1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ex 150 độ chung thủy với bộ mâm huyền thoại, thoát ly với các dòng mâm trào lưu

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười hai 2022.

  Phiên bản Ex 150 độ ngày hôm nay quả thật là một bản độ cực kì thú vị, khi nó không chạy theo những mẫu mâm trào lưu đang được săn đón hiện tại mà lại một mực chung thủy với bộ mâm đã xuất hiện từ rất lâu. Từng một thời vang dội với danh xưng 'bộ mâm quốc dân' trong giới Ex 150 độ.

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu
  Ex 150 độ chung thủy với bộ mâm huyền thoại, thoát ly với các dòng mâm trào lưu

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 2

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 3
  Ở bộ phận yếm bửng, anh em có thể thấy rằng đây là một nơi hoàn hảo để anh em chơi Ex 150 độ có thể bố trí những dòng trợ lực sườn hàng hiệu. Và trong trường hợp của chiếc Ex 150 độ này thì mẫu trợ lực xuất hiện trên xe không gì khác ngoài trợ lực Ohlins đen, đã quá đỗi nổi tiếng với anh em chơi xe nhờ vào khả năng ổn định tay lái hiệu quả và tuổi thọ bền bỉ đi đôi với thời gian.

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 4
  Cùm côn nguyên bản hiện đã bị thế chỗ hoàn toàn bởi cùm côn Accossato, mẫu cùm côn ẩn chứa công nghệ đòn bẫy đặc biệt có thể giúp đem đến cảm giác bóp côn chuyển số êm dịu. Chưa dừng lại ở đó, ngoại hình của cùm côn Accossato cũng vô cũng nuột nà và bắt mắt.

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 5
  Ánh sáng mạnh mẽ và cường đại được phát ra từ chóa đèn Lativo, dòng chóa đèn có hiệu năng sáng ăn đứt hoàn toàn chóa đèn zin. Hơn nữa còn có thể lắp đặt vô cùng dễ dàng, hoàn toàn không phải chế cháo bất cứ thứ gì.

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 6
  Sang tới dàn tay lái phía bên phải, chắn chắn không ít anh em sẽ cảm thấy trầm trồ trước độ hoành tráng của nó khi đây là nơi hội tụ của những món đồ chơi chất lượng như: Cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta, cùm côn Accossato, cùm ga Domino 2 dây ga trên,... Trong đó cùm ga Domino 2 dây ga trên là món đồ chơi nổi bật nhất khi có tông màu vàng đồng đẹp mắt.

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 7
  Ngoài trợ lực sườn Ohlins mình đã giới thiệu phía trên thì cặp phuộc trước LCM Winner 150 cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc đem tới sự cân bằng và ổn định cho dàn tay lái.

  Không khó để anh em chúng ta có thể nhận ra hiện dàn chân đã trở nên thể thao hơn với bộ mâm Racing Boy 5 cây, dòng mâm trước đây từng được ưa chuộng rất nhiều nhưng giờ đây đã bị 'lu mờ' bởi các mẫu mâm kiểu CNC, mâm 3 đao hay mâm BRT. Tuy nhiên với kích cỡ 1.6 trước và 1.85 sau, nó vẫn còn vô cùng thích hợp với trào lưu xuống bánh nhỏ 70/90 trước và 90/80 sau ở thời điểm hiện tại.

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 8
  Bộ mâm Racing Boy 5 cây là phiên bản gắn như zin cho chiếc Ex 150 độ, có 5 lỗ ốc đĩa ở bánh trước nên rất 'kén chọn' đĩa thắng. Hiện chỉ có dòng đĩa LCM thích hợp với dòng mâm này, mẫu đĩa thắng có đường kính 260mm cho phép chiếc Ex 150 độ có thể khai thác triệt để lực thắng từ heo Frando Billet 4 piston phiên bản Racing.

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 9
  Dàn chân sau chiếc Ex 150 độ sẽ sử dụng heo Frando Billet 2 piston có lực thắng và kết cấu phù hợp, mặt lưng của dòng heo này tương đối nhỏ nên sẽ không lo việc bị cạ cấn với nan mâm.

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 10
  Với giá trị hiện thời khoảng 14 triệu, khi chơi phuộc Ohlins thì mình nghĩ anh em Ex 150 độ nên bổ sung thêm một miếng mica để các yếu tố vào môi trường không tác động tới ty phuộc. Không chỉ dơ bẩn, ty phuộc nếu không được vệ sinh kịp lúc thì còn dễ bị trầy xước dẫn tới rủi ro xì dầu xảy ra.

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 11
  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 12
  Hai bên động cơ của chiếc Ex 150 độ được tô điểm bởi bộ lốc FZ150 vàng đồng đẹp mắt hơn hẳn lốc nồi và lốc mâm lửa zin. Cổ pô thì làm bằng chất liệu Titan có trọng lượng cực nhẹ, đi đôi cùng khả năng tản nhiệt hiệu quả.

  Phiên bản Ex 150 độ và những góc ảnh khác...

  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 13
  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 14
  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 15
  Ex 150 do chung thuy voi bo mam huyen thoai thoat ly voi cac dong mam trao luu - 16
  Nguồn ảnh : Văn Ngọc
  2banh
  2banh.vn