1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ex 150 độ hóa thành xế khủng khi bước sang tuổi thứ 6

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 27 Tháng sáu 2022.

  Dù chiếc Ex 150 độ này đã có tuổi đời tròm trèm 6 năm ròng rã, nhưng vẫn được chủ nhân đặt mọi tâm huyết vào để biến nó trở thành một chiếc xế khủng về ngoại hình lẫn nội công bên trong. Ngoài tăng độ hầm hố, lực lưỡng thì những hạng mục nâng cấp của chiếc Ex 150 độ còn phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng để đem đến hiệu năng sử dụng trên cả tuyệt vời cho anh chủ.

  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6
  Ex 150 độ hóa thành xế khủng khi bước sang tuổi thứ 6

  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 2

  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 3
  Phiên bản Ex 150 độ này được xuất xưởng vào năm 2016, dòng đời vẫn chưa được Yamaha tích hợp hệ thống đèn lái Led như đời xe từ năm 2019 trở lên.
  Tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp thì anh chủ đã hoàn toàn không chọn phương pháp 'lên đời' dàn tay lái của Exciter 150 thế hệ mới như những anh em chơi Ex 150 độ mà lại lăng xê chóa đèn Zhipat 2 tầng. Với chủ đích cốt yếu là gìn giữ vẻ đẹp tối giản, thanh thoát ngày nào của dàn tay lái nguyên bản. Đồng thời bổ sung thêm đèn Tun -30 để tối ưu hóa cường độ ánh sáng.
  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 4
  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 5
  Dàn tay lái của chiếc Ex 150 độ còn có sự góp mặt của hai món đồ chơi hàng hiệu nữa là cùm thắng Brembo RCS 15 cùng với cùm côn Domino TWM.
  Cùm thắng Brembo RCS 15 sẽ cực kì thích hợp đối với những chiếc xe đã nâng cấp heo thắng ở dàn chân trước, để đem tới khả năng điều tiết lực thắng chuẩn xác và nhịp nhàng. Cùm côn Domino TWM thì không đem lại cảm giác bóp khác biệt hơn cùm côn zin là bao, nhưng lại 'ăn điểm' nhờ lợi thế giá bán dễ tiếp cận và khả năng canh chỉnh dễ dàng hơn các mẫu cùm côn khác.
  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 6
  Đồng hồ Koso hai trợ lực sườn Ohlins có lẽ đã trở thành hai món đồ chơi quá đỗi quen thuộc với những anh em chơi Ex 150 độ nên hôm nay mình xin phép anh em sẽ không nói quá chi tiết về chúng.
  Thứ mình muốn khai thác sâu đó chính là khói nhôm to lớn hiện đang được chủ nhân chiếc Ex 150 độ đặt ở phần lường giữa. Nó đến từ thương hiệu MD Racing, đóng vai trò như một bình xăng phụ với dung tích lên tới 7 lít. Vừa cung cấp lượng nhiên liệu đáp ứng tốt khối động cơ hiệu suất cao hiện tại, vừa là một nơi để người lái có thể tì đùi vào tối ưu hóa tính khí động học trong quá trình tăng tốc hay ôm cua.
  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 7
  Với mục đích nâng cấp để thỏa mãn niềm đam mê xê dịch to lớn của bản thân, nên chủ nhân cũng trang bị cho chiếc Ex 150 độ cặp phuộc trước LCM để tối ưu hóa độ ổn định. Hạn chế bớt tình trạng chao đảo, mất ổn định khi lao qua ổ gà.
  Bộ mâm RCB góp mặt trên dàn chân trước sau là phiên bản trường đua cực hiếm có kích cỡ lên tới 1.85 (trước) và 2.5 (sau). Vì không có số lượng nhiều trên thị trường nên bộ mâm này chỉ nằm trong tay những tay lái buôn hay các anh em chơi xe lâu năm.
  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 8
  Lực thắng dứt khoát, mạnh mẽ ở dàn chân trước được sinh ra từ sự kết hợp giữa heo thắng Frando Billet 4 piston cùng với đĩa thắng Yaz 125. Đĩa thắng Yaz 125 có thể gắn hoàn toàn như zin vào mâm trước, nhưng heo thắng thì khi lắp đặt sẽ phải phát sinh thêm một chiếc pát nhôm CNC.

  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 9
  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 10
  Heo thắng Billet 2 piston phía sau cũng đến từ thương hiệu Frando liền lạc với heo trước, nó được cố định qua chi tiết pát nhôm CNC hết sức chắc chắn và cứng cáp. Đĩa thắng sau có đường kính 220mm, đảm bảo ăn hết 100% bố của heo Frando Billet 2 piston.

  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 11
  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 12
  Chiếc Ex 150 độ đang sở hữu cây phuộc Ohlins chính hãng, dòng phuộc đẳng cấp và được nhiều anh em chơi Exciter 150 lẫn Exciter 155 ưa chuộng nhất hiện nay. Vì dòng phuộc này có thể gắn được cho cả hai mẫu xe, nên chủ nhân sẽ rất dễ sang nhượng khi muốn về zin hay đổi sang dòng phuộc khác để có được những trải nghiệm mới.

  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 13
  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 14
  Động cơ chiếc Ex 150 độ đã được nâng cấp bài độ 65+4 với nhiều phụ tùng hiệu suất cao đến từ thương hiệu Light Speed. Bài độ dựa vào sự gia tăng dung tích buồng đốt để gia tăng công suất lẫn độ bốc, nhưng vẫn đảm bảo độ bền để di chuyển trên những quãng đường xa.
  Lốc nồi của xe là lốc Sum Racing, chuyển đổi từ phương thức cắt côn gián tiếp thông qua ty côn nguyên bản sang cắt côn trực tiếp để có được lực bóp nhẹ hơn và hạn chế nguy cơ đứt dây côn.
  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 15
  Cây pô AHM M3 Titan cũng chính là món phụ tùng cực kì quan trọng trong bài độ 65+4 khi nó giúp cho lượng khí thải thoát ra môi trường bên ngoài một cách nhanh chóng hơn. Hỗ trợ khai thác triệt để sức mạnh của động cơ.
  Ex 150 độ và những góc ảnh khác...

  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 16
  Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 17Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 18Ex 150 do hoa thanh xe khung khi buoc sang tuoi thu 6 - 19
  Nguồn ảnh : Tấn Phát
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2022
Quan tâm nhiều