1. Biker bán chuyên

  Exciter 150 độ phanh ABS đầu tiên thành công của biker Việt

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi Hayateo, 5 Tháng bảy 2017.

  Yamaha Exciter 150 là một dòng underbone ở hạng 150cc của Yamaha tại thị trường Việt Nam. Tuy cho tới nay, Yamaha vẫn chưa tích hợp hệ thống phanh ABS cho Exciter 150. Mới đây, xuất hiện một clip thử nghiệm phanh ABS trên Exciter 150 và kết quả thành công.

  Exciter 150 do phanh ABS dau tien thanh cong cua biker Viet
  Phanh ABS đã độ thành công trên Exciter 150.

  Hệ thống phanh ABS được xem là hệ thống phanh hiệu quả nhất hiện nay, công nghệ này ngày càng phát triển tối ưu hơn cho mọi loại xe từ ô tô cho đến những xe mô tô PKN. Với luật an toàn cho người sử dụng được áp dụng cho toàn thế giới, dần dần các hãng cũng đã áp dụng cho những chiếc xe từ cao cấp đến phổ thông.

  Exciter 150 do phanh ABS dau tien thanh cong cua biker Viet - 2
  Điển hình tại thị trường Việt Nam, các hãng luôn áp dụng phanh ABS cho các mẫu xe cao cấp của mình ở hạng PKN, nhưng mới đây hãng cũng đã áp dụng dần dần cho các mẫu xe phổ thông hơn. Ở đây, chính là mẫu xe Yamaha NVX 155 mà chúng ta đã quá quen thuộc, tuy nhiên trên mẫu xe này chỉ là phanh ABS 1 kênh (chỉ có phía trước).

  Còn ở Clip thử nghiệm trên chiếc Exciter 150 dưới đây sử dụng phanh ABS 2 kênh trước - sau và kết quả rất thành công. Chi phí độ hệ thống này cho chiếc Exciter 150 theo dự kiến là 550USD, tương đương 12,5 triệu đồng. Phanh ABS tương lai sẽ được bán ra thị trường theo đội ngũ nghiên cứu.

  Tuy nhiên, với luật an toàn sắp tới dần áp dụng cho những mẫu xe phổ thông, có khả năng Yamaha sẽ áp dụng cho mẫu xe Exciter của hãng trong những phiên bản tiếp theo.

  Quay lại vấn đề, chúng ta cùng xem lại Clip thử nghiệm phanh ABS trên Exciter 150 này nhé:

 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  quá tuyệt, hóng thêm thông tin Exciter 150 do phanh ABS dau tien thanh cong cua biker Viet
  Hồ Trung Kiên thích bài này.
 3. Nguyễn Ngọc HIệp

  Nguyễn Ngọc HIệp Biker cấp 1

  Tuyệt thật. Phanh rất an toàn - giúp người cầm lái chủ động kiểm soát được trong tình huống khẩn.
  Hồ Trung Kiên thích bài này.
Đăng ký kênh
Đăng ký