1. Biker chuyên nghiệp

  Exciter có 'biển số nhỏ nhất thế giới'

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 16 Tháng chín 2023.

  Tấm biển này còn nhỏ hơn cả móng tay, hầu như không thể đọc được số. Cảnh sát không tiết lộ danh tính chủ xe, nhưng đã cho đăng tải hình ảnh về chiếc xe. Để cảnh báo mọi người làm vậy là sai luật giao thông.

  Exciter co bien so nho nhat the gioi
  Exciter có 'biển số nhỏ nhất thế giới'
  Exciter co bien so nho nhat the gioi - 2
  Việc các tài xế tìm cách mập mờ biển số xe để qua mặt cảnh sát hoặc camera giao thông trong trường hợp có vấn đề xảy ra không phải chuyện hiếm gặp. Một số mánh khóe thường gặp là sử dụng biển số giả, vẽ thêm nét cho các con số trên biển, để biển lấm lem bùn đất đến mờ cả số… Tuy nhiên, rất hiếm gặp trường hợp nào lại sử dụng biển số xe siêu nhỏ.

  Exciter co bien so nho nhat the gioi - 3
  Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao chủ xe sử dụng biển số nhỏ như vậy. "Chắc hết tiền", một người châm chọc - Ảnh: Jabatan Pengangkutan Jalan Malaysia

  Cơ quan quản lý không cho biết mức phạt dành cho chủ chiếc xe máy Yamaha này. Nhưng hình ảnh về chiếc xe đã lan truyền trên mạng xã hội. Có người còn hài hước tặng danh hiệu "biển số xe nhỏ nhất thế giới" cho người chủ.

  "Chắc chỉ người tí hon mới đọc được tấm biển này", một người bình luận viết.

  Độ biển và độ xe là hợp pháp ở Malaysia. Nhưng với việc trang trí biển, có yêu cầu bất di bất dịch là không được làm bất cứ điều gì có thể che mã số hay gây nhầm lẫn.

  Trước đó, truyền thông Malaysia đưa tin một chủ xe máy đã thay các con số trên biển thành dòng chữ dịch ra có nghĩa là "Yêu em". Dĩ nhiên, chủ xe này cũng đã bị phạt nặng.

  Theo tin: plo
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng chín 2023