1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ex 155 độ thăng hoa đột phá nhờ những công nghệ của xe PKL

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 24 Tháng bảy 2022.

  Phiên bản Ex 155 độ này sẽ hoàn toàn khác biệt so với những bản độ khác của Exciter 155, khi những trang bị trên chiếc xế nố ngày hôm nay hoàn toàn không phải các món đồ chơi đại trà. Thay vào đó chủ nhân của chiếc Ex 155 độ đã chọn những trang bị công nghệ trên xe mô tô phân khối lớn để cá nhân hóa xế cưng, đồng thời tối ưu hóa hiệu năng vận hành.

  Ex 155 do thang hoa dot pha nho nhung cong nghe cua xe PKL
  Ex 155 độ thăng hoa đột phá nhờ những công nghệ của xe PKL

  Ex 155 do thang hoa dot pha nho nhung cong nghe cua xe PKL - 2
  Ex 155 do thang hoa dot pha nho nhung cong nghe cua xe PKL - 3
  Trước mắt anh em đây chính là cùm thắng Brembo MCS 16, mẫu cùm thắng mà Brembo chỉ sản xuất riêng cho các phiên bản đặc biệt của những dòng xe cao cấp bậc nhất đến của các hãng xe Châu Âu như: Ducati, Triumph, MV Augusta,...
  Nó là cùm thắng Brembo nguyên bản của xe môt tô phân khối lớn duy nhất có thể tùy chỉnh độ nhảy của cùm thắng mà không cần phải canh chỉnh lại dầu gió, thông qua một núm chỉnh ở giữa cùm thắng và bản lề tay. Chủ nhân của chiếc Ex 155 độ là anh Nghĩa trọng thật sự đã rất may mắn khi có được cùm thắng Brembo MCS 16 với giá chỉ khoảng 5 triệu đồng.
  Ex 155 do thang hoa dot pha nho nhung cong nghe cua xe PKL - 4
  Cùm ga Domino phối cùng với cùm đề Domino trên những chiếc Ex 155 độ thì có lẽ anh em đã thấy rất nhiều rồi nhưng cùm ga này mà được phối với cùm đề R1 thì chắc chắn là chưa bao giờ.
  Cùm đề ngoài thiết kế cơ bắp thì còn có tích hợp cả nút đề máy vào công tắc tắt máy nhanh vô cùng tiện lợi, nút xoay ở dưới thậm chí còn có thể điều khiển chức năng bao tay sưởi ấm nếu trong tương lai anh Nghĩa Trọng có nhu cầu nâng cấp thêm công nghệ này.
  Ex 155 do thang hoa dot pha nho nhung cong nghe cua xe PKL - 5
  Cùm công tắc nguyên bản của chiếc Ex 155 độ cũng đã bị vị chủ nhân chịu chơi của chúng ta thế chỗ bằng cùm công tắc CB650, có một nút nhân gần với tay côn và có thể thao tác passing một cách dễ dàng hơn. Cùm côn thì là cùm Domino TWM phiên bản tay dài, trông cực kì cân xứng với cùm thắng Brembo MCS 16 bên kia.

  Ex 155 do thang hoa dot pha nho nhung cong nghe cua xe PKL - 6
  Sự kết hợp giữa mâm RCB 3 đao cùng với phuộc truóc Winner 150 luôn luôn mang đến sự cơ bắp cho những chiếc Ex 155 độ. Nhưng riêng với phiên bản Ex 155 độ này, sự cơ bắp ấy đã tiến bước lên một tầm cao mới nhờ có heo Brembo Billet 4 piston HP.
  Vốn được Brembo phân phối một cặp trái phải, nên Nghĩa Trọng đã rất khó khăn khi tìm mua mỗi chú heo phải này. Mức giá của chú heo vốn không hề rẻ khi lên tới 14 triệu đồng, hơn nữa khi đem về còn phải bỏ ra số tiền không nhỏ để thiết kế pát nhôm CNC cố định. Đồng thời chọn một mẫu đĩa có đường kính phù hợp với chú heo, như đĩa TQ6 ở dàn chân trước chiếc Ex 155 độ.
  Ex 155 do thang hoa dot pha nho nhung cong nghe cua xe PKL - 7
  Heo thắng Frando Billet 2 piston ở dàn chân sau được giấu vô cùng kín đáo, nhường lại mọi sự nổi trội cho lon pô đặc sắc. Một lon pô mà anh em có thể không biết nó nằm trên dòng xe nào vì phần chụp pô và ốp pô đã được thay đổi thành chụp TFX 150 và ốp pô Jupiter góc cạnh.

  Ex 155 do thang hoa dot pha nho nhung cong nghe cua xe PKL - 8
  Khi đặt cạnh đèn hậu nguyên bản, đèn hậu Shark Power sẽ hoàn toàn vượt trội hơn về mặt thẩm mỹ lẫn khả năng thông báo tín hiệu. Nhờ vào cách bố trí đèn Led đầy đẹp mắt và có tích hợp luôn cả chức năng báo rẽ, phù hợp cho những anh em thích loại bỏ dè chắn bùn và xi nhan sau.

  Ex 155 do thang hoa dot pha nho nhung cong nghe cua xe PKL - 9
  Ex 155 do thang hoa dot pha nho nhung cong nghe cua xe PKL - 10
  Có một điểm trên dòng xe Exciter 155 mà mình cực thích đó là phuộc sau của xe hoàn toàn không có sự thay đổi so với đời trước, nên nếu anh em chơi Ex 155 độ có thể chọn mua phuộc Ohlins của Exciter 150 như anh Nghĩa Trọng. Việc lắp đặt sẽ diễn ra dễ dàng, sau đó chỉ việc điều chỉnh lại và tận hưởng khả năng giảm xóc êm ái mà phuộc Ohlins mang lại.
  Nguồn ảnh : Nghĩa Trọng
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2022