1. Biker cấp 3

  Gặp trẻ trâu trên đường - cách giải quyết để tránh rước họa vào thân

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2020.

  Khi chạy xe anh em ít nhất đã phải đối diện 1 lần với trẻ trâu chạy xe ngoài đường, chúng chạy xe lạng lách đánh võng, phóng xe với tốc độ cao và đôi khi là tụ tập rồi đua xe giữa đường, đôi lúc còn lên chào được 1 câu là lại gạ đua, vậy phải làm thế nào?

  Gap tre trau tren duong cach giai quyet de tranh ruoc hoa vao than
  Gặp trẻ trâu trên đường - cách giải quyết để tránh rước họa vào thân

  Gap tre trau tren duong cach giai quyet de tranh ruoc hoa vao than - 2

  Đừng nóng giận
  Sẽ có những lúc anh em ta bị tạt đầu gây hấn làm anh em nóng giận và chỉ muốn dừng xe lại nói phải trái với chúng hay thậm chí là đập cho một trận, đừng suy nghĩ và cũng đừng làm như trên vì nó chỉ mang lại thêm phiền phức mà thôi.

  Cách tốt nhất khi gặp chúng ngoài đường là anh em nên né đi, có bị tạt đầu hay gây hấn thì cũng đừng phản ứng lại mà hãy chủ động tránh xa chúng ra, đơn giản chúng không bình thường thì mình đôi co làm gì để rồi chịu thiệt. Một phút nông nổi lúc này có thể để lại hậu quả lớn.

  Trường hợp bị gây hấn liên tục khi đang chạy anh em nên dừng lại chỗ nào đông người để nhờ sự trợ giúp hoặc lúc thấy vậy chúng cũng sẽ bỏ đi, những đối tượng gây hấn có thể đang không tỉnh táo hoặc muốn cướp giật gì đó, nên hạn chế chạy gần chúng.

  Gap tre trau tren duong cach giai quyet de tranh ruoc hoa vao than - 3

  Bị gạ đua phải làm thế nào?
  Trường hợp này thì anh em chạy xe côn tay hay Vario thường hay gặp, đang dừng đèn đỏ một thanh niên chạy xe độ đến gạ hỏi “làm cái thử lực máy không anh, hoặc những câu tương tự”.

  Lúc này mà đồng ý rồi chạy hơn thua thì chẳng khác nào mình cũng trẻ trâu cả, hãy cười vui rồi từ chối một cách khéo léo như “xe em yếu lắm anh, phanh còn đang bị hư, anh kiếm xe khác nhé”, tốt nhất là vậy, đừng giận dữ cũng đừng khinh thường, rồi cứ tà tà mà chạy.

  Gap tre trau tren duong cach giai quyet de tranh ruoc hoa vao than - 4

  Gặp cảnh đua xe ngoài đường
  Đang chạy xe thì bắt gặp một đám đang tụ tập đua xe trái phép ngoài đường lúc này anh em đừng dại hóng hớt mà dừng lại xem, xui sao ngay lúc đó cảnh sát ập đến thì anh em vẫn có thể bị phạt vì tội cổ vũ đua xe trái phép.

  Hơn nữa khi đang đứng xem mà chẳng may có va chạm xảy ra xui xẻo đến thì có khi những người đứng xem lại lãnh hậu quả nặng hơn, thực tế đã có những vụ tai nạn như vậy chỉ vì đứng xem để rồi họa rước vào thân.

  Gặp những đám đông đang đua xe thì tốt nhất cứ tiếp tục chạy đừng dừng lại xem, nếu chúng đang đua trên chính con đường mình đang chạy thì hãy đi sát vào lề hoặc cảm thấy quá nguy hiểm thì nên kiếm đường khác để đi cho an toàn, ai biết được mình đang chạy bình thường lại bị chúng va vào thì sao, với tốc độ cao khi đua thì cái gì cũng có thể xảy ra, tốt nhất là mình cứ tự bảo vệ bản thân trước đã.

  Gap tre trau tren duong cach giai quyet de tranh ruoc hoa vao than - 5

  Anh em cứ tập trung chạy xe, trẻ trâu có quậy phá thì cũng chỉ một lúc là hết cứ bình tĩnh mà xử lý rồi chạy tiếp, đừng vì một phút trót dại để rồi lãnh đủ hậu quả.

  Chúc anh em có những chuyến đi vui vẻ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng mười 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Đi từ áp sát bọn nó bất ngờ vượt lên đạp cho nó phát , hoặc tạt đâù sao cho đít mình quẹt đầu nó cho nó ngã rồi tăng tốc tẩu thoát
 3. Phongcachsong

  Phongcachsong Biker mới

  Cách tốt nhất khi gặp chúng ngoài đường là anh em nên né đi, có bị tạt đầu hay gây hấn thì cũng đừng phản ứng lại mà hãy chủ động tránh xa chúng ra
Đăng ký kênh
Đăng ký