1. Biker cấp 1

  F&B là gì? Mức lương khi làm việc trong ngành F&B là bao nhiêu?

  Thảo luận trong 'Hội, nhóm xe VN' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười hai 2022.

  F&B là gì? F&B có phải là một ngành dịch vụ không và F&B làm gì? Nếu bạn đang băn khoăn những câu hỏi như vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi chính là dành cho bạn.

  FB la gi Muc luong khi lam viec trong nganh FB la bao nhieu

  1. Học ngành F&B ra làm gì?
  F&B đang là một ngành nghề khá hot và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy, học ngành F&B ra làm gì? Bạn có thể làm trong lĩnh vực cụ thể là:

  Giám đốc bộ phận F&B: Đây là người đóng vai trò quyết định, chịu trách nhiệm trước các lãnh đạo về chất lượng hoạt động kinh doanh ẩm thực của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giám đốc bộ phận F&B còn đóng vai trò đưa ra phương hướng hoạt động, các chiến dịch nhằm đảm bảo mục tiêu doanh thu lợi nhuận.

  Quản lý nhà hàng: Trực tiếp quản lý nhà hàng về tất cả các yếu tố cụ thể như: Khu vực ăn uống, bếp, đồ ăn, nước uống, v.v. Quản lý nhà hàng cần phối hợp với lãnh đạo để đưa ra những tiêu chuẩn phục vụ và đào tạo nhân viên.

  Trưởng nhóm: Mỗi một bộ phận tại nhà hàng đều có trưởng nhóm quản lý tại các khu vực để đảm bảo việc phục vụ khách hàng không có bất kỳ sự cố nào.

  Nhân viên order: Là những người ghi lại các món ăn khách hàng yêu cầu. Những người này cần có hiểu biết về menu để tư vấn cho khách hàng.

  Nhân viên phục vụ: Đây là những người trực tiếp phục vụ khách hàng đồ ăn, đồ uống.

  Nhân viên trực bàn: Nhân viên trực tại bàn để phục vụ trực tiếp khi khách hàng dùng bữa.

  2. Các mô hình kinh doanh F&B Việt Nam phổ biến
  Mô hình kinh doanh F&B trong khách sạn

  Mô hình kinh doanh F&B công nghệ

  Mô hình hoạt động kinh doanh F&B phi thương mại

  Hoạt động kinh doanh F&B thương mại

  3. Thu nhập, tiềm năng ngành F&B có hứa hẹn?
  Tiềm năng của ngành F&B là cực kỳ lớn. Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường lớn và tiềm năng nhất cho các doanh nghiệp F&B. Năm 2021, ngành F&B đã đóng góp 15,8% vào GDP quốc gia và dự kiến sẽ còn tăng cao trong những năm tiếp theo.

  Vì vậy, cánh cửa việc làm dành cho sinh viên theo học F&B là vô cùng rộng mở.

  Thêm vào đó, mức lương của ngành F&B cũng khá cao. Với một số vị trí như giám đốc, quản lý, mức lương có thể từ 25 – 50+ triệu đồng/tháng. Đối với các vị trí trưởng bộ phận, trưởng ca, mức lương khoảng 15 – 30 triệu đồng, nhân viên phục vụ, nhân viên bếp khoảng 8 – 20 triệu/tháng. Vào thời gian cao điểm như ngày lễ, mùa du lịch, các doanh nghiệp sẽ có thưởng thêm cho nhân viên.

  ------------------------------------

  HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

  Hotline: 08. 3636. 1080

  Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

  Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  2banh
  2banh.vn