1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ex 150 độ 68zz tỏ ra hoàn hảo với phong cách TRONG MẠNH NGOÀI ĐẸP

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 22 Tháng ba 2023.

  Những chiếc Ex 150 độ nội công khủng mà anh em thường thấy thường có xu hướng 'bảo tồn' phụ tùng nguyên bản để giảm chi phí sửa chữa cho chủ nhân nếu chẳng may xảy ra sự cố va chạm. Tuy nhiên, xế nổ Ex 150 độ ngày hôm nay lại là một trường hợp khác biệt số đông khi vừa mang trong mình nội công khủng mà còn được chủ nhân chăm chút diện mạo bằng vô số đồ chơi đẹp mắt!

  Ex 150 do 68zz to ra hoan hao voi phong cach TRONG MANH NGOAI DEP
  Ex 150 độ 68zz tỏ ra hoàn hảo với phong cách TRONG MẠNH NGOÀI ĐẸP

  Ex 150 do 68zz to ra hoan hao voi phong cach TRONG MANH NGOAI DEP - 2

  Ex 150 do 68zz to ra hoan hao voi phong cach TRONG MANH NGOAI DEP - 3
  Phiên bản Ex 150 độ này hiện đang thuộc sở hữu bởi bạn Trần Quỳnh đến từ Bắc Kạn và chính bạn ấy đã bật mí cho mình biết rằng bản thân chiếc xe vốn thuộc dòng đời 2017. Tuy nhiên giờ đây Quỳnh đã cách tân diện mạo cho nó bằng dàn tay lái Exciter 150 thế hệ mới, kèm theo bộ đôi cùm đề Domino và cùm ga tăng tốc Domino 2 dây ga trên cao cấp.

  Ổ khóa cơ nguyên bản cũng đã bị thế chỗ bởi ổ khóa Smartkey chính hãng Honda có khả năng chống trộm hiệu quả, được phần đông người tiêu dùng đánh giá cao nhờ vào độ ổn định và bền bỉ dài lâu trong quá trình sử dụng.

  Ex 150 do 68zz to ra hoan hao voi phong cach TRONG MANH NGOAI DEP - 4

  Dàn tay lái đang sở hữu hai món 'trang sức' cao cấp đến từ nước Ý là cùm thắng Brembo RCS 14 và cùm côn Domino TWM. Hệ thống chiếu sáng được tăng cường bằng chóa đèn Lativo và đèn trợ sáng L4X, riêng bộ phận đèn định vị và xi nhan trước thì được chăm chút bằng sản phẩm nhập khẩu Malaysia do thương hiệu Aniss TST có thể lắp đặt dễ dàng cho chiếc Ex 150 độ.

  Ex 150 do 68zz to ra hoan hao voi phong cach TRONG MANH NGOAI DEP - 5
  Mong muốn chiếc Ex 150 độ của mình có được sự vững chãi và ổn định để khai thác triệt để an tâm vận hành ở hiệu suất cao nên Quỳnh đã cố tình thực hiện hai hạng mục nâng cấp. Đó là bổ sung trợ lực sườn Racing Boy đồng thời thế chỗ phuộc trước bằng phuộc LCM Winner X, ngăn hiệu tượng tay lái sàn lắc và không để bánh trước bị đảo một bên khi thắng gấp.

  Ex 150 do 68zz to ra hoan hao voi phong cach TRONG MANH NGOAI DEP - 6
  Dàn chân trước sau của chiếc Ex 150 độ đánh dấu sự hiện diện của bộ mâm X-Mode nan mâm gọn gàng, giúp cho việc lắp đặt heo Frando Billet 2 piston trở nên dễ dàng hơn vì không dễ bị cạ cấn vào mặt lưng heo. Đĩa thắng trước là mẫu đĩa đường kính 260mm, có kết cấu tán Inox đặc và lỗ tản nhiệt thắng đứng trông cực kì lạ mắt.

  Ex 150 do 68zz to ra hoan hao voi phong cach TRONG MANH NGOAI DEP - 7
  Vì đã trang bị pen đạp Brembo bình dầu liền, nên Quỳnh mới lựa chọn bộ số gãy Rapido để dời vị trí pen đạp từ bên trong gắp sau ra ngoài gần gác chân trước để diện mạo pen đạp hàng hiệu có thể lộ ra toàn diện. Heo thắng sau là heo Adelin 2 piston, phối hợp cùng đĩa thắng LCM 220mm và ở chú heo đã được biến tấu nhẹ lại diện mạo để liền lạc với heo đằng trước.

  Ex 150 do 68zz to ra hoan hao voi phong cach TRONG MANH NGOAI DEP - 8
  Cây phuộc trước mắt anh em đây chính là dòng phuộc cao cấp nhất mà Racing Boy phát triển cho Exciter 150 nằm trong dòng sản phẩm SS-Line. Có tích hợp kèm theo HPA để người lái điều chỉnh tải trọng một cách nhanh chóng, đặc biệt hai tính năng điều chỉnh tốc độ hồi lên và tốc độ nén xuống của phuộc sẽ trên điện thoại kết nối qua cổng Bluetooth chứ không phải chỉnh cơ như thông thường.

  Ex 150 do 68zz to ra hoan hao voi phong cach TRONG MANH NGOAI DEP - 9
  Động cơ chiếc Ex 150 độ đang mang trong mình bài độ 68zz mạnh mẽ tăng cường đáng kể hiệu suất. Ly hợp cũng đã được biến tấu bởi bộ nắp nồi Exciter 135 cắt côn trực tiếp, không vướng phải nhiều căn bệnh khó chịu như lốc nồi zin của Exciter 150 cắt côn thông qua ty đẩy ở bên mâm lửa.

  Ex 150 do 68zz to ra hoan hao voi phong cach TRONG MANH NGOAI DEP - 10
  Cấp số truyền động bên trong động cơ cũng trải qua quá trình nâng cấp với bộ số đấu 1-2-5, kết hợp cùng Quick Shifter TD Racing tạo ra khả năng tăng tốc mượt mà và mạnh mẽ hơn hẳn.

  Ex 150 do 68zz to ra hoan hao voi phong cach TRONG MANH NGOAI DEP - 11
  Điểm hầm hố nhất trên chiếc Ex 150 độ không gì khác ngoài hệ thống ống xả Pro Liner và bộ cổ Titan pát giữ pô Titan hết sức phá cách. Vừa đảm nhận tốt nhiệm vụ truyền dẫn khí thải, vừa tối ưu sức mạnh cho động cơ chiếc Ex 150 độ.
  Nguồn ảnh : Trần Quỳnh
  2banh
  2banh.vn