1. Biker tích cực

  Exciter 150 độ động cơ điện cực độc - chạy cực phê

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 19 Tháng tám 2021.

  Thay vì độ máy cho chiếc Exciter 150 với các bài quen thuộc như 62zz, 65 + để gia tăng sức mạnh động cơ như cách mà các anh em chơi xe ở nước ta hay làm. Thì mới đây một biker đến từ nước bạn đã độ nguyên một khối động cơ điện cho chiếc Y15ZR với nhiều chi tiết lắp đặt rất chỉn chu, kèm theo đó là khả năng vận hành mượt mà trên đường phố.

  Exciter 150 do dong co dien cuc doc chay cuc phe
  Exciter 150 độ động cơ điện cực độc - chạy cực phê

  Exciter 150 do dong co dien cuc doc chay cuc phe - 2
  Ngay sau khi xuất hiện video về chiếc Y15ZR (Exciter 150) được trang bị khối động cơ điện và thể hiện khả năng vận hành linh hoạt trên phố, thì chiếc xe đã nhanh chống thu hút được sự quan tâm của các anh em chơi xe tại Việt Nam.


  Xem qua tổng thể có thể thấy chiếc Exciter 150 mang khối động cơ điện này là một bản độ được thực hiện rất công phu và có độ hoàn thiện rất cao, thoạt nhìn cứ tưởng đây là sản phẩm của một hãng xe điện nào đó ‘đạo’ thiết kế của mẫu xe côn tay nhà Yamaha.

  Exciter 150 do dong co dien cuc doc chay cuc phe - 3

  Các chi tiết như dàn áo, khung sườn, mâm, hệ thống treo và gấp sau trên chiếc Exciter 150 vẫn được giữ nguyên. Bộ động cơ đốt trong thông thường đã được thay đổi bằng loại động cơ điện của QSMotor được sản xuất tại Trung Quốc và đi kèm theo đó là một thỏi pin lithium to đùng phía trước.

  Exciter 150 do dong co dien cuc doc chay cuc phe - 4

  Theo như tìm hiểu thì khối động cơ điện này có khả năng tạo ra công suất tối đa 11 kW-15 kW, mô-men xoắn cực đại 35Nm, và đạt vận tốc tối đa từ 80 km/h đến 100 km/h. Trong khi đó, bộ pin lithium sẽ được cấp điện thông qua một cổng sạc nằm trên vị trí yếm (bửng) ở bên trái chiếc xe, chi tiết này được lắp đặt và hoàn thiện rất tỉ mỉ, không phá đi nét đẹp tổng thể của chiếc Exciter 150.

  Exciter 150 do dong co dien cuc doc chay cuc phe - 5

  Năng lượng điện được dẫn động trực tiếp đến bánh sau thông qua bộ dây curoa có kích thước rất to ở phía sau. Ngoài các chi tiết được nâng cấp và thay thế ở phần động cơ, thì chiếc Exciter 150 độ này còn được lắp đặt thêm một bộ đồng hồ điện tử mới nhằm tương thích với khối động cơ điện ở bên dưới.

  Exciter 150 do dong co dien cuc doc chay cuc phe - 6
  Exciter 150 do dong co dien cuc doc chay cuc phe - 7
  Exciter 150 do dong co dien cuc doc chay cuc phe - 8

  Hiện vẫn chưa rõ chi phí để độ một chiếc xe Exciter 150 mang động cơ điện như trên là bao nhiêu. Nhưng có thể đây sẽ là xu hướng mới cho dân chơi xe Exciter 150 độ trong thời gian tới.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng tám 2021