1. Biker tích cực

  GERMANGP không phải là chặng “dễ thở” của Ducati trong những năm trước

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 15 Tháng bảy 2016.

  Như vậy là sau một thời gian ngắn, cuộc đua tài giữa các tay đua lại chuẩn bị được hâm nóng vào cuối tuần này. Với những ai yêu mến Ducati và thần tượng chiếc xe Desmosedici GP thì sẽ hơi lo lắng vì: cấu trúc trường đua Sachsenring không lí tưởng với những đặc điểm của những chiếc xe Desmosedici GP:

  GERMANGP khong phai la chang de tho cua Ducati trong nhung nam truoc
  Vì lần này trường đua Sachsenring có quá nhiều khúc cua trái và khi vào cua ở đó tay đua vẫn phải giữ tốc độ ổn định. Trong điều kiện như thế thì xe của Ducati không thể hoạt động hoàn hảo được. - ảnh minh họa

  Sau hai tuần nghỉ ngơi và có những giây phút vui vẻ khi tham gia sự kiện bên lề World Ducati Week, bộ đôi Andrea của đội đua Ý hướng tới chặng đua ở Đức cuối tuần này với sự thận trọng. Trường đua Sachsenring được thiết kế là chặng đua ngắn nhất so với những chặng khác, nhưng số góc cua trái là 10, nhiều gấp 3 lần số góc cua phải. Và đây không phải là chặng “dễ thở” của Ducati trong những năm trước khi mà sức mạnh của những chiếc GP không được phô diễn hết.

  GERMANGP khong phai la chang de tho cua Ducati trong nhung nam truoc - 2
  Desmosedici GP

  Tay đua Andrea Dovizioso hướng tới nước Đức với một chiến thắng nho nhỏ tại WDW khi tham gia đua ở đường đua flat track, tuy nhiên anh cũng không giấu sự lo lắng cho cuộc đua chủ nhật này: “Tôi nghĩ cấu trúc trường đua Sachsenring không lí tưởng với những đặc điểm của những chiếc xe Desmosedici GP vì nó có quá nhiều khúc cua trái và khi vào cua ở đó bạn vẫn phải giữ tốc độ ổn định. Trong điều kiện như thế thì chiếc xe của chúng tôi không thể hoạt động hoàn hảo được.

  GERMANGP khong phai la chang de tho cua Ducati trong nhung nam truoc - 3
  Tay đua Andrea Dovizioso

  Nhưng cũng không nói chắc được điều gì cho đến khi đua phiên FP1, biết đâu với bộ lốp của hãng mới thì chúng tôi sẽ có kết quả khả quan ở đây trong năm nay. Nếu đường khô ráo thì tình hình có thể giống như ở chặng Assen – nơi chúng tôi có khả năng cạnh tranh ngang ngửa (với những tay đua khác).”

  GERMANGP khong phai la chang de tho cua Ducati trong nhung nam truoc - 4
  Với tay đua còn lại của Ducati là Andrea Iannone thì tuy đã có vài chặng đua đầy “nhọc nhằn” trước đó, việc kết thúc chặng trước ở vị trí thứ 5 cũng khiến anh phần nào thoải mái hơn khi chuẩn bị cho cuộc đua tới đây, với mục tiêu là lần thứ 3 bước lên bục podium trong năm nay.

  Là một trong những tay đua nhanh nhất, thường xuyên đạt top speed thì với một chặng nhiều khúc cua lắt léo như thế ở đây sẽ ít nhiều hạn chế khả năng này của Iannone. Anh cho biết:”Sachsenring chưa bao giờ là thế mạnh của chúng tôi trong vài năm gần đây. Nhưng năm nay hy vọng mọi thứ sẽ khác vì xe của chúng tôi đã tốt hơn. Trong quá khứ, Ducati cũng toàn gặp khó khăn ở Assen, vậy mà năm nay chúng tôi đã tốt hơn khi đua ở đây rồi. Hy vọng điều tương tự cũng sẽ xảy ra tại chặng nước Đức này.” (-cacom-)./.
  2banh
  2banh.vn