1. Biker bán chuyên

  Exciter thế hệ tiếp theo với những gợi ý ban đầu

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 5 Tháng hai 2018.

  Yamaha Exciter là dòng xe underbone thể thao của Yamaha tại thị trường Việt nam. Exciter cho tới nay đã tới 3 thế hệ đã được biến đổi: 2 đời Yamaha Exciter 135 và 1 đời Yamaha Exciter 150. Mới đây, nhân sự kiện Yamaha MiniGP vừa được diễn ra Yamaha Việt nam đã bắt đầu tổ chức cuộc khảo sát với những gợi ý ban đầu.

  Exciter the he tiep theo voi nhung goi y ban dau
  Cuộc khảo sát Exciter thế hệ tiếp theo được tổ chức song song với cuộc thi xe đẹp Exciter - NVX và đua xe MiniGP.

  Trước khi sự kiện MiniGP diễn ra tại SVĐ Phú Thọ, Yamaha đã "đẩy" các cuộc khảo sát vào các Hội Nhóm trên cả đất nước. Cuộc khảo sát này sẽ được gửi công ty tổng Yamaha Việt nam. Vậy tại sao lại phải làm như thế khi dòng Exciter 150 đang bán được doanh số rất tốt?

  Exciter the he tiep theo voi nhung goi y ban dau - 2

  Exciter the he tiep theo voi nhung goi y ban dau - 3
  Tổ chức hội thi xe đẹp trong đó có cả dòng Exciter cũng nhằm vào mục đích khảo sát thị trường.


  Mọi người cũng biết, dòng Exciter luôn "biến đổi" mình trong vòng đời 5 năm 1 lần, tuy nhiên tùy vào biến động thị trường mà Yamaha sẽ phải luôn biến đổi mình để thích ứng với điều đó. Ở tình hình hiện tại dù doanh số bán Exciter 150 đạt khá cao nhưng nếu không biến đổi mình Exciter sẽ trở thành "lạc hậu". Điển hình, công nghệ hiện đại đang được các hãng "đẩy" rất mạnh như đèn pha LED, đồng hồ Full TFT LCD hay đầu tư vào khối động cơ có công suất cao dạo động từ 18 - 20HP thì rõ ràng Exctier 150 hiện tại đang bị "tụt".

  Chúng ta quay lại với những gởi ý trong khảo sát vừa qua:

  - Dung tích phân khối tăng.
  - Bình xăng 4.5 lít.

  Exciter the he tiep theo voi nhung goi y ban dau - 4
  Bảng khảo sát dòng Exciter được "tung ra" vào cuối tuần vừa qua.

  Với 2 gợi ý đơn giản này, chúng ta sẽ nhớ lại quy trình nâng cấp khối động cơ của Yamah từ 150cc lên 155cc áp dụng công nghệ VVA toàn diện. Hiện tại có dòng R15 V3.0 - Fz155i cũng đã được nâng cấp và đã bán ra ngoài thị trường, sắp tới là dòng TFX 155. Vậy Exciter thì sao? Có lẻ cũng sẽ được nâng cấp thành Exciter 155 kèm công suất từ 18 - 20HP. Nâng cấp dung tích phân khối đồng thời thì cũng nâng cấp luôn cả dung tích bình xăng từ 4.2 lít (Exciter 150 hiện tại) lên 4.5 lít (ngang với Honda Winner 150).

  Exciter the he tiep theo voi nhung goi y ban dau - 5
  Công nghệ VVA dành cho 155cc đang được Yamaha áp dụng rộng rãi trên các mẫu xe của mình.

  Như vậy, dòng Exctier ở thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại như đèn pha LED, đồng hồ Full TFT LCD, cụm công tắc Hazard (có khả năng được tích hợp), phanh ABS 1 kênh (có khả năng tích hợp). Khối động cơ 155cc + VVA. Đây được xem là 1 bước tiến lớn cho dòng Exciter trong thời gian tới.

  Thời điển hiện tại, tại thị trường Indonesia đang bắt đầu xuất hiện những mã sản phẩm mới của Yamaha liên quan đến khối động cơ 155cc + VVA tuy nhiên chưa xác định rõ ràng về dòng sản phẩm đó. Chúng ta cùng chờ xem những diễn biến sắp tới nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng sáu 2019
  audi Q7 thích bài này.