1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ex 135 độ lội ngược dòng đời đạt tới đỉnh cao của trường phái xuống áo

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 7 Tháng hai 2023.

  'Cực phẩm' Ex 135 độ mà mình sưu tầm được từ cửa hàng T386 sẽ là một hình mẫu lý tưởng dành riêng cho những anh em đang sở hữu Exciter 135 5 số, có ý định lột xác xế cưng bằng ngoại hình của thế hệ 4 số tiền nhiệm nhưng lại không muốn để bất kì ai biết về cội nguồn nguyên thủy của xế cưng!

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao
  Ex 135 độ lội ngược dòng đời đạt tới đỉnh cao của trường phái xuống áo

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 2

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 3

  Vốn thuộc phiên bản RC của dòng đời Exciter 135 5 số côn tay, giờ đây diện mạo chiếc Ex 135 độ đã được tái thiệt lại hoàn toàn bằng dàn áo của đời xe Exciter 135 sản xuất trước năm 2011. Khiến cho diện mạo tổng thể trở nên vô cùng thanh thoát và uyển chuyển.

  Bộ dàn áo chính hãng này là phụ tùng chính hãng Yamaha Việt Nam, hiện đang phối hợp cùng bộ tem LC135V1 zin đến từ Malaysia sắc sảo. Một kiểu chơi hợp lý về mặt kinh tế so với việc mua cả một bộ dàn áo LC135V1, tiêu tốn khoảng vài triệu đồng và còn phải chờ dàn áo nhập về một khoảng thời gian tương đối lâu.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 4
  Với những chiếc Exciter 135 5 số xuống đời dàn áo từng xuất hiện trước đây, anh em có thể dễ dàng nhận diện được chúng khi nhìn vào động cơ. Cụ thể, vì Exciter 135 5 số sử dụng phương thức cắt côn gián tiếp thông qua ty côn nên lốc nồi của nó sẽ không có xuất hiện chi tiết cần kéo côn như Exciter 135 4 số. Lốc mâm lửa của đời Exciter 135 5 số cũng có kiểu dáng hoa văn hoàn toàn khác biệt.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 5
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 6

  Tuy nhiên ở phiên bản Ex 135 độ ngày hôm nay, người thực hiện nó đã sử dụng tới phương pháp cơ khí để tháp nắp lốc nồi và cả nắp lốc mâm lửa của Exciter 135 4 số côn tay một cách tỉ mỉ. Có thể đánh lừa vô số anh em nhìn thấy bản độ này ngoài đời vì không thể dựa vào động cơ để phán đoán chính xác cội nguồn nguyên thủy.

  Nhưng chỉ khi có cơ hội nhìn được đầu số máy 55P1 của chiếc Ex 135 độ, người nhìn mới có thể biết được nó chính là một bản độ 'lội ngược dòng đời' từ Exciter 135 5 số thay đổi ngoại hình thành Exciter 135 4 số.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 7
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 8
  Lúc ngắm nhìn phiên bản Ex 135 độ đặc sắc này, anh em còn có cơ hội tìm hiểu về những món đồ chơi hết sức giá trị mà nó đang sở hữu. Ví dụ điển hình trong số đó chính là chóa đèn ZHI.PAT 2 tầng và xi nhan trước Crypton X135 của Hy Lạp, hai 'mảnh ghép' dường như không thể thiếu để tạo nên một bản độ Exciter 135 thập toàn thập mỹ ở thời điểm hiện nay.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 9
  Danh hiệu cùm côn đắt đỏ dây cáp đắt đỏ nhất thị trường đồ chơi Việt hiện đang thuộc về bộ cùm côn mà chiếc Ex 135 độ đang sở hữu - Cùm côn Kohken Avanza thế hệ mới nhất trị giá khoảng 10 triệu đồng, khác biệt phiên bản Kohken Avanza tiền nhiệm ở chỗ khúc tay gãy có nhiều hốc gió hơn và nhãn hiệu Kohken sẽ được dập chìm một cách hoành tráng trên thành khúc tay gãy.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 10
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 11
  Một lý do kinh điển để anh em chơi xe Việt ưa chuộng cùm côn Kohken Avanza dù nó có giá bán hết sức đắt đỏ chính là cùm côn Kohken Avanza có ngoại hình liền lạc hoàn hảo với cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta.

  Như trong trường hợp của chiếc Ex 135 độ này là cùm thắng Brembo RCS 15 Corsa Corta, khi dàn áo được tỉa tót để lắp đặt hoàn chỉnh thì chúng ta có thể thấy rằng kiểu dáng bản lề và khúc tay gãy của chúng thật sự trông vô cùng đồng điệu tạo nên một bộ cục dàn tay lái đối xứng.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 12
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 13
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 14
  Cùm ga Domino của chiếc Ex 135 độ được đặt theo tư thế ống ga nằm ngang đẹp mắt, ở tư thế này hai ống ga CNC sẽ bao bọc trên dưới của cùm thắng Brembo RCS 15 Corsa Corta. Lấp đầy hoàn toàn khoảng trống giữa không gian dàn áo và cùm thắng hàng hiệu.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 15
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 16
  Ngoài món đồ chơi kinh điển của các phiên bản Ex 135 độ là cùm công tắc NVX thì góc phía trong dàn tay lái còn cho mình cơ hội nhìn thấy đồng hồ điện tử Koso hàng hiếm. Phiên bản dành riêng cho Exciter 135 sản xuất trước năm 2011 này hiện đang có số lượng vô cùng nhỏ giọt khi trào lưu chơi Exciter 135 trở nên ngày một sôi nổi và phổ biến, dẫn đến giá bán tăng cao dù là hàng cũ hay hàng mớ.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 17
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 18
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 19
  Nếu thời điểm trước năm 2021, các tay chơi Ex 135 độ thường 'bỏ trống' lường giữa nhưng kể từ thời điểm sau dịch bệnh đến nay thì trong trường phái này đã xuất hiện một kiểu chơi mới.

