1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ex 135 độ hóa thành Crypton X với bộ áo trắng tinh khôi

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 8 Tháng năm 2021.

  Bộ ảnh Ex 135 độ ngày hôm nay mình đã vô tình sưu tầm được từ anh Nguyễn Trọng Phú và chính anh Phú cũng là người đã 'trả lại thanh xuân' cho nó. Với tuổi đời trên 10 năm và lăn bánh hơn vài chục nghìn cây số thì giờ đây chiếc Ex 135 độ này đã trở nên vô cùng lộng lẫy khi đã qua bàn tay của anh ấy.

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi
  Ex 135 độ hóa thành Crypton X với bộ áo trắng tinh khôi

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 2
  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 3

  Đối với những anh em chơi những dòng Exciter 135 đời từ 2005 đến 2010 thì thật sự đồng hồ Uma Racing là một món đồ chơi chẳng thể nào bỏ qua. Bởi vì không chỉ nó hiển thị bắt mắt mà còn đem đến cho người sử dụng nhiều thông tin hơn đồng hồ zin. Chưa kể nó còn có thể gắn hoàn toàn như zin, khỏi cần chỉnh sửa bợ cổ.

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 4
  Cùm NVX cũng nằm trong danh sách những món đồ chơi không thể thiếu của anh em chơi Ex 135 độ. Bởi vì nó có thể gắn cho tất cả các đời Exciter 135 một cách dễ dàng, ở vị trí bên phải có thêm một nút nhấn để bổ sung tính năng tắt/mở động cơ khẩn cấp.

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 5
  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 6
  Từ chóa đèn nguyên bản mang công nghệ chiếu sáng halogen thì giờ đây chiếc Ex 135 độ này đã được nâng cấp thêm một chóa đèn LED 2 tầng đến từ thương hiệu Zhipat. Làm diện mạo phần 'mặt tiền' của chiếc xe trông vô cùng hầm hố và cung cấp hiệu quả ánh sáng mạnh mẽ hơn rất nhiều so với chóa đèn zin.

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 7
  Đèn xi nhan trước chính xác là một sản phẩm của thương hiệu Appi được thiết kế dựa trên cảm hứng từ dòng xe Yamaha Crypton X135, một người anh em của Exciter 135 tại thị trường Hy Lạp. Nhờ chi tiết này mà phong cách chiếc xe đã được định hình rõ ràng hơn.

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 8
  Với cặp mâm Enkei 5 cây xéo, dàn chân của chiếc xe này đã trở nên cứng cáp và đẹp mắt hơn rất nhiều so với ban đầu. Ở dàn chân trước còn có thêm chú heo Brembo logo lớn, kết hợp cùng một đĩa thắng đồ chơi phong cách Brembo Oversize. Điểm nhấn chính ở dàn chân trước chính là cọng dây dầu bấm vô cùng sặc sỡ.

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 9Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 10
  Đa số ốc zin đã bị thế chỗ bởi ốc Inox sắc sảo và bắt mắt. Nếu so về độ bền, thì dòng ốc này sẽ không bao giờ xuất hiện tình trạng gỉ sét như ốc zin.

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 11
  Trong vòng những năm vừa qua, Dunlop T900 chính là dòng vỏ được anh em săn tìm nhiều nhất hiện tại bởi kiểu dáng gai vô cùng thể thao của nó. Đi đôi với diện mạo nịnh mắt là độ bám đường cực tốt, giữ an toàn cho người sử dụng khi di chuyển trong bất kì điều kiện nào.

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 12
  Dù sắc sảo và gân guốc là thế, nhưng suy cho cùng che sên X1R vẫn chưa thể nào làm lu mờ cặp đôi sên và đĩa tải vàng óng ánh trên xe. Vì có tông màu nổi bật như vậy nên chúng đã vô tình trở thành những điểm nhấn lôi cuốn cho dàn chân sau.

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 13Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 14
  Hiệu năng nhún nảy êm ái, mềm mại nhưng không kém phần đầm chắc đến từ cây phuộc YSS G-Series sản xuất riêng cho Exciter 135. Khi chiếc Ex 135 độ này gắn vào thì hoàn toàn không cần chế cháo bất kì chi tiết nào mà vẫn có được hiệu năng ổn định.

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 15

  Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 16Ex 135 do hoa thanh Crypton X voi bo ao trang tinh khoi - 17
  Có rất nhiều phong cách dọn Ex 135 độ khác nhau, nhưng cá nhân mình đây vẫn thích nhất kiểu dọn Crypton X này. Bởi vì nó làm chiếc xe trở nên cực kì thanh thoát, lịch lãm và sang trọng!
  Nguồn ảnh : Nguyễn Trọng Phú
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng năm 2021