1. Chủ sạp

  Giấc ngủ 15 phút trị giá 800 ngàn đồng.

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 30 Tháng chín 2013.

  Chào AE, Vũng Tàu là đia điểm du lịch quá nổi tiếng, hầu như ai cũng đi nên mình post cảnh báo cho ae thấy:

  Vừa qua tôi có hợp đồng đi dạy ở Vũng Tàu, trên đường về TP HCM (quốc lộ 51) tôi rất buồn ngủ. Vì sợ mất an toàn khi lái xe nên tôi ghé vào quán cà phê ven đường để nghỉ.

  Khi tôi bước vào quán kêu nước thì chủ quán (nam giới) ra dắt xe vào chỗ mát. Tôi nghĩ anh này tốt bụng, nhiệt tình nên thấy an tâm. Rồi vì mệt nên tôi ngủ khoảng 15 phút, sau đó tỉnh dậy tiếp tục đi về.
  Nhưng bất ngờ xe của tôi nổ được nhưng không thể vào số, cần số cứng ngắc. Loay hoay mãi tôi không biết xe mình bị gì thì chủ quán tới ngó nghiêng xem giúp. Rồi anh ta giải thích rất nhiều, anh ta nói chắc do anh chạy dường dài nên có thể bị bó côn... nói chung là nói xe của tôi bị hư.

  Thấy nhà anh ta sửa xe nên tôi hỏi ai sửa thì anh ta nói là có thằng em nó sửa. Nếu muốn sửa thì anh ta kêu em anh ta về sửa. Hai phút sau thì có người về sửa thật, anh này tỏ vẻ đang nhiều việc ở nhà nên nói xe tôi hư nếu sửa thì sửa luôn khoảng 20 phút.

  Tôi thấy có vẻ không bình thường nhưng chẳng nghĩ họ lại lừa mình. Sau khi tháo bung xe anh ta nói cái nồi hư, lá số mòn...nên nó bị vậy. Cuối cùng là thay nhớt vì tháo máy ra rồi. Khoảng 30 phút là xong.

  Trả tiền hết 800.000 đồng, tôi thấy xót nhưng xe mình hư thì biết làm sao. Đi một đoạn 3km thì xe tôi hư tiếp. Dắt xe vô một quán khác, anh thợ chỉnh cho chỉ lấy 3.000 đồng. Thấy anh này sửa chuyên nghiệp tôi kể lại lúc vừa nãy thay đồ hết chừng ấy tiền và bệnh xe của tôi như vậy, thì anh ta nói rằng tôi đã bị lừa.

  Anh cho biết trên đoạn đường này thường xuyên xảy ra chuyện như vậy. Khi tôi ngủ, người ta dùng tua vít chỉnh con ốc nồi ở bên chân đạp thắng (ốc bưởng). Chỉ cần vặn nhẹ 1/4 ren là xe khỏi chạy.

  Nhớ lại lúc đầu chủ quán ra dắt xe nhưng cố ý xoay bên đạp thắng ra đường để tôi không quan sát được (để nếu tôi không ngủ vẫn có thể phá xe). Tôi nhớ lúc nổ máy anh ta còn cố ý vặn tay ga thật lớn, như cố tình làm côn bên trong máy giật mạnh sẽ bị vỡ.

  Cách để các bạn sửa xe trong trường hợp này dùng tua vít vặn ngược lại là được.

  Đây là tình huống tôi đã gặp nên chia sẻ để các bạn tránh. Nếu xe hư trong trường hợp như tôi thì đừng có sửa tại đó mà nên dắt bộ đi chỗ khác.

  Theo: Trịnh Văn Điềm
  2banh
  2banh.vn
  Mr10, fan2banh and icetearsh like this.
 2. nctrien

  nctrien Biker cấp 1

  Ôi quê ta sao lắm kẻ gian trá ;)
 3. Châu Tinh Trì

  Châu Tinh Trì Biker cấp 1

  nếu ai cũng tốt thì thế giới này làm gì có người nghèo kẻ giàu or người giàu kẻ nghèo.
 4. icetearsh

  icetearsh Administrator

  Bài viết rất hữu ích cho những pro thích đi xa bằng xe máy.
  Thank pro :)
 5. Mr10

  Mr10 Biker cấp 3

  Ở đâu cũng có bọn ác, nâng cao hiểu biết để cảnh giác và ko bị mắc lừa.