1. Biker bán chuyên

  Exciter độ khủng bố người xem bằng dàn chân siêu cơ bắp

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười 2021.

  Nói đến Exciter độ, chúng ta chắc chắn không thể nào bỏ qua những bản độ dàn chân khủng lấy ý tưởng từ những mẫu mô tô phân khối lớn đình đám. Ngay bây giờ mình sẽ cho tất cả anh em ở diễn đàn 2Banh.vn mở rộng tầm mắt bằng một phiên bản Exciter độ dàn chân phân khối lớn cực đỉnh, được thực hiện dựa trên nguyên bản dòng Yamaha Y15ZR tại Malaysia.

  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap
  Exciter độ khủng bố người xem bằng dàn chân siêu cơ bắp

  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 2
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 3
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 4
  Phiên bản Exciter độ trong bộ ảnh này do xưởng độ SPD Racing tại thành phố Penang, Malaysia thực hiện. Một xưởng độ cực kì nổi tiếng với phong cách dàn chân phân khối lớn và thực hiện nó cho mọi loại xe côn tay.

  Ở phiên bản Exciter độ hôm nay, họ đã khoác lên cho nó bộ cánh Petronas với tông màu chủ đạo đầy bí ẩn. Tạo nên một tấm nền hoàn hảo, 'nhường' hết sự nổi trội cho dàn chân đỉnh cao và những món đồ chơi đẹp mắt.

  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 5
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 6
  Bên cạnh việc thay đổi dàn đầu nguyên bản thành dàn đầu của NVX 155 thì SPD Racing còn trang bị thêm cho chiếc Exciter độ một cặp cùm thắng và cùm côn đồ chơi để tăng khả năng kiểm soát phanh. Ở trên dàn đầu này, nếu tinh tế anh em có thể nhận ra những điểm nhấn bắt mắt như: Bình dầu Uni Racing, ống dầu xanh lá, ốc Titan,...

  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 7
  Đối với dàn đầu của NVX 155, khi gắn vào chiếc Exciter độ sẽ đi kèm với cặp cùm công tắc nguyên bản của chiếc xe này. Tuy có hầm hố và thể thao, nhưng để trang bị dàn đầu này thì chủ nhân bắt buộc phải hi sinh cụm đèn lái ở phía trước do dàn đầu của xe tay ga NVX 155 không hề có vị trí cố định đèn lái. Đồng hồ NVX 155 cũng không thể thông báo tín hiệu một cách tối ưu như đồng hồ zin vì thiếu chức năng báo số.

  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 8
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 9
  Quá trình lắp đặt cây trợ lực cổ Matris không chỉ cần chủ nhân phải tiện một bột pát nhôm CNC mà còn đòi hỏi cần phải đen bợ cổ đi cắt gọt, sao cho đủ không gian để gắn cây trợ lực. Bên cạnh trợ lực Matris là ổ khóa Smartkey Xmax, tăng cường khả năng chống trộm và giảm nguy cơ chiếc Exciter độ bị mất cắp.

  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 10
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 11
  Khi nhìn vào dàn chân trước chiếc xe, mình chắc chắn các bạn sẽ bị hấp dẫn bởi cặp phuộc Upside down vàng óng ánh vô cùng thể thao. Đã được gắn hoàn chỉnh lên xe qua những công đoạn chỉnh sửa phức tạp như: Cưa phuộc, tiện chảng ba CNC,...

  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 12
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 13
  Bộ mâm phía trước của chiếc Exciter độ chính là mâm tháo xe BMW S1000RR, kèm theo cặp đĩa thắng Brembo theo xe. Hiệu suất thắng dàn chân được tăng cường bởi cặp heo Brembo M50 4 piston cực kì hung hãn và cơ bắp.

  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 14
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 15
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 16
  Bộ số gãy Arashi được gắn vào vị trí của gác chân trước thông qua hệ thống pát nhôm CNC cầu kì, với mục đích làm cho tư thế lái trở nên thể thao hơn. Đằng sau bộ số gãy là pen đạp Racing Boy, kèm theo bình dầu Uni Racing nhỏ gọn đồng bộ với phía trước.

  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 17
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 18
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 19
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 20
  Dàn chân sau của xe gây ấn tượng mạnh mẽ với bộ gắp BMW S1000RR bóng bẫy và chú heo Brembo logo lớn. Hai món đồ chơi đã quá đỗi quen thuộc đối với những anh em yêu thích phong cách Exciter độ dàn chân phân khối lớn.

  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 21
  Chưa hết dàn chân sau còn có sự xuất hiện của cây phuộc đồ chơi theo phong cách của Ohlins, dễ dàng điều chỉnh các chức năng thông qua hai núm chỉnh trên chân phuộc và bình dầu.

  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 22
  Exciter do khung bo nguoi xem bang dan chan sieu co bap - 23
  Để có thể tải được dàn chân siêu cơ bắp này, chủ nhân chiếc Exciter độ đã tăng cường hiệu suất của động cơ bằng những phụ tùng hiệu suất cao. Một trong số đó là bộ nồi khô Racing Boss 5 lò xo, hứa hẹn sẽ đem tới độ bốc tuyệt vời ở mọi dãy tốc độ.
  Create Pictures : Speedway Motorsport Centre
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng mười 2021