Giải cứu các sinh viên đi phượt bị lạc trên núi Bà Đen | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi need4speed, 14 Tháng một 2015.


 1. Biker cấp 3

  Giải cứu các sinh viên đi phượt bị lạc trên núi Bà Đen

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi need4speed, 14 Tháng một 2015.

  Vô tình đọc trên mạng thấy thông tin các sinh viên đi phượt ở núi Bà Đen rồi bị lạc phải nhờ các lực lượng chức năng công an phải can thiệp vào giải cứu.

  Trước đó, tối 11/1, Công an Tây Ninh nhận được tin báo có một nhóm thanh niên từ nơi khác đến gửi xe tại nhà một hộ dân dưới chân núi từ sáng để leo núi, nhưng đến tối vẫn chưa thấy họ xuống.

  Đến trưa 12/1, lực lượng cứu hộ và người dân đã tìm thấy 20 thanh niên bị lạc (9 nữ, 11 nam), khi đi phượt trên núi Bà Đen. Nhiều người đã đuối sức:

  Giai cuu cac sinh vien di phuot bi lac tren nui Ba Den
  Các thanh niên bơ phờ sau khi được cứu hộ đưa xuống núi.
  Cùng lúc đó, ông Bé - một người chuyên hái lá thuốc và đã từng đưa nhiều đoàn “phượt” lên đỉnh núi Bà Đen nhận được điện thoại của nhiều bạn trẻ đã từng được ông dắt leo núi trước đây “kêu cứu”.

  Họ nhờ ông Bé tìm kiếm giùm các bạn mình đang đi lạc đường trên núi và mua giúp cơm hộp mang lên vì nhóm bạn của mình đang đói và mệt.

  Nghi ngờ nhóm thanh niên này bị lạc và có khả năng gặp nguy hiểm trong đêm tối, Công an Tây Ninh đã huy động lực lượng cảnh sát, cứu hộ và những người chuyên đi núi chuyên nghiệp để tìm kiếm người bị nạn.

  Đến trưa 12/1, khi đến khu vực Hai Gạo trên sườn núi Bà Đen thì phát hiện được nhóm thanh niên. Nhiều thành viên trong nhóm có dấu hiệu đuối sức.

  Ông Bé nói: “Khi tôi và lực lượng cứu hộ lên núi tìm thì thấy họ đang trong tình trạng lo sợ và mệt mỏi do đói. Một số em do quá lo lắng nên chỉ bị trầy chân tay sơ sơ nhưng cũng đã báo về là mình bị gãy tay, gãy chân”.

  Theo một bạn trong nhóm, nhóm này ở TP.HCM, dự kiến leo đến đỉnh núi Bà Đen từ sáng và chiều sẽ quay về lại TP.HCM. Tuy nhiên, sau khi leo đến đỉnh núi thì họ không tìm được đường xuống nên đi lạc. Khi trời sụp tối vẫn không xuống được núi nên họ gọi điện khắp nơi cầu cứu.

  Trước đây, nhóm này cũng đã có nhiều bạn được ông Bé dẫn đi phượt bằng con đường “truyền thống” là lần theo đường cột điện lên núi. Tuy nhiên, lần này một thành viên của đoàn lại dẫn nhóm của mình đi theo đường mòn từ chân dãy Ma Thiên Lãnh nên bị lạc.

  Ông Phùng Mỹ Trung - nhà nghiên cứu sinh vật rừng, Hội trưởng Hội Những người chinh phục độ cao cho rằng: “Núi Bà Đen mặc dù nhỏ nhưng có những đoạn sườn dốc đá thẳng, nhiều dây leo, rất khó lên. Thậm chí một số thành viên của Hội Những người chinh phục độ cao thỉnh thoảng còn bị lạc.

  Nguồn: Zing.vn