1. Biker cấp 1

  Giải đua xe 2 thì, 4 thì tại Quân Đoàn 4 Bình Dương

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 22 Tháng tám 2013.

  Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi test xe trước giải đua xe 125cc , 135cc vào thứ 7 tuần này tại Quân Đoàn 4 ! .Mời các bạn xem.

  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 2
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 3
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 4
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 5
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 6
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 7
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 8
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 9
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 10
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 11
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 12
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 13
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 14
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 15
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 16
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 17

  ST by boystreet8x​
  2banh
  2banh.vn
 2. raceteam

  raceteam Biker cấp 2

  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong

  Thấm thoát đã gần nữa chặng đường đi qua , hấp dẫn lôi cuốn và đầy kịch tính . MotoGP trong mười năm gần đây chưa bao giờ thấy hiện tượng hai tay đua đầu bảng lại cùng ngã ngựa tại một thời điểm nhất định , cùng một hoàn cảnh và cùng một chấn thương ... nói chung là rất giống nhau . Chính vì có quá nhiều chữ " cùng " cho nên chấn thương của Dani Pedrosa và Jorge Lorenzo là một trong những đề tài nóng bỏng và luôn được cập nhật một cách thường xuyên . Cập nhật ở đây không phải là xem chấn thương của họ như thế nào , mà là xem họ có tham gia chặng đua kế tiếp hay không ... cho dù chấn thương đó có như thế nào đi nữa ... quá khốc liệt .. !
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 2

  Có nhiều yếu tố là động lực để họ bất chấp tất cả đến với cuộc đua . Tuy nhiên cái thấy rõ nhất có lẽ là mối " hận thù " xuyên suốt gần mười năm qua giữa Dani Pedrosa và Jorge Lorenzo . Đã có lúc Vua Tây Ban Nha Juan Carlos là cầu nối cho mối quan hệ căng thẳng giữa hai tay đua này .
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 3

  Giờ đây khi cái tên Marc Marquez xuất hiện , cái động lực đó sẽ càng thôi thúc Dani Pedrosa và Jorge Lorenzo " vượt qua chính mình " nhiều hơn . Bởi vì chỉ cần thắng chặng một lần nữa Marc Marquez sẽ cho hai người đàn anh của mình rơi lại ở thành tích " Số lần thắng chặng ngay năm đầu tiên tham gia thể thức MotoGP " . Và quan trọng hơn ngay năm đầu tiên tham gia thể thức MotoGP , Marc Marquez vô địch mùa giải thì hai cái tượng đài mang tên Dani Pedrosa và Jorge Lorenzo sẽ hoàn toàn sụp đổ trong lòng người Tây Ban Nha . Không kinh nghiệm nhưng đang hơn #26 đúng hai điểm và hơn Lorenzo 11 điểm . Nếu Baby Samurai và Man Of Steel không nổ lực " vượt qua chính mình " thì chắc chắn quả tên lửa mang kí tự #93 sẽ lao đến mục tiêu mang tên World Championship 2013 . Và Laguna Seca là thời điểm thích hợp nhất để truy cản Marquez . Bởi vì với bản chất không tổ chức giải đua Moto3 và Moto2 ( 125cc và 250cc trước đây cũng vậy ) #93 đến đây chẳng khác nào như một thiếu niên mới bắt đầu tập chạy xe . Tuy nhiên ở Austin Circuit , Marquez thể hiện như thế nào thì tới Laguna Seca có lẽ #93 cũng có thể sẽ thể hiện như vậy . Vấn đề là số còn lại chỉ hơn đúng hai chữ ... kinh nghiệm .. !

  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 4

  Bước đến Laguna Seca , những ai đam mê MotoGP ắt hẳn sẽ không bao giờ quên được trận chiến kinh điển giữa Valentino Rossi và Casey Stoner ở nơi đây vào năm 2008 . Một cuộc đua mang đậm dấu ấn của #46 . Nó nổi tiếng đến mức khi đăng nhập Youtube . Chỉ cần gõ hai chữ Valentino Rossi , action clip " Rossi - Stoner Laguna Seca 2008 battle " sẽ hiển thị đầu tiên . Và lượng người truy cập xem đoạn clip này , tính tới thời điểm hiện tại đã lên tới con số .... 15.009.509 !!! Mức độ cạnh tranh của hai tay đua này nó khủng khiếp tới mức , sau khi ngã với khoản cách so với Top thứ hai lớn hơn 20s . Đủ để Stoner vẫn có thể dựng xe , chạy về đích với vị trí thứ nhì . Một điều hiếm thấy trong môn thể thao đỉnh cao mang tên MotoGP .


  Laguna Seca Circuit được xây dựng từ năm 1957 trên phần đất của lực lượng pháo binh quân đội Mỹ . Kinh phí được huy động từ các doanh nghiệp địa phương ( 1.5 triệu USD ) . Đến năm 1974 khối tài sản này được bàn giao dưới sự quản lý của Monterey County ( một địa phương thuộc tiểu bang Cali ) . Nét tiêu biểu trong cách điều hành trường đua này là sau khi cân đối các khoản chi phí , khoản lợi nhuận sẽ được đưa vào hoạt động từ thiện của địa phương


  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 5


  Đặc điểm của Laguna Seca có rất nhiều cái giống nếu so với trường đua Sachsenring . Đó là cũng được xây dựng trên vùng đồi núi => đường đua lên và xuống dốc thường xuyên + nhiều góc cua khuất tầm nhìn => đòi hỏi kinh nghiệm rất cao . Ngoài ra Laguna Seca hướng đua cũng chạy ngược chiều kim đồng hồ đồng nghĩa với việc cua trái sẽ nhiều hơn ( trái 7 , phải 4 ) . Tuy nhiên nét đặc biệt nhất ở Laguna Seca được thể hiện ở tổ hợp góc cua mang số thứ tự 7 + 8 + 8A được mang tên The Corkscrew . Ở The Corkscrew nó nguy hiểm ở chổ cua phải số 7 nó nằm trên đỉnh dốc . Khi tiếp cận cua phải số 7 ( tầm nhìn cua số 8 + 8A bị khuất hoàn toàn ) nó tạo cho tay đua một cảm giác chuẩn bị rẽ cua phải . Nhưng khi lên đến đỉnh dốc thì đó lại là cua trái số 8 có biên độ quẹo > 90* cận kề lại là một cua phải 8A có độ dốc được xem là một màn " rơi tự do " nếu như kiểm soát tốc độ và thắng không hiệu quả .
  Ngoài ra tại góc cua 8A nó có một loạt các nắp cống thoát nước . Đây cũng là một trong những cái bẫy chết người được che đậy bởi cát . Xem clip side by side giữa Rossi và Stoner tại đây vào năm 2008 ... chúng ta thấy rằng Rossi mém ngã mấy lần tại góc cua này .
  Giai dua xe 2 thi 4 thi tai Quan Doan 4 Binh Duong - 6

  Thông số kĩ thuật :
  * Chiều dài : 3.610m
  * Chiều rộng : 15m
  * Đoạn thẳng dài nhất : 966m
  * Góc cua : 11 ( 7 trái + 4 phải ) và chạy ngược chiều kim đồng hồ
  Lịch thi đấu : tường thuật trực tiếp trên kênh Starsport và Foxsport Plus HD vào lúc 4h sáng thứ hai ( 22/7/2013 ) . Và duy nhất chỉ có thể thức MotoGP . Sẽ tường thuật lại vào lúc 11h trưa trên kênh Starsport .

  Nguồn: Freeman_279​
Quan tâm nhiều