Facebook sắp cấm người dùng đăng status lúc nhậu say | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tề thiên, 19 Tháng mười hai 2014.


 1. Biker cấp 3

  Facebook sắp cấm người dùng đăng status lúc nhậu say

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tề thiên, 19 Tháng mười hai 2014.

  Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang nỗ lực để tạo ra một công cụ giúp người dùng bớt xấu hổ vì những bài đăng lên Facebook khi họ không tỉnh táo.

  Với nhiều người, dòng status đăng lên Facebook trong lúc đã say túy lúy có thể khiến họ xấu hổ khi thức dậy vào sáng hôm sau. Do đó, nhóm phát triển Facebook đang tạo ra một ứng dụng giúp người dùng giữ thể diện bằng cách ngăn chặn họ phát ngôn trên mạng xã hội này khi đang uống rượu, bia.
  Facebook sap cam nguoi dung dang status luc nhau say
  Những bức ảnh nhậu nhẹt kèm những dòng status “mùi mẫn” có thể khiến người đăng cảm thấy xấu hổ sau khi tỉnh hơi men. Ảnh: Reuters.

  Theo nhóm phát triển Facebook, ứng dụng này sẽ yêu cầu người dùng “xác nhận” tình trạng say xỉn bằng cách chụp một tấm ảnh khuôn mặt của người đó. Nếu ứng dụng phát hiện người dùng đã say và khó làm chủ được bản thân, status sẽ không được duyệt đăng.
  Theo Qz, ứng dụng mới của Facebook dựa trên một công nghệ không mới: nhận diện khuôn mặt. Facebook từ nhiều năm qua đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động gợi ý đánh dấu (tag) ảnh và nó hoạt động chính xác trong nhiều trường hợp.

  Nguồn Zing / Duy Nguyễn