1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ex 135 độ làm mới bản thân bằng bộ dàn áo hàng độc của Indonesia

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 1 Tháng tám 2023.

  Chiếc Ex 135 độ dưới đây chính là một 'cá thể' siêu hiếm của thế hệ Exciter 135 2007 khi đến nay động cơ của nó vẫn chưa một lần bung ra sửa chữa. Với sự tâm đắc của mình dành cho xế cưng, chủ nhân chiếc Ex 135 độ đã đem đến cho nó một diện mạo mới bằng cách nâng cấp hàng loạt phụ tùng hàng hiệu kèm theo bộ áo hàng độc đến từ Indonesia.

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia
  Ex 135 độ làm mới bản thân bằng bộ dàn áo hàng độc của Indonesia

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 2

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 3
  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 4
  Hệ thống đèn lái, đèn tín hiệu và đèn hậu của chiếc Ex 135 độ chính là một tổ hợp vô cùng thú vị với sự kết hợp của những yếu tố: Đèn lái ZHI.PAT xi nhan trước Crypton X135 Hy Lạp cùng với đèn hậu LC135 Malaysia - Sự xuất hiện của chúng chính là các mảnh ghép quan trọng trong việc xây dựng nên diện mạo sắc sảo của chiếc Ex 135 độ này.

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 5
  Tại góc phải của dàn tay lái, không khó để chúng ta có thể nhìn thấy cùm thắng Brembo RCS 14 và cùm ga tăng tốc Domino 2 dây ga dưới. Hai món đồ chơi có tổng giá trị rơi vào khoảng 8 triệu đến 9 triệu đồng bao gồm luôn cả công cán lắp đặt.

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 6
  Đồng hồ nguyên bản nay cũng đã hoàn toàn vắng mặt, thay vào đó chúng ta có thể thấy được đồng hồ Spark 135i chứa đựng những thông số bắt mắt. Kèm theo đèn báo tín hiệu Fi hỗ trợ chủ nhân có thể nâng cấp lên công nghệ phun xăng điện tử nếu cảm thấy bình xăng con nguyên bản không thể đáp ứng được về độ êm ái và khả năng tiết kiệm xăng.

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 7
  Hệ thống thắng đang được nâng cấp với heo Brembo Billet 2 piston và đĩa thắng 220mm TQ6 phiên bản đặc biệt. Mẫu đĩa này sở hữu phần lưỡi có kết cấu lỗ tản nhiệt lõm để lộ bề mặt thép bên trong, không chỉ đẹp mắt mà két cấu này còn hỗ trợ cho quá trình tản nhiệt và thoát nước của lưỡi đĩa diễn ra hiệu quả hơn.

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 8
  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 9
  Mâm X1R CNC sản xuất cho những dòng xe số phổ thông của nhà Honda, tuy nhiên chủ nhân chiếc Ex 135 độ lại quyết định nâng cấp bộ mâm này. Vậy nên anh ta đã bỏ ra số tiền khoảng 26 triệu đồng để gắn hoàn chỉnh, chịu phát sinh nhiều công đoạn chế cháo và đặc biệt còn yêu thích sự tối giản nên đã triệt để loại bỏ dây cáp công tơ mét ở bánh trước.

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 10
  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 11
  Cổ pô thì được trau chuốt bằng vật liệu Titan chất lượng với các mối hàn tinh xảo, cố định chi tiết từng đoạn ống Titan tạo ra một chiếc cổ nuột nà không hề bị móp.

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 12
  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 13
  Vị trí bánh sau cũng không hề trống trải khi nó được nhấn nhá bằng những phụ kiện trang trí như: Má đùm CNC TL Performance, pát tăng sên CNC TL Performance, càng thắng Takegawa,...

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 14
  Trước mắt anh em đây là cây phuộc Ohlins YA761 sản xuất dành riêng cho Exciter 135 các đời, dĩ nhiên khi lắp đặt sẽ không bị tình trạng đuôi xe nhô cao như với phiên bản Ohlins YA769 của Exciter 150.

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 15
  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 16
  Bộ dàn áo mà chiếc Ex 135 độ đang mang trên mình vốn thuộc sở hữu của dòng xe Jupiter MX nhập khẩu từ Yamaha Indonesia. Tem xe cũng có xuất từ Indonesia, vốn đã có sẵn họa tiết sắc sảo đầy cuốn hút. Ở trên dàn áo này còn có những chi tiết được nhấn nhá làm đẹp bằng vật liệu Carbon là: Lườn gió, tay dắt, che sên,...

  Ex 135 độ và những góc ảnh khác...

  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 17
  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 18
  Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 19Ex 135 do lam moi ban than bang bo dan ao hang doc cua Indonesia - 20

  Thực hiện : Duy Evo
  2banh
  2banh.vn