1. Biker cấp 3

  Gặp người tai nạn trên đường và cách xử lý an toàn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng ba 2020.

  Bắt gặp một vụ tai nạn trên đường không phải lúc nào anh em cũng nên dừng lại và hỗ trợ ngay lập tức vì có thể đó là một cái bẫy được dựng nên để cướp giật, nhất là lúc đang di chuyển trên các đoạn đường lúc buổi tối và ít xe.

  Gap nguoi tai nan tren duong va cach xu ly an toan
  Gặp người tai nạn trên đường và cách xử lý an toàn

  Gap nguoi tai nan tren duong va cach xu ly an toan - 2
  Nếu anh em theo dõi trên mạng thì chắc cũng biết, đã có những trường hợp dàn cảnh tai nạn để cướp xe và điều đó thực sự là rất nguy hiểm đối với những anh em không đề phòng.

  Nếu là ban ngày thì mọi chuyện đã dễ vì lúc này trên đường cũng đông người và những tên cướp cũng không dám dàn cảnh, nếu thấy tai nạn anh em cứ dừng xe lại và giúp đỡ, nên gọi ngay cho cảnh sát 113 để được hướng dẫn cách giải quyết.

  Việc giúp đỡ người gặp tai nạn là một điều cần phải làm nhưng anh em vẫn phải đề phòng để tránh gặp nguy hiểm cho bản thân. Mình nghĩ những chia sẻ dưới đây có thể giúp ích được cho anh em nếu bắt gặp một vụ tai nạn vào ban đêm và đường có ít người qua lại.

  Gap nguoi tai nan tren duong va cach xu ly an toan - 3
  Gap nguoi tai nan tren duong va cach xu ly an toan - 4

  Phán đoán tình huống


  Điều này sẽ giúp anh em biết được đó có phải là một vụ tai nạn thật hay chỉ là cảnh được dàn dựng, một vụ tai nạn nhưng không thấy các món đồ văng ra đường hoặc các vết xước trên mặt đường, thậm chí là không có người thì có khả năng đó là một vụ dàn cảnh.

  Bắt gặp những tình huống như vậy anh em không nên dừng lại ngay mà hãy tiếp tục chạy xe để kiếm người giúp đỡ sau đó mới quay lại.

  Ngược lại, nếu thấy các mảnh vỡ đồ đạc văng đầy đường quan trọng là thấy người gặp tai nạn đang bị chảy máu thì có thể dừng lại giúp đỡ nếu có nhiều người đang đi cùng, trường hợp đi 1 mình thì mình vẫn khuyên anh em chạy đi kiếm người hỗ trợ và gọi ngay cho cảnh sát 113 cũng như 115 để giải quyết.

  Gap nguoi tai nan tren duong va cach xu ly an toan - 5

  Lưu lại hình ảnh khi cần thiết

  Đã có không ít trường hợp người dừng lại giúp đỡ lại bị cho rằng là chủ nhân của việc gây ra vụ tai nạn đó và bao nhiêu tội lỗi lại đổ lên đầu của người tốt, thế nên tốt nhất anh em nên chụp ảnh lại để có gì còn có thể chứng minh được và bước quan trọng là gọi ngay cho cảnh sát để thông báo sự việc.

  Gap nguoi tai nan tren duong va cach xu ly an toan - 6

  Sai lầm nghiêm trọng

  Có rất nhiều anh em không biết cách sơ cứu người bị nạn thấy người gặp nạn là cứ lao vào đỡ dậy di chuyển nạn nhân vào lề đường, việc làm này có thể khiến tình trạng của nạn nhân trở nên xấu đi nếu đang gặp các chấn thương về đầu bụng đốt sống lưng và cổ, việc di chuyển có thể làm nạn nhân bị liệt toàn thân hoặc tử vong.

  Nếu thấy nạn nhân còn tỉnh thì hãy yêu cầu nạn nhân tự cử động để kiểm tra chấn thương, nếu không có gì nghiêm trọng lúc đó anh em mới được di chuyển nạn nhân đến khu vực an toàn.

  Trường hợp nạn nhân nằm bất động hoặc gãy xương chảy nhiều máu thì hãy để nạn nhân nằm yên, kiểm tra đường thở để đảm bảo nạn nhân có thể thở được trước rồi sau đó mới thực hiện việc cầm máu và gọi ngay cho xe cứu thương.

  Gap nguoi tai nan tren duong va cach xu ly an toan - 7

  Khi giúp người bị nạn anh em cũng nên lưu ý bảo vệ xe cũng như tài sản của chính mình và của cả nạn nhân, đã có rất nhiều trường hợp kẻ xấu lợi dụng những vụ tai nạn để ăn trộm xe, ví tiền. Hãy dừng xe của mình vào lề đường và khóa cổ cẩn thận.

  Mong rằng với những chia sẻ phía trên sẽ giúp anh em có được sự an toàn cho chính bản thân mình khi giúp người đang gặp nạn trên đường. Chúc anh em có những chuyến đi an toàn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký