1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ex 135 độ và chiếc đĩa thắng khiến 'khổ chủ' hao tâm tổn trí!

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 9 Tháng tư 2022.

  Phiên bản Ex 135 độ trong chủ đề ngày hôm nay là một sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách Malaysia và một chút âm hưởng của bản sắc chơi xe Việt Nam. Qua sự trao đổi giữa mình và chủ nhân chiếc Ex 135 độ, mình còn sưu tầm được một câu chuyện hết sức thú vị xoay quanh chiếc đĩa thắng hoàn toàn mới góp mặt ở dàn chân trước. Thứ khiến cho chủ nhân 'ngậm hành' no nê!

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri
  Ex 135 độ và chiếc đĩa thắng khiến 'khổ chủ' hao tâm tổn trí!

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 2
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 3
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 4
  Chiếc Ex 135 độ này thật ra đã được chủ nhân dọn qua rất nhiều phiên bản khác nhau và phiên bản lần này chính là phiên bản mà anh ấy tâm huyết nhất.
  Không khó để nhận ra vẻ ngoài của bản độ đã trở nên vô cùng thu hút và mê hoặc khi sở hữu bộ dàn áo LC135 chính hãng, nhập khẩu từ Yamaha Malaysia. Trong đó bộ dàn áo này, chi tiết đóng vai trò như 'phần hồn' của dàn áo không gì khác ngoài bộ tay dắt có tích hợp đèn thắng. Thứ khiến các phương tiện đang di chuyển phía sau phải đổ dồn mọi sự chú ý về chiếc Ex 135 độ.

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 5
  Nếu đã chơi Ex 135 độ và đang trong quá trình dọn xe thì chắc chắn sẽ có một món phụ tùng mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là bộ cùm công tắc NVX. Có thể gắn được cho tất cả các đời Exciter 135, tuy nhiên nếu muốn trông khít và liền lạc với bợ cổ thì phần cạnh viền của cặp cùm này sẽ cần được xử lý lại. Đồng thời cũng phải chỉnh sửa dây điện để sử dụng được tất cả chức năng.

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 6
  Trong tất cả dòng cùm ga đang có mặt trên thị trường hiện tại, mình đặc biệt dành sự yêu thích cho cùm ga Koso. Bởi vì nó chính là mẫu cùm ga duy nhất có thể hiển thị phần trăm hành trình ga dựa trên các vạch kẻ khi người lái bắt đầu vặn ga hay nhả ga.

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 7Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 8Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 9
  Thông thường, những anh em chơi LC135 tại Malaysia sẽ thường giữ nguyên cùm thắng và cùm côn nguyên bản. Tuy nhiên dù theo phong cách LC135, chủ nhân chiếc Ex 135 độ lại vô cùng chịu chơi khi không hề ngần ngại hi sinh các chi tiết dàn áo để gắn được cùm thắng Brembo RCS. Đem đến mang đẹp khó cưỡng cho dàn tay lái xế cưng.

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 10
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 11
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 12
  Yamaha LC135 vốn là mẫu xe số tự động tại thị trường nước bạn, nên hầu hết những anh em chơi Ex 135 độ phiên bản côn tay như chủ nhân này sẽ cần phải cắt gọt dàn áo để gắn được cùm côn.
  Cũng như vị trí cùm thắng, dàn áo ở vị trí bên trái dàn tay lái đã được cắt gọt tỉ mỉ để gắn cùm côn dây Brembo Billet hay còn gọi là Brembo Hodaka. Vốn được làm bằng chất liệu nhôm CNC sắc sảo, tuy nhiên độ sắc sảo của cùm côn này đã được chủ nhân nâng lên tầm cao mới với khúc tay gãy Carbon DreamBase. Liền lạc với phần ốp mão bọc sợi Carbon.
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 13
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 14
  Chưa hết dàn tay lái của chiếc Ex 135 độ còn sở hữu chóa đèn led 2 tầng Zhipat, có thiết kế hầm hố cùng với hiệu năng ánh sáng vượt trội. Đem đến sự tự tin cho chủ nhân khi di chuyển ở những con phố thiếu vắng đèn đường.

