1. Biker cấp 1

  Gặp gỡ CLB Ducati monster ở Hà Nội

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 8 Tháng mười một 2013.

  Ducati Hà Nội là một nhóm những người yêu thích dòng xe Ducati ở thủ đô, được thành lập ngày 12/10/2012, với tên gọi M&M (Monster and More) với hàm ý hội Ducati Monster và những người bạn. Ban đầu, câu lạc bộ có 25 thành viên, một số thời điểm, số lượng thành viên tăng lên trên 30 người, nhưng sau các đợt thanh lọc, hiện tại chỉ khoảng hơn 20 thành viên sinh hoạt thường xuyên.

  Sau hơn một năm, giờ đây câu lạc bộ đã quy tụ thêm nhiều mẫu xe khủng khác như Diavel, Streetfighter, Panigale 1199, CBR1000 hay Z1000.

  Gap go CLB Ducati monster o Ha Noi
  Hội Ducati Hà Nội với tên gọi Monster and More ra mắt cách đây hơn một năm.
  Thành viên trong nhóm người chơi Ducati ở Hà Nội làm việc ở các ngành nghề khác nhau, như kinh doanh, dân công sở hoặc tự do. Mặc dù không công bố mô hình phát triển câu lạc bộ nhưng Ducati Hà Nội cũng có điều kiện quy định riêng đối với các thành viên.

  Gap go CLB Ducati monster o Ha Noi - 2
  Anh Trần Mạnh Cường - Hội trưởng Ducati Hà Nội.
  Tiêu chí đầu tiên là người tham gia phải có niềm đam mê xe phân khối lớn nói chung và xe Ducati nói riêng. Ngoài ra, họ còn phải có những đóng góp cho câu lạc bộ như tham gia các hoạt động offline, hoạt động xã hội... Trong hội có một hội trưởng và 3 hội phó. Hội trưởng Trần Mạnh Cường sinh năm 1973, đang sở hữu Streetfighter 1100S, là một người yêu thích và am hiểu về các dòng xe Ducati. Thành viên lớn tuổi nhất trong hội sinh năm 1958, thành viên ít tuổi nhất sinh năm 1987.

  Gap go CLB Ducati monster o Ha Noi - 3
  Dàn xe Monster trong câu lạc bộ Ducati Hà Nội.
  "Có rất nhiều người yêu thích và sở hữu xe Ducati muốn gia nhập Ducati Hà Nội, tuy nhiên, ban điều hành của hội thống nhất cần "chất lượng hơn số lượng", vì vậy số lượng thành viên hiện tại mới chỉ hơn 20 người, nếu không đã lên tới con số 50 người", anh Đoàn Quang Minh, hội phó Ducati Hà Nội chia sẻ.

  Một điều kiện khác mà những người yêu thích Ducati cũng ngầm hiểu là phải đáp ứng tốt về mặt tài chính. Bởi giá xe Ducati cũng khá cao, ngoài ra còn là các chi phí cho trang phục, thiết bị hỗ trợ hoặc phụ tùng cho xe...

  Gap go CLB Ducati monster o Ha Noi - 4
  Dàn xe trong câu lạc bộ Ducati Hà Nội thăm Điện Biên.
  Trong dàn xe của thành viên Ducati Hà Nội, hầu hết là dòng "quái thú" Ducati Monster, với số lượng model Monster 795 chiếm gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, sau hơn một năm hoạt động, số lượng xe Monster đã giảm dần, thay vào đó là những mẫu xe khủng khác như Streetfighter 1100S, 1100, Ducati Diavel. Thành viên trẻ nhất Vũ Hùng, sinh năm 1987, sở hữu Ducati Panigale 1199....

  Kể từ ngày thành lập, Ducati Hà Nội đã có nhiều chuyến xuyên Việt khám phá các địa danh xa xôi của tổ quốc như Cao Bằng, Điện Biên, Móng Cái. Tại những địa phương đi qua, đoàn thường được chào đón bởi các câu lạc bộ xe phân khối lớn.

  Một số lần đi Điện Biên, Thái Nguyên, câu lạc bộ còn có sự tham gia của những người bạn trong hội Ducati Sài Gòn. Hồi tháng 6/2013, Duacti Hà Nội còn kết hợp với diễn đàn Phân khối lớn Việt Nam tổ chức chuyến đi từ thiện đến các xã vùng cao khó khăn của Hòa Bình.

  Ngày 20/11 tới, Ducati Hà Nội đang có kế hoạch đi xuyên Việt từ Hà Nội qua các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và hội ngộ Ducati Sài Gòn ở TP.HCM.
  2banh
  2banh.vn