1. Biker chuyên nghiệp

  Gắn định vị cho xe máy, có nên hay không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng hai 2020.

  Thiết bị định vị GPS cho xe máy là thiết bị định vị theo dõi, giám sát và bảo vệ xe máy khỏi những tên trộm nhanh tay, tuy nhiên nhiều câu hỏi đặt ra thiết bị này có nên gắn hay không?, gắn ở vị trí nào là tốt nhất?.

  Gan dinh vi cho xe may co nen hay khong
  Gắn định vị cho xe máy, có nên hay không?.


  Thiết bị định vị cho xe máy là gì?
  Thiết bị này cho phép người dùng biết chính xác vị trí của xe đến từng số nhà, tên đường. Bên cạnh đó, việc lắp định vị GPS cho xe máy còn đảm bảo sự an toàn cho phương tiện, giúp chủ xe tránh được tình huống xấu có thể xảy đến với bản thân.

  Bộ thiết bị định vị GPS được kết nối thiết bị 3G, sim, chip kết nối để chủ xe có thể đọc thông tin trên đó, giúp xác định vị trí chiếc xe.

  Thiết bị định vị cho xe máy nên gắn ở vị trí nào?
  Người dùng cũng có thể lựa chọn một số vị trí khác cũng đảm bảo yêu cầu như cốp trước, hộc đựng đồ, đèn sau, nên chọn những vị trí ít tiếp xúc với nước.

  Một số vị trí cần chú ý không nên lắp là lốc máy, sàn xe, chắn bùn và khu hộp ắc quy xe bởi sẽ khiến thiết bị GPS dễ bị hỏng, bắt sóng kém dẫn tới định vị không chính xác.

  Ưu điểm & nhược điểm của định vị xe máy là gì?
  Ưu điểm:
  • Đối với cá nhân, thì việc lắp thiết bị định vị xe máy đang ngày càng được nhiều người chủ động lắp đặt, bởi nó sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản một cách an toàn.
  • Cảnh báo chống trộm: Phát cảnh báo nếu như có kẻ cố tình mở xe máy không sử dụng chìa khóa
  • Theo dõi, giám sát lộ trình di chuyển của xe bằng phần mềm mọi lúc mọi nơi, kể cả khi cho bạn bè mượn thì bạn vẫn có thể biết được xe của mình đang ở đâu và sẽ di chuyển theo hướng nào.
  Nhược điểm:
  • Đối với các dòng định vị xe máy giá rẻ trực tiếp sử dụng từ nguồn ắc quy của xe máy sẽ rất tốn điện.
  • Đối với các dòng định vị xe máy không dây, sử dụng pin riêng, mặc dù sau thời gian dài mới phải sạc pin (3 – 6 tháng), tuy nhiên mỗi lần tháo thiết bị định vị cũng khá bất tiện, và sẽ rất không may bị mất trộm khi định vị bị hết pin.
  • Phí duy trì hàng năm: đây chính là phí mà chủ xe phải trả cho các nhà mạng di động mà sim card của định vị xe máy sử dụng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 13 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký