1. Biker cấp 2

  Giá cho một lần gửi xe máy đêm Noel là 50.000k/ chiếc

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng mười hai 2013.

  Từ chiều tối ngày 24/12 các bãi nhận trông giữ xe chân cầu Ngã Tư Sở đã đông nghịt người. Khoảng 17h, mức giá gửi xe tại đây là 10.000-20.000 đồng/xe máy, 3.000-5.000 đồng/xe đạp. Nhưng chỉ sau 2 tiếng, giá vé gửi xe tại các điểm này tăng lên gấp 6, 7 lần, một số điểm gần Royal City còn “nhảy” giá đến 10 lần.

  Khoảng thời gian cao điểm, 20h-21h, giá vé gửi xe tăng lên đến 50.000 đồng mỗi chiếc xe máy, 30.000 đồng mỗi chiếc xe đạp.

  Mặc dù giá vé gửi xe tăng mạnh nhưng số lượng xe gửi vẫn không ngừng tăng. Đến 21h đêm Noel, nhiều điểm trông coi xe máy không còn chỗ để xe và báo hết vé. Chị Phương Anh, nhận trông xe tại khu vực Ngã Tư Sở chia sẻ: “Số lượng xe ngày càng đông, mức giá tăng lên 50.000 đồng/vé xe máy, mọi người vẫn tranh nhau gửi. Ngày lễ Tết, giá đó là rẻ rồi”. Chị Phương Anh cho biết thêm, o đoạn đường Nguyễn Trãi tắc nghẽn, xe rất khó lưu thông để vào khu vực nhà xe tầng hầm Royal City. Vì vậy, rất nhiều người đến trung tâm thương mại dưới lòng đất lớn nhất châu Á chọn gửi xe bên ngoài để vào vui chơi.

  Gần gấp đôi lượng xe, lượng người so với Royal City, trên đoạn đường đến hồ Hoàn Kiếm, nhà thờ Lớn, các điểm trông giữ xe máy cũng trong tình trạng chật ních. Giá gửi xe tại khu vực này đã cố định ở mức 50.000 đồng/vé xe máy, 30.000 đồng/vé xe đạp ngay từ chiều 24/12. Đến 22h đêm Noel, lượng xe vào gửi vẫn không ngớt.

  Gia cho mot lan gui xe may dem Noel la 50000k chiec

  Trên các dãy phố như Hàng Bài, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Yên Phụ, Hàng Bông, Tràng Tiền…, nhiều người còn tận dụng lòng đường để trông giữ xe. Nhờ đó, hàng chục người kiếm được bạc triệu trong vài tiếng đồng hồ. Đa số, các điểm coi giữ xe không nhận xe đạp, với lý do giá thấp, hết chỗ để. Nhiều người trong tình trạng bối rối, “tiến thoái lưỡng nan” vì không tìm được chỗ gửi xe.

  Anh Nguyễn Văn Năng trông xe tại khu vực Tràng Tiền chia sẻ: “Mức giá 50.000 đồng/xe được quy định chung tại các dãy phố kề bên. Nhiều khách phàn nàn, miệng kêu đắt đỏ nhưng vẫn vào gửi, giá chung rồi, ngày này thế vẫn là rẻ”. Anh Năng nói thêm, một năm chỉ vài dịp kiếm lời như vậy. Nhưng kiếm được đồng tiền từ việc trông giữ xe không đơn giản, tinh thần bất an, lúc nào cũng lo ngay ngáy. Do người ra kẻ vào nườm nượp nên việc coi giữ xe rất vất vả. “Sai một li, đi một dặm, nếu không cẩn thận thì chỉ có đền oan”, anh tâm sự.

  Còn với chị Phương Anh, hai vợ chồng làm nghề trông giữ xe bao nhiêu năm nay, nhưng mỗi lần coi xe đông nghịt như thế này, chị vẫn đứng ngồi không yên. Chị cho biết, nạn trộm cắp, bẻ khoá nhiều, làm vé giả tinh vi nên không thể chủ quan. Nhiều người quên lấy vé hoặc làm mất vé, chị phải mất công, mất thời gian chứng thực rõ ràng mới cho khách lấy xe ra. “Chỉ 50.000 đồng/lần gửi xe, nhưng nếu mất trộm thì phải đền to”, chị nói. Chỉ khi nào các xe trả hết vé, chị Phương Anh mới cảm thấy nhẹ nhõm.

  Theo Newzing.
  2banh
  2banh.vn
 2. duaconcuagio

  duaconcuagio Biker cấp 3

  trong saigon chi 10k thoi
 3. hungack

  hungack Biker cấp 1

  sửa lại đi bạn 50k thôi chứ 50.000k là 50 triệu lận
 4. rongxau

  rongxau Biker cấp 2

  vãi cả gởi xe