1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Exciter 155 vẫn sử dụng dàn chân cũ, tại sao?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 20 Tháng chín 2020.

  Exciter 155 là chiếc xe làm cộng đồng chơi xe Việt Nam nói riêng và cả khu vực Đông Nam Á nói chung phải dậy sóng trong cả năm nay. Chiếc xe này mang theo những công nghệ cực kì tân tiến, nhưng liệu các bạn có thắc mắc tại sao chiếc xe này vẫn giữ nguyên dàn chân của đời cũ? Hãy cùng mình tìm hiểu bí ẩn này nhé!

  Exciter 155 van su dung dan chan cu tai sao
  Exciter 155 vẫn sử dụng dàn chân cũ, tại sao?

  Exciter 155 van su dung dan chan cu tai sao - 2

  Exciter 155 van su dung dan chan cu tai sao - 3
  Vào những năm 2015 thì Exciter 150 đã được ra đời với ngoại hình đẹp mắt và khối động cơ 150cc mạnh mẽ có công suất tối đa 15,4 HP.

  Ngay lập tức, Exciter 150 đã thật sự 'cháy hàng' bởi vì sức quyến rũ mạnh mẽ của mẫu xe thể thao có ngoại hình đẹp mắt này. Nhưng sau khoảng một thời gian dài sử dụng thì đã có rất nhiều lời than phiền rằng dàn chân - cụ thể là phuộc trước có phần yếu đuối.

  Sự yếu đuối này được thể hiện rõ nhất qua những tiếng kêu 'cụp' mỗi lần đi qua những đoạn có ổ gà. Đây là một khuyết điểm của Exciter 150 mà người tiêu dùng muốn Yamaha khắc phục.

  Exciter 155 van su dung dan chan cu tai sao - 4
  Thời gian thấm thoát đã 3 năm trôi qua, vào cuối năm 2018 Yamaha đã quyết định thực hiện một số nâng cấp giữa dòng đời cho Exciter 150 như: Đèn lái LED; cùm công tắc rời có đèn xin vượt; đèn ưu tiên; nút tắt mở động cơ và nâng size vỏ trước từ 70/90-17 lên 90/80-17.

  Nhưng đây chưa hẳn là những nâng cấp người tiêu dùng mong muốn. Họ muốn Exciter 150 phải có một dàn chân cứng cáp và mạnh mẽ hơn. Nhưng kết quả thì khác, kết quả này như một 'gáo nước lạnh' tạt thẳng vào người tiêu dùng.

  Exciter 155 van su dung dan chan cu tai sao - 5Exciter 155 van su dung dan chan cu tai sao - 6
  Cho đến khi Exciter 155 lộ ảnh thì thật sự ai cũng hào hứng với những trang bị mới của nó. Nhưng trong số đó không ít người cũng tỏ ra chán chường vì dàn chân vẫn y chang như ban đầu chứ chưa có sự cải thiện.

  Góc nhìn của một người chơi xe

  Exciter 155 van su dung dan chan cu tai sao - 7
  Các bạn cũng biết Exciter 150 là dòng xe được nhiều hãng đồ chơi danh tiếng sản xuất phụ tùng nhất từ trước đến giờ. Bây giờ nếu Yamaha thay đổi cấu trúc của dàn chân Exciter 150 thì những bên thứ 3 phả tốn công nghiên cứu lại từ đầu.

  Exciter 155 van su dung dan chan cu tai sao - 8

  Bởi vậy chỉ cần một nước đi nhỏ của Yamaha trên Exciter 155 đời mới thôi thì toàn bộ thị trường đồ chơi xe máy đều phải lao đao.

  Cho nên việc Exciter 155 vẫn giữ lại dàn chân cũ là một điều cũng có phần đúng đắn của Yamaha. Yamaha Exciter 155 có lẽ cũng sẽ là một chiếc xe côn tay hấp dẫn rất nhiều dân chơi vì tính chất dễ chơi dễ độ.

  Sắp tới nếu chiếc Exciter 155 được ra đời thì mình nghĩ sẽ có rất nhiều bản độ được ra đời từ nó. Ôi thật sự ngóng chờ chiếc xe này quá đi!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng chín 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Nhìn đít vễnh lên xấu , mâm ko quan tâm lắm , cơ bản phuộc , chén cổ , chảng 3 cùi , nồi nhanh xuống, phanh abs ko có, nói về độ bền bỉ và chắc chắn ,thì ya phải xếp sau Honda một bậc