1. Biker mới

  Ghé qua chùa Wat Pho khi đi du lịch Thái Lan

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 17 Tháng sáu 2016.

  Wat Pho nổi tiếng với tượng Phật nằm to lớn phủ vàng trong tư thế nhập niết bàn, dài 46m và cao 15m. Đây còn là chùa lớn nhất với hơn 1.000 tượng Phật và là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất Bangkok, được xây 200 năm trước khi Bangkok trở thành thủ đô.

  Chùa Wat Pho cũng gọi là Wat Phra Chetuphon hay Chùa Đức Phật ngồi tựa lung, là một đền thờ Phật giáo ở quận Phra Nakhon, thành phố Bangkok Thái Lan. Tọa lạc trên đảo Rattanakosin gần với Đại Cung, tên chính thức của ngôi chùa là Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm Rajwaramahaviharn. Chùa này cũng nổi tiếng là nơi khai sinh ra massage Thái.

  Ghe qua chua Wat Pho khi di du lich Thai Lan

  Chùa Wat Pho được xây dựng trong thời kỳ Vương quốc Ayutthaya và được tu sử vào năm 1782. Ngôi chùa Wat Pho là ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất tại Bangkok Thái Lan với hơn một nghìn bức tượng Phật, chùa này nổi tiếng với một bức tượng Phật ngồi tựa, bức tượng Phật này được cho là làm trong thời kỳ vua Rama III, tượng dài 46m cao 15m, được trang trì bên ngoài bọc vàng và ngọc mẫu trên đôi mắt và bàn chân, lòng bàn chân mô tả chi tiết 108 tướng tốt của Đức Phật Thích Ca.

  Tuy pho tượng là điểm thu hút du khách chính của chùa, đừng quên trong khu quần thể này còn có hơn 1.000 tượng Phật khác. Ngôi trường đại học trên đất chùa này là trường đào tạo về y học cổ truyền, và, nổi tiếng hơn, massage Thái. Nhớ chuẩn bị thêm ít tiền để thử trải nghiệm massage thư giãn sau khi tham quan chùa. Đừng bỏ qua dịp tham quan khu thư viện được trang trí bằng nhiều tấm màn gốm đặc sắc cùng những tranh khắc mô tả kỹ thuật massage cổ. Sau đó, hãy băng sang đường để tham quan khu tu viện đang hoạt động, trò chuyện cùng các sư thầy; họ rất thích giao lưu cùng du khách.

  Wat Pho trước đây là ngôi trường đại học công lập đầu tiên tại Thái Lan chuyên đào tạo về tôn giáo, khoa học tự nhiên và văn học. Hiện nay ngôi chùa được biết đến nhiều hơn với cương vị là trung tâm massage truyền thống và y học cổ truyền. Không có gì thoải mái hơn khi được massage thư giãn chân hay đầu và vai sau khi tản bộ tham quan quanh chùa. Nếu như bạn chưa bao giờ được massage Thái truyền thống, Wat Pho là địa điểm lý tưởng để bạn trải nghiệm hoạt động thư nhàn này
  2banh
  2banh.vn