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 15
  Thật sự mình không thể chờ đợi lâu hơn nữa để có thể kể cho các bạn về chiếc đĩa thắng ở dàn chân trước chiếc Ex 135 độ, món đồ chơi đã khiến chủ nhân hao tâm tốn trí.
  Theo lời chủ nhân tâm sự, khi sở hữu đĩa thắng TTSangParts anh ấy cữ ngỡ kích thước nó là 300mm và đã lầm lỡ đặt gia công một chiếc pát heo CNC cho đĩa 300mm. Nhưng mãi tới khi pát heo hoàn thiện thì anh ta mới chịu đo đạt và nhận ra kích thước đĩa lại là 290mm và phải bỏ ra hơn 1 triệu đồng để đặt gia công thêm một chiếc pát heo nữa.
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 16
  Do lúc dọn phiên bản Ex 135 độ này rơi vào thời gian cận Tết nên anh chủ đã phải đợi tới qua Tết thì chiếc pát heo thứ hai mới về tay. Dẫn tới hệ quả là suốt mùa Tết anh ấy hoàn toàn không có xe để sử dụng.

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 17
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 18
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 19
  Heo thắng trước là heo Brembo 4 piston, nay đã trở nên đặc sắc hơn cả khi được chủ nhân điểm xuyến thêm ốc gió và ngắt dầu CNC. Kèm theo cọng dây Hel đỏ rực cùng với những chi tiết đầu bấm Earl's gọn gàng.
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 20
  Đóng vai trò làm nền để giúp cho hệ thống thắng thêm phần nổi trội không gì khác ngoài bộ mâm RCB 3 đao đen tuyền. Cực kì cứng cáp và ổn định ở mọi dãy tốc độ, đồng thời còn đem lại sự hầm hố cho chiếc Ex 135 độ.

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 21
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 22
  Thật sự thì khi nhìn vào bộ cổ pô trên chiếc Ex 135 độ mình cứ nghĩ rằng đây là cổ pô zin vì không nghĩ lại có một bộ cổ Titan nào ôm sát với phần bụng máy như vậy. Trông cực kì hoàn hảo và hoàn toàn không thể chê trách bất cứ chi tiết nào trên bộ cổ này.

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 23
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 24
  Tương tự với dàn chân trước, dàn chân sau cũng có sự xuất hiện của dây Hel đỏ nhưng lần này lại kết hợp cùng đầu bấm Inox sáng bóng. Dầu thắng của dàn chân sau sẽ được chứa trong bình dầu trong suốt, đậy kín cùng nắp Titan.

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 25
  Heo thắng sau vốn là heo nguyên bản, nhưng đã được 'chạm trổ' logo Brembo. Một ý đồ mà chủ nhân thực hiện để đánh lừa người xem.
  Việc sử dụng heo zin ở dàn chân sau là một lựa chọn sáng uốt khi không cần phải thực hiện quá nhiều khâu chế cháo cầu kì để tối ưu hóa không gian cho những chú heo đồ chơi như: Phay mâm, tiện CNC lòng đĩa, chêm lông đền,...
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 26
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 27
  Tông màu đen của bộ mâm RCB 3 đao mà chiếc Ex 135 độ đang sở hữu còn làm nổi bật lên ngoại hình sáng bóng của bộ cùi đĩa nhôm CNC chất lượng. Đĩa tải của xe đang sử dụng đĩa Mrev, phối cùng sên DiD để tạo ra quá trình vận hành trơ tru và êm ái.

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 28
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 29
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 30
  Hệ thống treo sau của chiếc Ex 135 độ gồm có phuộc nhún YSS G-Sport và bộ gắp Magic Boy CNC. Trong đó bộ gắp Magic Boy thật sự vô cùng đáng chú ý khi nó có khả năng thay đổi chiều cao yên nhanh chóng. Với phần chân bắt phuộc có thể tháo rời và xoay chiều một cách cực kì dễ dàng.
  Ex 135 độ và những góc ảnh khác...

  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 31Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 32Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 33Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 34Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 35Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 36Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 37
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 38Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 39Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 40Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 41Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 42Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 43Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 44
  Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 45Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 46Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 47Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 48Ex 135 do va chiec dia thang khien kho chu hao tam ton tri - 49
  Nguồn ảnh : Nguyen Phi Dieu
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng tư 2022