1. Biker bán chuyên

  Giải đua Grand Prix nhiều khả năng sẽ đến với Việt nam

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 22 Tháng một 2018.

  Nói về các giải đua tại Việt nam từ xe môtô đến với ôtô. Nhiều năm qua Việt nam đã có nhiều chuyển biến về các thể loại đua xe. Tuy nhiên, Việt nam chỉ vòng vòng ở trong nước và các luật đua được đưa ra chưa thống nhất, chưa có 1 giải đua Quốc tế nào thông qua. Mới đây, giải đua Grand Prix đang được các hội đồng bàn luận và sẽ có khả năng sẽ về Việt nam.

  Giai dua Grand Prix nhieu kha nang se den voi Viet nam
  Giải đua Grand Prix có khả năng sẽ đến với Việt nam.

  Vào tháng 10/2017 cũng từng xuất hiện thông tin về việc giải đua F1 sẽ đến Việt Nam. Nhưng khi đó cựu Giám đốc Formula One, ông Bernie Ecclestone tỏ ra không hào hứng với điều này. Ông cho rằng đã có đủ nhiều các chặng đưa tổ chức tại Châu Á, đồng thời Việt Nam không hề có "lịch sử" trên đường đua F1 thế giới. Ecclestone chia sẻ rằng trước đây mình từng bị chỉ trích nhiều khi cố gắng đưa Grand Prix đến thủ đô Baku của Azerbaijan hay thành phố Sochi ở Nga, hai địa điểm "vô danh" trên bản đồ đua xe đỉnh cao. Có nguồn tin cho rằng, đề nghị 391,2 triệu USD cho hợp đồng 10 năm tổ chức F1 khi đó từ phía Việt Nam đã bị từ chối.

  Giai dua Grand Prix nhieu kha nang se den voi Viet nam - 2
  Singapore là nước Đông Nam Á duy nhất đăng cai F1 mùa giải 2018.

  Trong khi đó, giám đốc thương mại Sean Bratches của F1 cho biết ông muốn có nhiều cuộc đua trên đường phố ở châu Á với mục tiêu hướng đến các "thành phố mang nhiều tính biểu tượng". Lúc này, hy vọng trở lại với Việt Nam sau khi Chase Carey được chọn thay thế Bernie Ecclestone ở vị trí, cùng với việc Tập đoàn Liberty mua lại quyền sở hữu và kinh doanh Formula One.

  Giai dua Grand Prix nhieu kha nang se den voi Viet nam - 3
  Đua xe F1 tại Việt nam còn phải trải qua khá nhiều khó khăn.

  Được biết, kể từ khi tiếp quản F1, Liberty đã đầu tư khá nhiều tiền nhưng vẫn chưa tìm được nhiều hợp đồng tài trợ cũng như doanh thu nào đáng kể. Vậy nên giới chuyên môn xem bước tiến trong việc tổ chức một chặng đua trên đường phố tại Hà Nội sẽ giúp họ thu về một khoản tiền lớn. Các địa điểm tổ chức mới cũng đang được xem xét và xúc tiến.

  Tuy nhiên để điều đó trở thành sự thật là không dễ dàng. Trong hợp đồng ký kết với Liên đoàn Ô tô Quốc tế - Fédération Internationale de l’Automobile (FIA) cho phép bổ sung thêm 4 chặng đua. Nhưng điều khoản ký kết còn quy định cần sự đồng ý của ít nhất hai trong số ba đội đua lớn nếu mùa giải có hơn 20 chặng, gồm Ferrari, McLaren và Red Bull Racing.

  Giai dua Grand Prix nhieu kha nang se den voi Viet nam - 4
  Tình thế hiện tại hầu như vẫn đang có lợi cho Liberty cùng người hâm mộ Việt Nam khi McLaren và Red Bull Racing tỏ ra đồng thuận với kế hoạch trên.

  Tình thế hiện tại hầu như vẫn đang có lợi cho Liberty cùng người hâm mộ Việt Nam khi McLaren và Red Bull Racing tỏ ra đồng thuận với kế hoạch trên. Dù vậy Ferrari không hề hài lòng và đe dọa sẽ rời bỏ F1 vào năm 2020 khi hợp đồng của họ hết hạn. Trong khi đó, các đội đua còn lại vẫn chưa có động thái nào rõ ràng.

  Hy vọng rằng các thông tin chính thức sớm được công bố, và Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành điểm đến quen thuộc cho những ai đam mê thể thao tốc độ.
  Nguồn: tinhte.vn
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều