1. Biker chuyên nghiệp

  Ghé thăm nhà máy sản xuất Zontes - Ngôi nhà của những mẫu xe mang thiết kế tương lai

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 9 Tháng ba 2019.

  Sau sự ra mắt của loạt các mô hình Zontes ZT 310 2019 tại Malaysia, một chuyến tham quan nhà máy đã được thực hiện khi đến thăm Công nghệ xe máy Tayo Quảng Đông tại Jiangmen, Trung Quốc. Đây là nơi sản xuất chính của thương hiệu Zontes. Mục đích của chuyến thăm là để chứng minh các quy trình sản xuất và chất lượng đi vào thực tế của Zontes, giới thiệu các mẫu xe và công nghệ mới mà Tayo đang trong quá trình xây dựng và phát triển.

  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai
  Ghé thăm nhà máy sản xuất Zontes - Ngôi nhà của những mẫu xe mang thiết kế tương lai.

  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 2
  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 3
  Không thể phủ nhận rằng chất lượng xe máy ở Trung Quốc luôn được người tiêu dùng quan tâm. Khi các khách mời được tham gia vào chuyến tham quan nhà máy Zontes, mới thực sự thấy rằng thương hiệu Zontes khá nghiêm túc trong việc chế tạo một chiếc xe máy chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 4
  Điều này đã được đưa ra trong cuộc họp ngắn với chủ sở hữu của Tayo - Tao Ye, người đã phác thảo tầm nhìn lớn cho thương hiệu Zontes và chia sẻ một số khái niệm của mình cho các thiết kế trong tương lai. Chúng bao gồm các đề xuất thiết kế cho một chiếc xe phân khối lớn 3 xi-lanh, một số phiên bản trong mô hình xe tay ga, xe máy hạng trung và có cả ô tô bay đang trong giai đoạn phát triển.

  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 5
  Mặc dù những vị khách mời này không được phép chụp ảnh bên trong cơ sở Tayo, nhưng tận mắt họ đã thấy một số mô hình đất sét trong bộ phận thiết kế cho xe máy và xe tay ga Zontes trong tương lai, tất cả đều được tích hợp nhiều tiện ích nhắm mục tiêu giúp người dùng điều khiển dễ dàng và thoải mái hơn.

  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 6
  Tao Ye, một người có đam mê xe và người cầm lái thực tế đã nắm trong tay thiết kế của mọi mẫu xe Zontes và xem xét cẩn thận những gì một người lái mong đợi từ chiếc xe mà mình điều khiển. Dạo quanh cơ sở sản xuất, những vị khách mời được thông báo rằng 80% linh kiện xe máy Zontes được sản xuất tại nhà máy của họ, phần còn lại, các linh kiện chuyên dụng như bảng điều khiển LCD, đến từ các nhà cung cấp bên ngoài.

  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 7
  Về doanh số xuất khẩu, khoảng 20.000 xe trong số 100.000 xe máy mà Tayo sản xuất trong một năm đã được xuất khẩu. Ngoài ra, Zontes còn cung cấp máy móc trực tiếp cho chính phủ Trung Quốc để sử dụng trong cảnh sát và quân đội.


  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 8
  Công việc sản xuất tại nhà máy Tayo được cơ giới hóa ở nhiều bộ phận, với robot cai quản việc hàn, sơn và nâng vật nặng. Đáng chú ý là phần lắp ráp các chi tiết phụ, nơi công việc được kiểm soát và sắp xếp bởi một ứng dụng được phát triển nội bộ, các vật phẩm như đèn pha và dây điện được đặt cùng nhau trước khi vào dây chuyền sản xuất.

  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 9
  Trong chuyến thăm nhà máy, khách mời - bao gồm các đại lý và nhân viên của Zontes Malaysia - đã được xem một số mẫu sắp ra mắt của Zontes, bao gồm Cruiser ZT 310-Z.

  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 10
  Đối với thị trường Malaysia, hiện tại có ba mẫu và giá xe Zontes ZT 310 2019 lần lượt là Naked Sport Zontes ZT 310-R với giá 19.800 RM (112 triệu vnd) ,Adventure Tourer Zontes ZT 310-T với giá 22.800 RM (129 triệu vnd)Sports-Tourer ZT 310-X ZT 310-X GP, có giá lần lượt là 20.800 (118 triệu vnd) và 21.600 RM (122 triệu vnd).
  Một số hình ảnh được chụp tại nhà máy Zontes Trung Quốc:

  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 11
  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 12
  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 13
  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 14
  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 15
  Ghe tham nha may san xuat Zontes Ngoi nha cua nhung mau xe mang thiet ke tuong lai - 16
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng ba 2019