1. Biker chuyên nghiệp

  Giả làm khách du lịch thuê xe máy đi bán

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 3 Tháng bảy 2024.

  Ngày 2/7, Công an TP Đà lạt cho biết vừa bắt giữ đối tượng Võ Đỗ Trường Phong (30 tuổi, ngụ tại Phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Gia lam khach du lich thue xe may di ban
  Giả làm khách du lịch thuê xe máy đi bán
  Gia lam khach du lich thue xe may di ban - 2

  Theo đó, từ ngày 5/5 đến ngày 18/6, Võ Đỗ Trường Phong đã đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tại TP Đà Lạt để thực hiện hành vi lừa đảo. Với lý do bị mất căn cước công dân, chỉ còn hình chụp lưu trên điện thoại di động Phong vẫn được chủ các cơ sở tin tưởng và cho thuê 6 chiếc xe máy các loại. Sau khi thuê được xe, Phong đã mang cầm hoặc bán lấy tiền.

  Gia lam khach du lich thue xe may di ban - 3

  Từ trình báo của các bị hại, Công an thành phố Đà Lạt đã tổ chức truy tìm, đến chiều ngày 2/7 đã bắt giữ được Phong và thu hồi toàn bộ 6 chiếc xe tang vật. Theo định giá của cơ quan chức năng, 6 chiếc xe máy Phong đã chiếm đoạt có tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

  Tại cơ quan công an, Phong thừa nhận do cần tiền để mua ma túy về sử dụng và thấy việc cho thuê xe tại TP Đà Lạt khá dễ dàng nên đã thực hiện hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được Công an TP Đà Lạt mở rộng điều tra.
  2banh
  2banh.vn