1. Administrator

  Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi chọn mua NSD

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Rider, 26 Tháng ba 2020.

  Trên xe côn tay hay xe số thì NSD là một bộ phận truyền động rất quan trọng, chính vì vậy mình nghĩ anh em cần lưu ý một vài điểm dưới đây để chọn lựa và thay thế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

  Giai dap cac cau hoi thuong gap khi chon mua NSD
  NSD và những điểm đặc biệt cần lưu ý khi thay thế.

  Giai dap cac cau hoi thuong gap khi chon mua NSD - 2
  Có nên thay đổi thông số

  Một số anh em khi đi thay NSD sẽ tăng hoặc xuống 1 răng ở dĩa sau để giúp xe tăng tốc nhanh hơn hoặc có thể đâm hậu tốt hơn, việc thay đổi này cũng không ảnh hưởng gì đến xe nhưng mình vẫn khuyên anh em nên để thông số zin mà sử dụng.

  Cơ bản thì việc xuống 1 răng ở dĩa sau sẽ cho xe khả năng đâm hậu tốt hơn nhưng lúc xe đề ba sẽ yếu đi và kết quả sẽ ngược lại khi tăng 1 răng ở dĩa sau, việc thay đổi tỉ số truyền của sên khi được thực hiện trên những chiếc xe độ sẽ cho hiệu quả tốt hơn còn với xe zin nó sẽ có khuyết điểm.

  Đương nhiên nếu muốn anh em vẫn có thể thay đổi theo sở thích của mình.

  Giai dap cac cau hoi thuong gap khi chon mua NSD - 3

  Chọn sên có phốt cao su hay sên thường

  Nếu có điều kiện mình khuyên anh em nên sử dụng sên có phốt cao su cho chiếc xe côn tay của mình, sên có phốt cao su giúp xe chạy rất êm, sên lâu khô và cực lâu giãn, nếu biết cách chăm sóc sợi sên có phốt cao su có thể chạy hơn 40.000 km là điều bình thường.

  Đương nhiên vẫn có một số dòng sên không phốt của RK hay DID vẫn rất tốt và nếu thích anh em cũng có thể sử dụng.

  Giai dap cac cau hoi thuong gap khi chon mua NSD - 4

  Nhiều anh em đang cho rằng sử dụng sên có phốt cao su sẽ làm xe chạy yếu đi, điều này là hoàn toàn sai mình đã có giải thích rõ và anh em có thể xem tại bài này. Sên phốt cao su không hề làm xe yếu đi nên mọi người cứ yên tâm mà sử dụng.

  Nếu anh em đang sử dụng Winner X hay Exciter thì đừng nên thay lại sên zin vì dòng sên này có chất lượng rất kém nhanh giãn và kêu.

  Nếu là một người thường xuyên đi tour đường dài thì vẫn nên dùng sên có phốt cao su vì anh em có chạy vài trăm km thì sợi sên vẫn êm và chưa bị khô đi.

  Giai dap cac cau hoi thuong gap khi chon mua NSD - 5

  Sên 9 ly khác sên 10 ly ở điểm nào

  Có nhiều anh em chưa biết điểm khác biệt của 2 dòng sên này, thực ra điểm khác nhau chỉ là độ dày của các lá sên, sên 10 ly sẽ có các lá sên dày hơn cho sức chịu tải lớn hơn sên 9 ly và đương nhiên độ bền của sên 10 ly cũng tốt hơn.

  Độ dày khác nhau nhưng nhông và dĩa đều sử dụng chung được, không có chuyện sên nhông dĩa của sên 10 ly sẽ không sử dụng được cho sên 9 ly, có nhiều anh em không biết lại thường hỏi đến vấn đề này.

  Giai dap cac cau hoi thuong gap khi chon mua NSD - 6

  Với những điểm lưu ý trên mình nghĩ đã giải thích được gần hết các câu hỏi mà anh em hay thắc mắc khi muốn thay thế sợi sên cho xe của mình, chúc anh em chọn được sợi sên phù hợp và tránh mua phải sên giả kém chất lượng.
  Last edited by a moderator: 26 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký