1. Moderator

  GasGas chính thức gia nhập đội hình MotoGP 2023 dưới sự tài trợ của KTM

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 23 Tháng chín 2022.

  Thương hiệu xe máy Tây Ban Nha GasGas ban đầu là một phần của gia đình KTM kể từ năm 2020. Và trong năm 2023 sắp tới, một đội cộng tác của GasGas sẽ chính thức thi đấu ở hạng mục MotoGP Với hai tay đua Pol Espargaro và Augusto Fernandez.

  GasGas chinh thuc gia nhap doi hinh MotoGP 2023 duoi su tai tro cua KTM
  GasGas chính thức gia nhập đội hình MotoGP 2023 dưới sự tài trợ của KTM.

  GasGas chinh thuc gia nhap doi hinh MotoGP 2023 duoi su tai tro cua KTM - 2
  Thương hiệu xe máy GasGas được thành lập vào giữa những năm 1980 và đã được biết đến với các dòng xe quen thuộc như Enduro, Motocross và xe máy thử nghiệm, GasGas đã từng ăn mừng nhiều thành công trong các môn thể thao này.

  GasGas chinh thuc gia nhap doi hinh MotoGP 2023 duoi su tai tro cua KTM - 3

  Năm 2020, KTM tiếp quản thương hiệu GasGas giống như hai thương hiệu Thụy Điển Husaberg Husqvarna trước đó. Đúng như dự đoán, dòng sản phẩm GasGas hiện cũng được trang bị công nghệ và các mẫu xe hoàn chỉnh từ KTM. Đặc điểm phân biệt chính là màu sắc đỏ thay vì cam.

  GasGas chinh thuc gia nhap doi hinh MotoGP 2023 duoi su tai tro cua KTM - 4

  Điều này cũng áp dụng cho giải vô địch mô tô thế giới trong cuộc đua đường trường. Sau khi thương hiệu GasGas đã có mặt ở các hạng Moto3 và Moto2, thì mới đây một đội công tác của GasGas cũng sẽ thi đấu ở MotoGP hạng cao nhất từ năm 2023. Đội ngũ Tech3 giàu kinh nghiệm và thành công là một đối tác đầy hứa hẹn cho việc này. Tay đua người Tây Ban Nha Pol Espargaro cũng được giới thiệu là người cầm cương chiếc đầu tiên trong số hai chiếc xe đua dưới màu áo đỏ GasGas.

  GasGas chinh thuc gia nhap doi hinh MotoGP 2023 duoi su tai tro cua KTM - 5
  GasGas chinh thuc gia nhap doi hinh MotoGP 2023 duoi su tai tro cua KTM - 6

  Trong khi đó, người đồng đội mới của anh là Augusto Fernandez, tài năng trẻ đến từ Mallorca. Trong mùa giải đua năm 2022, Augusto Fernandez đã rất thành công và giành chiến thắng với đội Red Bull KTM AjoMoto2.

  GasGas chinh thuc gia nhap doi hinh MotoGP 2023 duoi su tai tro cua KTM - 7

  Vào ngày 19 tháng 8 năm 2022, GasGas đã trình làng chiếc xe đua MotoGP đầu tiên. Đây thực sự là một chiếc KTM RC16 với màu đỏ thay vì màu cam và dòng chữ GasGas thay vì chữ KTM, động cơ V4 của KTM cũng được ẩn dưới tấm ốp màu đỏ. KTM đã tham gia thi đấu MotoGP với chiếc RC16 từ cuối năm 2016 và trong thời gian đó đã có những bước tiến đáng kể, thành công và chiến thắng đã đến với thương hiệu Áo. Điều này có nghĩa là đội GasGas MotoGP sẽ có đủ điều kiện phù hợp để giành chiến thắng ở MotoGP 2023.

  GasGas chinh thuc gia nhap doi hinh MotoGP 2023 duoi su tai tro cua KTM - 8

  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 23 Tháng chín 2022