1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Exciter 155 độ mạnh thế này thì ai mà chịu nổi?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 27 Tháng hai 2021.

  Chiếc Exciter 155 độ đỉnh đụng nóc ngày hôm nay được dọn bởi anh Nguyễn Sơn, người đứng đầu xưởng độ Sơn Quận 1 danh tiếng. Anh ấy đã nhanh chóng 'rước' một chiếc Exciter 155 về nhà, sau đó lên ý tưởng để có thể cho ra mắt một siêu phẩm để đời như chiếc xe ở bên dưới đây!

  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi
  Exciter 155 độ mạnh thế này thì ai mà chịu nổi?


  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 2
  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 3

  Vị trí dàn tay lái bên phải đã trở nên đầy thu hút và ấn tượng với cùm thắng Brembo RCS 14, mẫu cùm thắng đang cháy hàng hiện tại. Nó được săn đón nhiều đến như vậy là vì hiệu năng bóp thắng êm dịu và mượt mà. Khi nằm trên chiếc Exciter 155 độ này, nó còn được bao phủ bởi 2 co ga Titan xuất phát từ cùm ga Domino 2 dây ga dưới màu vàng đồng. Làm cụm tay lái bên phải nhìn không khác gì một chiếc mô tô phân khối lớn thứ thiệt!

  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 4Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 5
  Không trang bị cùm đề Domino như những anh em khác, anh Sơn đã tạo nên sự khác biệt cho chiếc xe của mình bằng cùm đề đến từ mẫu Adventure nổi tiếng Ducati Multistrada 1200 trị giá hơn 3 triệu đồng. Ngoài kiểu dáng ấn tượng thì nó còn có thêm một viền LED bao quanh khu vực nút đề, một điểm nhấn cực kì đẹp mắt và ấn tượng.

  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 6
  Cùm côn của xe là cùm CRG Raceline có điểm nhấn chính là một núm chỉnh đầu đạn đỏ rực làm người nhìn có cảm giác liền lạc với nút tắt động cơ ở cùm đề Ducati Multistrada 1200 phía trên. Phần tay côn cũng có kiểu dáng vô cùng sắc sảo, không những có một hốc gió để tối ưu hóa khí động học mà còn tích hợp luôn cả chức năng chống gãy đầy tiện dụng.

  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 7

  Ở phần mặt nạ phía trước, anh Sơn đã bổ sung một chiếc hốc gió nhằm gia tăng độ hầm hố và thể thao của phần 'mặt tiền' phía trước. Để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu di chuyển hằng ngày thì anh Sơn cũng đã bố trí một chiếc kính hậu MotoGadget, tiện cho việc quan sát khi đang lưu thông.

  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 8
  Thứ mà làm nhiều anh em cảm thấy xao xuyến nhất ở trên dàn chân của chiếc xe này có lẽ là cặp mâm RCB CNC FG505 được chế tác từ một khối nhôm nén sau đó trải qua công đoạn CNC tạo hình. Nên nó sẽ có độ cứng cáp và trọng lượng nhẹ hơn hẳn mâm zin, hiện nó đang có giá thị trường khoảng 15 triệu đồng. Bên cạnh nó còn có cặp phuộc LCM gân guốc, gia tăng sự cứng cáp cho dàn chân.

  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 9

  Theo anh Sơn chia sẻ, riêng chiếc đĩa thắng gốm sứ TriForce ở dàn chân trước thôi đã ngốn khoảng số tiền 15 triệu đồng. Khi hoạt động liên tục ở tốc độ cao, chiếc đĩa thắng này sẽ có khả năng tản nhiệt tốt hơn hẳn so với những dòng đĩa thép thông thường. Ngoài chiếc đĩa thắng xịn sò này thì chú heo Brembo Billet 4 piston cũng đóng một vai trò quan trọng không kém để tạo nên hiệu suất thắng mạnh mẽ ở dàn chân trước. Dầu của nó được truyền dẫn bởi một cọng dây Hel bấm đầu Earl's, kèm theo 1 ngắt dầu Thái Lan.


  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 10

  Hệ thống thắng ở dàn chân sau là sự kết hợp giữa heo thắng Frando Billet 2 piston và đĩa thắng Malossi. Chúng đều được cố định bằng hệ thống pát nhôm, lòng đĩa CNC sắc sảo vô cùng.

  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 11
  Cây pô của xe giờ đã trông lạ mắt và độc đáo hơn khi có sự xuất hiện của chiếc chụp pô TFX. Đẹp mắt và gọn gàng hơn hẳn so với chụp pô zin.

  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 12

  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 13
  Dàn chân sau còn được 'cường hóa' theo đúng nghĩa đen với cây phuộc Ohlins hàng hiệu, có hiệu năng nhún đầm chắc ăn đứt cây phuộc nguyên bản. Không biết vô tình hay hữu ý, màu vàng của cây phuộc này lại vô tình liền lạc với chiếc đĩa tải nhôm CNC GH-Racing 47 răng siêu chất lượng.

  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 14
  Phần đuôi của xe được định hướng theo phong cách vuốt cao cực kì hầm hố bằng việc loại bỏ hoàn toàn dè chắn bùn. Dù đẹp mắt là vậy nhưng việc tháo dè sau sẽ khiến người ngồi sau cực kì khó chịu bởi vì toàn bộ bùn đất sẽ bắn trực tiếp vào họ. Phong cách này vốn dĩ chỉ nên theo đuổi khi ở trong mùa khô và đặc biệt không xuất hiện những cơn mưa trái mùa.

  Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 15Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 16Exciter 155 do manh the nay thi ai ma chiu noi - 17
  Nhìn có vẻ đơn giản vậy thôi, nhưng chắc chắn anh em sẽ bất khi biết chi phí để thực hiện bản độ này lên tới khoảng 100 triệu đồng!
  Chủ xe : Nguyễn Sơn (Sơn Q1)
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng hai 2021