1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ex 150 độ phong cách 'bình dầu lọt khe' và hội tụ vô số cực phẩm

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 7 Tháng chín 2022.

  Ex 150 độ là trường phái được rất nhiều anh em theo đuổi, các anh em chơi trường phái này thường đặc biệt chăm chút cho vị trí dàn tay lái bên phải bằng các mẫu cùm thắng hàng hiệu xịn sò. Cũng trang bị cùm thắng hàng hiệu chất chơi như những phiên bản Ex 150 độ khác, nhưng vị trí trên của chiếc xế nổ ngày hôm nay lại trở nên đặc biệt hơn với phong cách bình dầu lọt khe cực kì mới lạ!

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham
  Ex 150 độ phong cách 'bình dầu lọt khe' và hội tụ vô số cực phẩm

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 2

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 3
  Không giấu gì anh em, chiếc Ex 150 độ này hiện đang sở hữu cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta trị giá khoảng hơn 7 triệu đồng. Bình dầu của cùm thắng này là bình dầu khói, nắp Daytona và nó được đặt ở vị trí cực kì thú vị khi nằm giữa phần bản lề khúc gãy và cùm thắng cực kì gọn gàng.

  Theo nguyên lý thông thường thì dầu thắng sẽ ở trên bình dầu chảy xuống cùm thắng, cho nên nếu đặt bình dầu quá gần với cùm thắng thì người chơi sẽ thường canh chỉnh áp suất cực chuẩn. Nhằm đảm bảo dầu thắng luôn luôn đẩy và hồi một cách ổn định.

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 4
  Góc ảnh phía đối lập đã đánh dấu sự xuất hiện của cùm côn Gale Speed chữ đỏ hiếm hàng ở thời điểm hiện tại. Được biết mọi bộ phận trên cùm côn này đều được làm bằng nhôm Billet CNC cao cấp nên nó mới có diện mạo sắc sảo và hoàn hảo.

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 5
  Khi nhìn vào góc ảnh bìa mà bình đã chèn phía trên, chắc chắn anh em đã biết rằng chiếc Ex 150 độ đang mang trong mình một khối động cơ mạnh mẽ và cường bạo ra sao. Mà những chiếc xe mạnh mẽ và cường bạo thì dĩ nhiên sẽ không thể thiếu trợ lực sườn Ohlins được, một yếu tố ổn định hóa tay lái để chống lại hiện tượng chao đảo nguy hiểm.

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 6
  Ngoài trợ lực sườn Ohlins ra, cặp phuộc LCM ở dàn chân trước cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc đem tới độ vững chãi cho dàn tay láu cho chiếc Ex 150 độ. Khi nhờ có nó, thao tác hãm phanh sẽ giảm được rủi ro đầu xe bị đảo một bên giống như phuộc trước zin.

  Dàn chân trước sau đều đồng sở hữu bộ mâm 3 đao Racing Boy cơ bắp, tạo nên vẻ ngoài lực lưỡng và bề thế cho dàn chân với kiểu dáng nan mâm to bản.

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 7
  Không giống mâm zin, mâm Racing Boy ở dàn chân trước sẽ chỉ có 4 lỗ ốc chứ không phải 5 lỗ ốc và việc này đòi hỏi sẽ cần tới những dòng đĩa thắng 4 lỗ ốc như BRT 260mm để phục vụ trong quá trình lắp đặt.

  Ngoài việc có thể lắp đặt vào mâm trước, đường kính 260mm của đĩa thắng BRT đồng thời cũng có thể hỗ trợ việc nâng cấp heo thắng Frando Billet 4 piston. Khi phần lưỡi của đĩa thắng nằm xa ra khỏi tâm bánh, chủ nhân sẽ không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề cạ cấn.

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 8
  Heo thắng Frando Billet 2 piston phía sau sẽ đảm nhạn nhiệm vụ hãm tốc cho dàn chân sau và hứa hẹn sẽ tối ưu hóa lực thắng. Nhất là khi được kết hợp cùng một chiếc đĩa thắng xịn xò có đường kính phù hợp.

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 9
  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 10
  Một điểm nhấn hoàn toàn không thể bỏ qua ở dàn chân sau chính là phuộc Ohlins chính hãng, được gia công tại Thái Lan với độ hoàn thiện tinh tế và sắc nét. Đặc biệt còn tăng độ êm ái trong quá trình vận hành, chưa bao giờ khiến cho vị chủ sở hữu nào thất vọng về hiệu năng nhún nảy.

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 11
  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 12
  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 13
  Dung tích của động cơ chiếc Ex 150 độ hiện đã được gia tăng đáng kể so với trước đây, nên chủ nhân đã đặc biệt nâng cấp hệ thống làm mát bằng két nước Uma Racing, bơm nước điện và ống nước Samco Sport để tối ưu hóa khả năng giải nhiệt động cơ. Nhằm né tránh các vấn đề xảy ra về nhiệt phát sinh trong quá trình vận hành.

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 14
  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 15
  Quá trình phun xăng đánh lửa sẽ được điều khiển bởi ECU Aracer RC Mini X - Phiên bản nâng cấp của RC Mini 5 cho phép người canh chỉnh can thiệp sâu hơn và có thể cài đặt mộ cách nhanh chóng hơn. Lọc gió của chiếc Ex 150 độ hoàn toàn không có mà gió sẽ được hút vào thông qua một miếng lưới, nhằm đảm bảo đủ lưu lượng khí nén và có thể nạp nhanh chóng để đốt cháy nhiên liệu.

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 16
  Phương thức cắt côn gián tiếp thông qua ty côn nguyên bản đã bị loại bỏ, giờ đây thao tác ngắt côn chuyển số sẽ được thực hiện qua phương thức cắt côn trực tiếp với phần nắp nồi của Exciter 135 2009-2010 với độ chuẩn xác và cảm giác ngắt nhả côn mượt mà hơn.

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 17
  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 18
  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 19
  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 20
  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 21
  Bài độ của chiếc Ex 150 độ chính là 65+8, có sự bổ trợ của cây pô AHM M3 Titan trong quá trình xả khí thải. Để có thể đem tới hiệu suất mạnh mẽ hơn nhờ vào đường kính cổ pô lẫn lon pô to lớn.

  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 22
  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 23
  Ex 150 do phong cach binh dau lot khe va hoi tu vo so cuc pham - 24
  Một bộ baga Givi đã xuất hiện trên chiếc Ex 150 độ nhằm mục đích gia tăng sự tiện nghi khi cung cấp một không gian cố định đồ đạc một cách chắc chắn cho những chuyến hành trình dài.

  Nguồn ảnh : Trung Thịnh
  2banh
  2banh.vn