1. Biker cấp 4

  Exciter độ làm trái 62mm đi vừa nhẹ ga, xe có tốc độ (khoảng 150 - 160km/h)

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng bảy 2016.

  Bài này do một bác nhà báo viết về xe độ, xe đua, xe cọp... Tính ra thì phong trào độ xe làm trái to trái nhỏ bây giờ được khá nhiều người quan tâm. Gì chứ độ chiếc xe nhỏ mà đạt 160 km/h là mơ ước của nhiều thanh niên trẻ. Các bạn xem tác giả viết có hay không nhé:

  Exciter do lam trai 62mm di vua nhe ga xe co toc do khoang 150 160kmh
  Không cần phải đến những lò độ nổi tiếng, những tiệm sửa xe bình thường
  cũng có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của người chơi. - ảnh minh họa

  Nhiều thợ chuyên sửa xe cho biết, qua thời gian, hiện có đến hàng trăm “bài” độ cho các loại xe khác nhau đã được những người thợ Việt Nam nghĩ ra, nhiều phụ tùng dành riêng cho việc độ xe cũng liên tục được chế tạo hoặc nhập về.

  Hải, một thợ sửa xe ở quận 8, cho biết: “Không cần phải đến những lò độ nổi tiếng, những tiệm sửa xe bình thường cũng có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của người chơi. Riêng “xe cọp” thì thường là những chiếc xe do các lò độ lớn, sẵn sàng bỏ ra vài chục đến cả trăm triệu làm ra và thuê nài chạy trong các cuộc so kè tốc độ. Họ làm vậy để đua xe ăn tiền hoặc lấy tiếng tăm trong giới độ xe”.

  Thật vậy, Hải cho biết khi đã có kiến thức sửa xe, một người thợ lành nghề nào cũng có thể làm một chiếc xe chạy lâu năm, máy xuống cấp trở lại “bốc, mạnh mẽ” như mới. Qua lời giới thiệu của Hải, chúng tôi được việc độ “nội công” cho một chiếc xe là can thiệp vào phần máy móc, làm tăng thêm công suất, sức mạnh động cơ. “Dân trong nghề gọi là xoáy nòng, xổ trái, bỏ piston nguyên bản để thay bằng piston có đường kính lớn hơn làm tăng gia tốc, tốc độ cho xe” - Hải cho biết thêm.

  Tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi đến một tiệm chuyên độ xe nằm trên đường Quang Trung thuộc quận Gò Vấp và tận mắt chứng kiến những màn rã xác xe để xoáy nòng, thay piston là như thế nào. Theo lời giới thiệu của T. (chủ tiệm), thì lò độ này nổi tiếng bởi bài độ thay nòng - piston cho Exciter để tăng tốc độ. Theo T., chỉ “đắp” vào khoảng 4 triệu đồng và làm theo đúng bài độ của cửa hàng, một chiếc xe Exciter 150cc có thể dễ dàng tăng tốc lên được gần 200km/h.

  “Ngoài xoáy hoặc thay nòng và lên trái piston 62mm, anh chỉ cần thay thêm IC rồi căn chỉnh xăng, gió tý chút là được, đến tiệm em làm thì bao anh chạy” - T. cho biết.


  Exciter do lam trai 62mm di vua nhe ga xe co toc do khoang 150 160kmh - 2
  Chiếc “xe cọp” được trưng bày trong một tiệm độ xe.

  Theo nhiều dân chơi xe, xoáy nòng, xổ trái là một bài độ kinh điển trong giới chơi xe. Tý Em, một dân chơi xe độ giải thích: “Ví dụ như xe Wave, dòng xe phổ biến nhất hiện nay, có đường kính piston là 50mm. Khi độ, người thợ sẽ thay piston nguyên bản bằng piston lớn hơn như 52-54-58mm. Trên lý thuyết, Wave 100cc thay piston 54mm sẽ cho ra 1 chiếc xe có tốc độ tương đương 150cc, 58mm thì sẽ là 175cc... Ngoài thay piston thì có hàng chục kiểu độ đi kèm để xe đạt vận tốc cao hơn nữa”.

  Tại một lò độ khác, chủ tiệm tên Định cũng giới thiệu bài độ trái (piston) 62mm cho xe Exciter và khẳng định đây là bài độ phổ biến nhất hiện nay cho dòng xe này. “Làm trái 62mm đi vừa nhẹ ga, xe có tốc độ (khoảng 150 - 160km/h) mà lại có độ bền nên nhiều người chuộng. Mình đâu có chạy đua, chạy tiền mà độ trái lớn hơn làm gì, vừa tốn xăng lại mau hư xe. Giá cả thì tùy tình trạng từng chiếc, riêng làm máy móc thì khoảng 4 triệu là ngon lành rồi. Nhưng trong quá trình làm xe còn nhiều thứ linh tinh phát sinh nên không thể báo giá chính xác được” - Định cho biết.

  Khi phóng viên vờ hỏi làm “xe cọp” để đua, Định tỏ ý nghi ngờ nhưng cũng báo giá sơ bộ rồi dặn dò: “Có gì đem xe tới nói chuyện, anh muốn làm trái lớn cỡ 82mm em cũng làm được”.
  Nguồnhttp://www.tienphong.vn/cong-nghe/tuong-tan-dan-choi-sai-gon-do-quai-xe-1029761.tpo
  2banh
  2banh.vn
 2. monla

  monla Biker tích cực

  chỗ này diễn đạt khó hiểu nhỉ
  Chelsea thích bài này.