1000RRR - 2
  Theo mình tìm hiểu thì ngay từ đầu Honda CBR1000RR-R SP đã được trang bị mặc định hệ thống ống xả Titan do Akrapovic sản xuất. Đây được xem là một chiếc xe hiệu suất cao, việc thay thế ống xả sau này không phải là chuyện đơn giản và cải thiện hiệu suất bao nhiêu thì vẫn chưa xác nhận được tại thời điểm này.  Giai ma bi an cua ong xa Honda CBR1000RRR - 3
  Honda CBR1000RR-R SP phiên bản Châu Âu được trang bị sẵn ống xả Akrapovic tiêu chuẩn.

  Giai ma bi an cua ong xa Honda CBR1000RRR - 4
  Honda CBR1000RR-R của đội HRC tại World Superbike Championship.

  Về thiết kế, ống xả tiêu chuẩn phiên bản Châu Âu nó rất giống với ống xả thể thao được sử dụng trong cuộc đua World Superbike Championship của đội HRC. Mặc dù kích thước với phần đuôi là khác nhau.

  Theo như chia sẻ, ống xả ở phía sau của CBR1000RR-R FireBlade được chia thành hai kênh và sẽ được thay đổi theo tốc độ (xem hình bên dưới). Cấu trúc hoạt động bao gồm nhiều giai đoạn, khi chạy tốc độ thấp van xả trực tiếp sẽ đóng lại nhằm tăng mô-men xoắn và giảm lượng khí thải. Khi tốc độ cao, van sẽ được mở để xả trực tiếp.

  Giai ma bi an cua ong xa Honda CBR1000RRR - 5
  Khi van xả trực tiếp được đóng lại, lượng khí thải sẽ đi qua nhiều giai đoạn. Khi được van xả được mở, lượng khí thải được đẩy trực tiếp đi ra sau.

  Giai ma bi an cua ong xa Honda CBR1000RRR - 6
  Đây là hình ảnh của một van xả trực tiếp với cấu trúc là một vách ngăn


  Như vậy qua sự trình bày của các chuyên gia từ Honda, có thể hiểu rằng cấu trúc ống xả Akrapovic mới của Honda CBR1000RR-R SP thực sự rất lợi hại và mang lại hiệu suất gần như ống xả đồ chơi hiện nay và dường như không cần nhất thiết phải thay thế bởi vì vừa tốn kinh phí và mang lại hiệu suất cải thiện không là bao, bởi thiết kế lần này Honda muốn nhắm đến khách hàng ưa thích tốc độ và âm thanh nổi trội.
  Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký