1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Exciter 135 5 số giá rẻ như Wave vậy bây giờ mua có hợp lý?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 30 Tháng tám 2020.

  Exciter 135 5 số là mẫu xe huyền thoại từng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ thiết kế thể thao và động cơ mạnh mẽ. Nhưng hiện tại mức giá cho một chiếc xe cũ chỉ khoảng 15-18 triệu đồng, tính ra thì chỉ ngang giá với một chiếc Wave A mới. Theo các bạn thì bây giờ có nên mua chiếc xe này không?

  Exciter 135 5 so gia re nhu Wave vay bay gio mua co hop ly
  Exciter 135 5 số giá rẻ như Wave vậy bây giờ mua có hợp lý?

  Exciter 135 5 so gia re nhu Wave vay bay gio mua co hop ly - 2

  Exciter 135 5 số được khai sinh vào đầu những năm 2011 và kết thúc dòng đời của mình ở những năm 2014. Trong khoảng thời gian này nó đã chiếm được rất nhiều tình cảm của người tiêu dùng nhờ mang một ngoại hình cá tính hơn hẳn đời cũ.

  Bên cạnh đó cục máy của Exciter 135 5 số còn sở hữu cấu hình 4 van và tản nhiệt bằng nước mát. Cho phép động cơ đạt được hiệu suất mạnh mẽ và 'khỏe' trong những quãng đường xa mà không bị đuối máy. Ngoài những ưu điểm đó ra, mình sẽ liệt kê sơ sơ vài lí do trong tầm giá này nên mua Exciter 135 5 số.

  Chiếc xe côn tay cũ có giá thành hợp lý trong tầm giá

  Exciter 135 5 so gia re nhu Wave vay bay gio mua co hop ly - 3
  Thật sự thì trong tầm giá dưới 20 triệu thì Exciter 135 5 số là chiếc xe cực kì đáng mua. Nói đáng mua bởi vì trong khoảng giá này thì các bạn chỉ chọn được một số xe côn tay như : Honda Win, Honda 67, Suzuki GN125,... Những mẫu xe có kiểu dáng 'hoài cổ' hơn nữa phụ tùng cũng có phần khan hiếm.

  Exciter 135 5 số thì hoàn toàn ngược lại, tuy đã bị ngừng sản xuất hơn 6 năm nhưng kiểu dáng của nó thì chưa bao giờ được gọi là 'lỗi thời'. Dáng vấp gọn gàng nhưng lại được cắt xẻ vuốt nhọn rất nhiều, làm chiếc xe này trở nên vô cùng nam tính.

  Phụ tùng dễ tìm, chi phí bảo dưỡng không đáng kể

  Exciter 135 5 so gia re nhu Wave vay bay gio mua co hop ly - 4
  Phụ tùng của Exciter 135 5 số hiện nay vẫn còn đang bán và có lẽ vẫn còn sản xuất cho nên trong quá trình sử dụng nếu gặp sự cố gì thì rất dễ tìm đồ để thay thế.

  Exciter 135 5 số cũng chẳng phải một chiếc xe mau hư nhiều bệnh, nó chỉ đơn thuần là bị xuống cấp theo thời gian. Theo mình thì sau khi mua xe các bạn chỉ cần bảo dưỡng một số những chi tiết như : Lọc gió, két nước, thay nhớt, vệ sinh bình xăng con,... là xe có thể chạy ngon lành.

  Máy móc dễ sửa chữa

  Exciter 135 5 so gia re nhu Wave vay bay gio mua co hop ly - 5
  Động cơ của Exciter 135 5 số vẫn sử dụng bình xăng con (chế hòa khí) cho nên việc sửa chữa cũng đơn giản hơn hẳn so với những chiếc xe Fi bây giờ.

  Người thợ máy không cần trình độ nhiều thì cũng có thể canh xe một cách 'chuẩn'. Nếu như những chiếc xe Fi cần phải có một hệ thống đo đọc điện tử mới có thể can thiệp thì đối với Exciter 135 5 số chỉ cần một cây tu vít và một người thợ lành nghề là xong!

  Chiếc xe dễ điều khiển

  Exciter 135 5 so gia re nhu Wave vay bay gio mua co hop ly - 6
  Động cơ của Exciter 135 5 số có công suất tối đa 12,3 HP bởi vậy mà chiếc xe này cực kì dễ kiểm soát. Cộng thêm côn nhẹ thì nó rất phù hợp dành cho những bạn tập chạy xe côn tay.

  Theo các bạn thì với những ưu điểm trên thì Exciter 5 số cũ có đáng mua trong tầm giá 20 triệu hay không? Mình thì nghĩ bây giờ mua nó là rất hợp lý vì giá cả đã xuống lắm rồi. CÒn anh em nghĩ sao?
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng tám 2020