1. Biker mới

  Ghé thăm lâu đài Himeji của Nhật Bản

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 8 Tháng bảy 2016.

  Nằm ở thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo, thành Himeji là một tòa thành với kiến trúc gỗ truyền thống và những bức tường đá. Thành Himeji chưa bao giờ bị hư hại bởi các cuộc tấn công, thậm chí là ném bom trong chiến tranh thế giới thứ hai. Trong “Tam đại quốc bảo thành” của Nhật Bản (cùng với thành Matsuraoto và thành Kumamoto) thì Himeji là tòa thành nổi tiếng nhất.

  Lâu đài Himeji bắt đầu được xây dựng từ năm 1333 theo lệnh của lãnh chúa Norimura Akamatsu vùng Harima. Ban đầu nó chỉ là một pháo đài phòng thủ. Đến năm 1346, con trai Norimura là Sadanori, cho làm thêm các khu nhà ở và công trình phụ khác. Sau đó, các lãnh chúa Kotera và Kuroda chiếm quyền kiểm soát vùng này. Một số nhà nghiên cứu cho rằng lâu đài chính đã được xây vào giữa thế kỷ XVI, khi Shigetaka Kuroda và con trai – Mototaka Kuroda nắm quyền trong vùng.

  Ghe tham lau dai Himeji cua Nhat Ban

  Himeji được xây dựng trên đỉnh ngọn đồi Himeyama cao 45,6m so với mực nước biển. Himeji nổi tiếng không chỉ do tháp chính lớn mà còn bởi cả một hệ thống phòng thủ phức tạp giống như một mê cung. Ngày nay, tuy các lối đi trong lâu đài được đánh dấu rõ ràng, nhưng du khách viếng thăm vẫn bị lạc không tìm thấy lối ra.

  Lâu đài Himeji được xây bằng gỗ (tổng cộng khoảng 36 tấn) và được phủ thạch cao trắng. Sở dĩ có tên gọi Hạc trắng vì bề ngoài của lâu đài với những donjon và tháp canh phủ thạch cao trắng làm ta liên tưởng tới hình ảnh nên thơ của một con hạc trắng đang cất cánh bay lên.

  Trước khi rời nơi đây, du khách còn thấy một cái giếng có thành xây bằng những cột đá vuông dựng xung quanh ở phía nam của lâu đài, nơi có một truyền thuyết đẫm nước mắt về một hồn ma mãi không siêu thoát. Câu chuyện nổi tiếng BanshuSara- Yashiki kể về linh hồn của một cô người hầu trong lâu đài, bị tra tấn gần chết vì bị kết tội oan là ăn trộm một cái đĩa quý và bị quẳng xuống giếng sâu, hằng đêm vẫn có người nghe thấy tiếng kêu gào thảm thiết ai oán của cô.
  2banh
  2banh.vn
 2. luongthienminh

  luongthienminh Biker mới

  mấy ngôi nhà cổ bên đó đẹp thật
 3. luongthienminh

  luongthienminh Biker mới

  lên cho anh em nào có nhu cầu qua đó, visa gọi mình nhé
 4. khanhhiepphuoc

  khanhhiepphuoc Biker mới

  Lên luôn ! ai có nhu cầu gửi hàng đi nhật bản thì gọi nhé mấy chế!