1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ex 155 độ được cường hóa sức mạnh động cơ bằng bài độ khét tiếng

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 25 Tháng mười 2022.

  Phiên bản Ex 155 độ này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa trường phái hai trường phái độ ngoại công lẫn nội công. Góp phần tạo ra một phiên bản Ex 155 độ theo phong cách 'trong mạnh ngoài đẹp, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu vận hành của chủ nhân.

  Ex 155 do duoc cuong hoa suc manh dong co bang bai do khet tieng
  Ex 155 độ được cường hóa sức mạnh động cơ bằng bài độ khét tiếng

  Ex 155 do duoc cuong hoa suc manh dong co bang bai do khet tieng - 2

  Ex 155 do duoc cuong hoa suc manh dong co bang bai do khet tieng - 3
  Phiên bản Ex 155 độ ngày hôm nay thuộc phiên bản Xanh GP, một phiên bản cao cấp của Yamaha Việt Nam trong dòng Exciter 155 khi được tích hợp những trang bị như: Cổng sạc USB, khóa Smartkey, heo trước 2 piston,...

  Tuy nhiên khi sở hữu được chiếc xế mơ ước, chủ nhân vẫn quyết định bỏ ra số tiền vài chục triệu đồng nữa để tiến hành tái thiết nó theo ý muốn của bản thân.

  Ex 155 do duoc cuong hoa suc manh dong co bang bai do khet tieng - 4
  Trong đó bộ cùm côn và cùm thắng hiện đã thay đổi toàn bộ, biến dàn tay lái chiếc Ex 155 độ trở nên hầm hố và đặc sắc hơn vạn lần so với nguyên bản. Khi sử dụng cùm côn Domino TWM để thực hiện quá trình bóp côn chuyển số.

  Phía cùm thắng thì sử dụng cùm thắng Brembo RCS 15 Corsa Corta nhằm đem tới cảm giác bóp thắng dịu nhẹ nhưng không kém phần linh hoạt. Khi gắn cùm thắng thì sẽ phát sinh thêm một đoạn ống dầu và bình dầu GH-Racing, do cùm thắng Brembo RCS 15 Corsa Corta không tích hợp bình dầu giống như cùm thắng nguyên bản.

  Ex 155 do duoc cuong hoa suc manh dong co bang bai do khet tieng - 5
  Theo Yamaha Việt Nam công bố, hành trình phuộc trước của Exciter 155 đã gia tăng 10mm so với Exciter 150. Nhưng khả năng hấp thụ xung lực và giảm chấn của nó vẫn thật sự chưa làm chủ nhân chiếc Ex 155 độ hài lòng, đó là lý do bạn ấy nâng cấp thêm cặp phuộc LCM Winner X với đường kính ty to hơn để gia cố và cường hóa độ ổn định của dàn chân trước.

  Ex 155 do duoc cuong hoa suc manh dong co bang bai do khet tieng - 6
  Biết rằng khi gắn phuộc LCM Winner X thì sẽ không thể gắn được heo thắng 2 piston nguyên bàn một cách dễ dàng. Nên chủ nhân chiếc Ex 155 độ đã tận dụng cơ hội đó để nâng cấp heo Frando Billet 4 piston đối xứng phiên bản Racing và cố định nó bằng chi tiết pát nhôm CNC chắc chắn, kèm theo đĩa thắng TQ6 có đường kính lớn tạo thành một cặp đôi cường hóa lực thắng cho dàn chân trước.

  Ex 155 do duoc cuong hoa suc manh dong co bang bai do khet tieng - 7
  Mâm trước sau đều sử dụng mâm K7 đen tuyền cứng cáp, trên bề mặt của chúng dĩ nhiên đã được bổ sung lòng đĩa CNC. Nhằm dời đĩa thắng TQ6 ra ngoài, để chú heo 4 piston trước và 2 piston sau đến từ thương hiệu Frando không chịu sát thương từ nan mâm.

  Ở góc ảnh này chúng ta cũng hoàn toàn không thể làm ngơ với bộ gắp TRC của chiếc Ex 155 độ khi rõ ràng trông nó đẹp mắt hơn gắp zin khi mang trên mình tông màu bóng bẫy của nhôm CNC.

  Ex 155 do duoc cuong hoa suc manh dong co bang bai do khet tieng - 8
  Ex 155 do duoc cuong hoa suc manh dong co bang bai do khet tieng - 9
  Ex 155 do duoc cuong hoa suc manh dong co bang bai do khet tieng - 10
  Động cơ chiếc Ex 155 độ hiện đã được bổ sung bài độ pô-xăng-lửa đã quá đỗi nổi tiếng, bao gồm sự kết hợp của những phụ tùng hiệu suất cao như: Ecu Aracer RC Mini5, lọc gió DNA, họng xăng TA Racing,... Và đặc biệt nhất phải kể tới lon pô Uma Racing V3 hiện đã được xử lý lại để hợp với cấu hình bài độ, bổ sung cổ Titan và chỉnh sửa pát treo nhằm trông liền lạc với kiểu dáng chiếc Ex 155 độ.

  Nguồn ảnh : Nguyễn Hoàng Duy
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng mười 2022