1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ex 150 độ siêu ngầu với bộ nồi khô sản xuất số lượng giới hạn

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 22 Tháng năm 2021.

  Chiếc Ex 150 độ xuất hiện trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ làm cho bạn vô cùng kinh ngạc trước độ chịu chơi của chủ nhân. Thật sự nó được dọn theo một phong cách quá đỗi ấn tượng, không thể đụng hàng với bất kì một chiếc Ex 150 độ nào!

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han
  Ex 150 độ siêu ngầu với bộ nồi khô sản xuất số lượng giới hạn

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 2

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 3

  Nếu như anh em đã quá chán ngán với những mẫu cùm đề như: TFX, Domino hay Ducati thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho anh em về cùm đề của mẫu Sportbike Yamaha R1. Một chiếc cùm đề độc đáo cực kì hiếm xuất hiện trên những phiên bản Ex 150 độ và bên cạnh nó là cùm ga Domino, nổi tiếng với khả năng rút ngắn hành trình dây ga.

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 4
  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 5
  Về khả năng kiểm soát phanh, cùm thắng Brembo Billet hiện đang là dòng cùm được rất nhiều anh em tin tưởng dù có giá lên đến hơn 12 triệu đồng bởi vì nó đem tới lực bóp thắng êm dịu. Hơn nữa vì dính dáng nhỏ gọn nên khi gắn sẽ khỏi cần cắt gọt dàn áo quá nhiều. Ở góc ảnh này mình còn có thể thấy thêm phần ốp mão cũng đã được ốp Carbon bóng bẩy.

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 6
  Nằm song song với cùm thắng là cùm côn GaleSpeed cũng được làm từ chất liệu nhôm Billet như cùm thắng Brembo Billet bên kia. Đằng sau cùm côn này là cặp cùm công tắc Domino ốm và công tắt Daytona. Dĩ nhiên mình cũng không thể quên giới thiệu cho anh em nghe về cây trợ lực Ohlins xuất hiện lúp ló trong góc ảnh này, được tin tưởng giao cho nhiệm vụ giữ độ cân bằng cho tay lái.

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 7
  Phần mâm màu cam phía trước mang tên RCB CNC FG505, khi gắn cho chiếc Ex 150 độ này sẽ phải chỉnh sửa rất nhiều chi tiết thì mới có thể vận hành một cách trơn tru. Nếu mình đoán không nhầm thì cặp phuộc nhún phía trước có thể là phuộc LCM, sau đó đã được nâng cấp bộ kit của RacingBros nhằm tăng cao sự êm ái và đầm chắc trong lúc vận hành.

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 8
  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 9
  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 10
  Heo thắng Brembo GP4RX Nickel ở dàn chân trước dù đem tới lực thắng mạnh mẽ và vẻ đẹp hầm hố chất chơi nhưng khi gắn sẽ rất dễ cạ vào nan mâm. Vì vậy nên người thợ khi muốn gắn chú heo này lên xe phải tiện CNC một pát nhôm đưa chú heo này ra bên ngoài, đồng thời cũng phải làm ra một lòng đĩa CNC để đưa chiếc đĩa thắng Brembo Oversize để giúp chú heo này ăn hết phần lưỡi đĩa.

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 11
  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 12
  Hầu hết các chi tiết trong động cơ chiếc Ex 150 độ này đã bị thế chỗ hoàn bởi các phụ tùng hiệu suất cao vô cùng mạnh mẽ, tăng độ bốc ở nước đề pa và cải thiện tốc độ tối đa ở những ga cuối.

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 13
  Một chi tiết quan trọng trong khối động cơ của chiếc xe này là bộ nồi khô Tonnka, sản xuất giới hạn chỉ đúng 100 bộ trên toàn thế giới vào năm 2019. Về ưu điểm, bộ nồi khô Tonnka không sử dụng nhớt bôi trơn, nên nó sẽ có thời gian sử dụng nhớt dài hơn hẳn so với những bộ nồi ướt. Dù không dùng dầu nhớt, nhưng khả năng tản nhiệt của nó vẫn được bảo đảm nhờ các lỗ gió ở bên trên lốc nồi.

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 14

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 15
  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 16
  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 17
  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 18
  Cây pô trên xe đến từ thương hiệu Noo Lamlukka và được làm hoàn toàn bằng hợp kim Titan, vừa tinh xảo mà còn có khả năng tản nhiệt cực tốt. Thật sự chỉ cần nhìn vào họng của lon pô này, mình đã có thể đoán được phần nào nội công khủng khiếp của chiếc xe.

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 19
  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 20Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 21
  Hiệu năng kiểm soát phanh ở dàn chân sau đã trở nên nhịp nhàng và ổn định hơn rất nhiều nhờ có chiếc pen đạp Brembo, được cố định theo thế bắt nguyên bản của Exciter 150 cực kì gọn gàng.

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 22Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 23
  Rất có thể bộ gắp CNC trên xe cũng chính là sản phẩm của thương hiệu Tonnka đến từ Malaysia bởi mình đã từng vô tình nhìn thấy dòng gắp này được rao bán trên mạnh xã hội. Nó sở hữu kết cấu cực kì chắc chắn, cơ bắp hơn hẳn so với những dòng gắp đã từng xuất hiện trên thị trường.

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 24Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 25
  Heo thắng sau là heo Brembo Billet Nickel liền lạc một cách hoàn hảo với dàn chân phía trước. Nhưng chủ nhân đã thật sự làm mình bất ngờ khi anh ấy đã sắm thêm một cặp mâm RCB CNC FG505 màu đen nữa. Và chọn ra một chiếc để gắn ở dàn chân sau, vậy tức là anh ấy cần phải sở hữu một lúc tới hai cặp mâm!

  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 26Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 27
  Cùi đĩa nhôm CNC trên chiếc Ex 150 độ này có kiểu dáng vô cùng độc đáo. Tình cờ thay nó lại mang một màu da vô cùng đồng bộ với gắp CNC Tonnka.


  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 28Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 29Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 30
  Ex 150 do sieu ngau voi bo noi kho san xuat so luong gioi han - 31
  Món đồ chơi cuối cùng mà mình muốn giới thiệu cho anh em trên chiếc xe này chính là cây phuộc Ohlins sản xuất riêng cho dòng xe Exciter 150. Vừa gắn như zin khỏi cần chế cháo mà còn đem tới hiệu năng nhún nảy cực kì êm ái.
  Nguồn ảnh : Lê Trọng
  2banh
  2banh.vn