  Đó chính là thỏa lấp vị trí này bằng hai món đồ chơi hàng hiệu là trợ lực Ohlins và mobin sườn MSD, kiểu chơi này đã giúp những anh em sở hữu Ex 135 độ chứng minh độ chịu chơi của bản thân khi quyết tâm không để bất cứ vị trí nào trong xe trở nên trống trải.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 20
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 21
  Khi xuống đời dàn áo của phiên bản tiền nhiệm, các anh em chơi Ex 135 độ phiên bản 5 số thường sẽ có xu hướng 'cải lùi' hệ thống thắng sau từ thắng đĩa sang thắng đùm. Tuy nhiên trên bản độ này thì hệ thống thắng sau vẫn đang được giữ nguyên hoàn toàn với bộ mâm Daytona 2 đĩa đến từ Nhật Bản, mang trên mình kiểu dáng đậm chất thể thao và trọng lượng cực nhẹ tăng độ linh hoạt của xe.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 22
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 23
  Đĩa thắng trước nguyên bản của chiếc Ex 135 độ chỉ có đường kính 220mm, nhưng đĩa thắng Brembo Oversize mà chiếc Ex 135 độ đang sở hữu lại có đường kính lên tới 267mm. Sự nâng cấp này dĩ nhiên sẽ khiến lực thắng tăng lên đáng kể, nhất là khi nó đang kết hợp cùng heo Brembo Billet 2 piston.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 24
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 25
  Quá trình lắp đặt đĩa thắng hàng hiệu và heo thắng chất lượng của chiếc Ex 135 độ chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc phát sinh thêm lòng đĩa CNC cùng với pát nhôm CNC. Khi chúng hoàn toàn có kết cấu và kích đường khác với phụ tùng nguyên bản, nên các chi tiết CNC nắm giữ vai trò cố định phải được gia công chuẩn xác để hỗ trợ đĩa Brembo Oversize và heo Brembo Billet 2 piston phát huy triệt để hiệu năng.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 26
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 27
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 28

  Ngoại trừ bộ lốc nồi và lốc mâm lửa 'bịp bợm', động cơ của chiếc Ex 135 độ còn xuất hiện một chi tiết cực kì đặc sắc là bộ cổ Titan được gia công tỉ mỉ. Ôm trọn theo hình dáng lốc nồi mà không để lộ ra bất kì chi tiết thừa nào.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 29
  Vị trí bình dầu thắng sau đang được trang trí bằng bình dầu Brembo trong suốt và nắp Daytona đỏ rực, liền lạc hoàn hảo với hệ thống dây dầu thắng trước sau.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 30
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 31
  Hệ thống thắg sau gồm có đĩa TBT 220mm và chú heo Brembo logo đỏ 2 piston đối xứng, chú heo này hiện đang được đặt bên trên vô cùng gọn gàng khi diện mạo nó đã bị lon pô zin che khuất hoàn toàn.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 32
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 33
  Phiên bản Ex 135 độ này thật sự không ngoa với danh hiệu bản độ hoàn hảo khi nó thật sự không hề thiếu vắng bất cứ chi tiết nào, khi vừa có những món đồ chơi hàng hiệu mà vừa sở hữu hai vị trí được nhấn nhá bằng vật liệu sợi Carbon xịn sò là ốp pô và che sên X1R.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 34
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 35
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 36
  Ohlins Ya761 hiện đang trở thành mẫu phuộc hiếm hàng ở Việt Nam do đang được anh em chơi Ex 135 độ tìm mua quá nhiều. Một dòng phuộc có chiều cao tiệm cận phuộc zin và khả năng giảm xóc cực kì êm ái và hoạt động tốt ngay cả trên những địa hình dằn xóc.

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 37
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 38
  Đèn hậu Wiz của chiếc Ex 135 độ dù có nổi trội và bắt mắt đến đâu, tuy nhiên khi nằm gần với chiếc biển 'số gánh' thì sức hấp dẫn của nó đã thật sự suy giảm đi vài phần. Khi chiếc biển số đặt biệt này mang trong mình khả năng thu hút tất cả mọi người xung quanh, in sâu vào tâm trí người nhìn chỉ trong vài giây khi xuất hiện trước mặt.

  Phiên bản Ex 135 độ và những góc ảnh khác...

  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 39Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 40Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 41Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 42Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 43Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 44
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 45
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 46
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 47
  Ex 135 do loi nguoc dong doi dat toi dinh cao cua truong phai xuong ao - 48

  Nguồn ảnh : Quốc Thịnh - Chụp ảnh : Lê Hoàng Lộc
  2banh
  2banh.vn