1. Biker chuyên nghiệp

  Full System hay Slip-on? loại ống xả nào được anh em biker lựa chọn?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 24 Tháng bảy 2020.

  Sở hữu và độ con xe mô tô yêu thích đó là điều mà nhiều anh em hiện nay mong muốn. Điều đầu tiên có lẻ là việc thay đổi ống xả. Nhưng tùy thuộc vào điều kiện sẽ có 2 lựa chọn ống xả đó là Full System hay Slip-on, vậy anh em đang lựa chọn loại nào?

  Full System hay Slipon loai ong xa nao duoc anh em biker lua chon
  Full System hay Slip-on? loại ống xả nào được anh em biker lựa chọn?

  Full System hay Slipon loai ong xa nao duoc anh em biker lua chon - 2
  Trước tiên mình xin nói lại về khái niệm ống xả Full System theo những gì mình được biết. Hay còn được gọi là "toàn hệ thống", bao gồm từ đầu cuốn pô đến lon pô, cùng với thiết kế hệ thống bên trong để giải phóng khí thải với hiệu quả tốt nhất.

  Full Symtem

  Được thiết kế phù hợp với những dòng xe trên thị trường nói chung, vừa giúp nâng cao công suất theo ý thích và sửa đổi động cơ của chiếc xe. Điều chắc chắn đó là đều nhắm đến yếu tố nâng cao sức mạnh của chiếc xe.

  Full System hay Slipon loai ong xa nao duoc anh em biker lua chon - 3

  Tiếp đến đó là vấn đề giảm trọng lượng của chiếc xe. Bởi ống xả Full System sử dụng vật liệu tốt, từ thép không gỉ dày đến titanium.

  Full System hay Slipon loai ong xa nao duoc anh em biker lua chon - 4

  Phần âm thanh là hầu như đều đem lại tiếng pô to hơn so với tiêu chuẩn, còn tùy vào thiết kế và thương hiệu sản xuất ống xả.

  Full System hay Slipon loai ong xa nao duoc anh em biker lua chon - 5
  Full System hay Slipon loai ong xa nao duoc anh em biker lua chon - 6

  Nhìn chung ống xả Full System sẽ đáp ứng cho người dùng cả hình thức, âm thanh, nhu cầu giảm trọng lượng xe và yếu tố quan trọng cuối cùng đó là tăng công suất của chiếc xe.

  Slip-On
  Slip-On là hình thức ống xả chỉ gồm lon pô nhằm thay thế lon pô tiêu chuẩn, còn phần ống pô thì vẫn giữ nguyên hình thức như ban đầu của nhà sản xuất.

  Full System hay Slipon loai ong xa nao duoc anh em biker lua chon - 7

  Tùy thuộc vào hình dáng và thương hiệu của ống xả Slip-On sẽ đem lại âm thanh khác nhau, nhưng âm thanh to hơn so với ống xả tiêu chuẩn là điều chắc chắn.

  Full System hay Slipon loai ong xa nao duoc anh em biker lua chon - 8

  Về phần trọng lượng là "không thể" chắc chắn là nhẹ hơn so với ống xả tiêu chuẩn hay không? vì nó chỉ là một phần của toàn bộ hệ thống ống xả sau khi được thay thế. Điều này tùy thuộc vào chất liệu, thương hiệu của ống xả mà chủ sở hữu lựa chọn.

  Full System hay Slipon loai ong xa nao duoc anh em biker lua chon - 9

  Nếu nói về giá trị và sự phổ biến thì chắc chắn là hệ thống ống xả Full-System sẽ cao hơn nhiều so với Slip-On. Cả 2 loại ống xả này đều đa dạng về hình thức nguyên liệu thiết kế và giá bán khác nhau.

  Hi vọng rằng qua bài viết hôm nay sẽ giúp cho những anh em mới và đang có nhu cầu độ ống xả cho chiếc xe của mình sẽ dễ phân biệt và chọn ra hình thức phù hợp với nhu cầu và túi tiền của chính bản thân mình.

  Anh em có thể tham khảo qua ý kiến người bán và nhiều anh em có kinh nghiệm để lựa chọn giữa 2 hình thức ống xả kể trên.
  2banh
  2banh.vn
  pkl
  Last edited by a moderator: 23 Tháng bảy 2020