1. Biker tích cực

  Giá Exciter 150 hiện nay ra sao?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 8 Tháng sáu 2015.

  Sau khi Yamaha Exciter 150 được Yamaha Việt Nam giới thiệu vào cuồi năm vừa qua và đã tạo độ "hot" cho thị trường xe côn tay tại Việt Nam. Dù đã hạ nhiệt so với thời điểm ra mắt nhưng hiện giá của mẫu xe côn tay vẫn cao hơn đề xuất từ 3-7 triệu đồng.

  Tại các cửa hàng 3S khu vực TP HCM, phiên bản xanh GP đang có giá từ 49 đến 50,8 triệu (chưa giấy tờ). Bản RC màu vàng/ đen, đỏ/ đen có giá từ 48,5 đến 49,8 triệu. Cá biệt, giá bán phiên bản màu trắng-đỏ vẫn ở mức cao từ 51-52 triệu. Ở các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu thì giá bán thấp hơn từ 300.000 đến một triệu đồng tùy phiên bản.

  Như vậy mẫu xe này đã có phần giảm nhiệt so với thời điểm sau Tết nguyên đán, nhưng vẫn còn cao hơn giá đề xuất từ 3 đến 7 triệu đồng.

  Gia Exciter 150 hien nay ra sao
  Yamaha Exciter 150 bán ra tại Việt Nam từ tháng 12/2014.

  Lý do đội giá mà nhân viên bán hàng đưa ra vẫn là theo quy luật cung cầu thị trường, hàng về ít trong khi khách hỏi nhiều. Tuy nhiên, ngoài phiên bản màu trắng khá hiếm thì các màu khác vẫn có sẵn từ 1-2 chiếc/showroom có thể bán ngay.

  Trong khi đó, lượng khách đến xem xe cũng lẻ tẻ. “Mình đợi từ sau Tết Nguyên Đán, mà tình hình như thế này chắc sẽ mua luôn để đi phượt hè. Giá bán hiện tại thì theo mình thấy cũng tạm chấp nhận được”, anh Hoàng Văn, một khách hàng đến xem xe tại Yamaha Town Cách Mạng Tháng 8 chia sẻ.

  Trên các diễn đàn lớn về xe máy ở Việt Nam, giá Exciter 150 là một trong những chủ đề thu hút nhiều tranh luận sôi nổi và luôn cập nhật. Phần lớn đều có chung nhận định đây là thời điểm thích hợp để mua vì mức chênh giá có thể chấp nhận và khó có thể hạ xuống thêm nữa.

  Như vậy sau gần nửa năm, thị trường đã đi vào ổn định và hãng xe đã đủ thời gian để tính toán năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu, nhưng tình trạng các đại lý làm giá vẫn tiếp diễn.

  Lý giải nguyên nhân, một số chuyên gia kinh tế cho biết, theo xu hướng hiện nay, các hãng xe máy tại Việt Nam thay vì chạy đua doanh số sẽ chấp nhận sản xuất dưới mức công suất của nhà máy để duy trì độ hấp dẫn và gia tăng tỉ suất lợi nhuận trên từng xe bán ra cho đại lý.

  Yamaha Exciter được xem là con gà đẻ trứng vàng của Yamaha Việt Nam bên cạnh Sirius. Ra mắt từ năm 2005 và đặc biệt được bổ sung phiên bản côn tay năm 2009, mẫu xe với kiểu dáng thể thao vẫn một mình một ngựa chinh phục khách hàng là giới trẻ. Dù đối thủ Suzuki tung ra mẫu Raider 150 với hiệu suất vận hành được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao hơn, nhưng với thiết kế khá kén khách nên Raider hầu như không thể đe dọa đến doanh số của Exciter.

  Thế hệ Exciter 150 giới thiệu cuối năm 2014 và nhanh chóng tạo cơn sốt trên thị trường xe máy Việt. Thời điểm trước Tết, mẫu xe này từng bị đội giá cao đến hơn 10 triệu đồng so với giá đề xuất.


  Nguồn: vnexpress.net.
  2banh
  2banh.vn
  mototech247 thích bài này.