1. Biker chuyên nghiệp

  Gặp gỡ "thánh phượt" người Ý tại Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 11 Tháng sáu 2015.

  Tuy đã sở hữu cả hành trang đồ sộ khi phượt qua 136 quốc gia nhưng ông Luca Bracali 50 tuổi (nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Ý) vẫn luôn hào hứng khi chia sẻ những kỷ niệm đẹp trong chuỗi ngày tự tay lái xe tay ga từ Bắc chí Nam tại dải đất hình chữ S.

  Gap go thanh phuot nguoi Y tai Sai Gon
  Ông Luca Bracali bên chiếc Vespa
  Ông Luca Bracali cho biết: Ý tưởng dự án “Planet Explorer – hành trình Live Tour” của tôi phát sinh từ năm 2011 nhằm phản ảnh tất cả trải nghiệm cuộc sống hàng ngày tại những quốc gia mà tôi lái xe khám phá, gồm Iceland, Nam Phi, Mỹ, Hy Lạp, Ma-rốc, Na Uy và mới nhất trong những ngày đầu tháng 6 vừa qua là Việt Nam. Đến nay, sau bốn năm, tôi đã có bảy bộ phim từ dự án này. Đồng thời, tôi cũng cập nhật những bộ ảnh và clip trong chương trình của mình lên YouTube, Facebook, trang web chuyên ngành môtô…

  Gap go thanh phuot nguoi Y tai Sai Gon - 2
  Cùng với chiếc xe tay ga cỡ trung, được giới chơi xe đặt biệt danh là “chú ong”, ông khởi hành từ Vĩnh Phúc vào đầu tháng 6/2015, đến Hà Nội, Sapa, vịnh Hạ Long, Hội An, Bến Tre, Cần Thơ và Sài Gòn là điểm kết thúc hành trình xuyên Việt vào giữa tháng 6/2015.

  Gap go thanh phuot nguoi Y tai Sai Gon - 3
  Với sự hỗ trợ của các cộng sự, phượt thủ già dặn đã chinh phục những nẻo đường Việt Nam ở nhiều địa hình đa dạng (đường quốc lộ, đèo núi, suối ngầm…) để thực hiện phóng sự ảnh và video thú vị về đời sống người Việt Nam. “Thật ấn tượng khi đến những cù lao ở đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà người dân vẫn giữ được nhiều nét đặc trưng phong cách sống từ bao đời qua. Thêm nữa, tại bất cứ nơi đâu ở Việt Nam, mọi người Việt hầu như không bao giờ cáu giận và điều đó khiến tôi cũng thêm vui tươi yêu đời! Rất xúc động khi mọi người luôn dành cho tôi sự đón tiếp vui vẻ chân thành”, ông Luca Bracali tâm sự. Ông dự định mở hai cuộc triển lãm ảnh tại Hà Nội và TP.HCM để chia sẻ cùng mọi người vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam thu thập được trong chuyến đi. Một trong những nét đặc biệt là khắc họa chân dung đặc trưng có nét cuốn hút riêng của người phụ nữ miền sơn cước Sapa cũng như phong cảnh nơi đây.

  Gap go thanh phuot nguoi Y tai Sai Gon - 4

  Gap go thanh phuot nguoi Y tai Sai Gon - 5

  Gap go thanh phuot nguoi Y tai Sai Gon - 6
  Trong hơn 25 năm với những hành trình khắc nhiệt bậc nhất đi qua 136 quốc gia, “tài già” Luca Bracali đã sử dụng nhiều loại xe khác nhau như xe máy, môtô PKL, xe hơi, xe trượt tuyết, xe chó kéo và thậm chí là cả khinh khí cầu. Sau khi rời Việt Nam, ông sẽ đi Myanmar rồi đến Israel. Tiếp theo sẽ chinh phục vùng Siberia (Nga) ở một địa điểm rất hẻo lánh chỉ có thể tiếp cận bằng trực thăng.

  Nguồn: otoxemay.vn
  2banh
  2banh.vn