1. Biker tích cực

  EMMA TPHCM 2024 - sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp chính thức khai mạc

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng sáu 2024.

  Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024 do Otosaigon tổ chức đã chính thức khai mạc với số lượng phân khúc đa dạng và được tổ chức chuyên nghiệp hơn. Sự kiện năm nay nổi bật hơn với cuộc thi đấu giao hữu âm thanh xe hơi lần đầu tiên giữa EMMA Vietnam và EMMA Taiwan, cũng là lần đầu tiên bổ sung thêm cuộc thi âm thanh dành cho xe 2 bánh ESQL Motorbike và còn là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam có số lượng trọng tài đông nhất từ trước đến nay.

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac

  EMMA TPHCM 2024 - sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp chính thức khai mạc

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 2

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 3

  EMMA TPHCM 2024 tiếp tục tổ chức cùng Triển lãm Automechanika 2024, diễn ra tại Trung tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn – SECC, Q.7, TPHCM trong 3 ngày từ 20-22/6/2024. Đây là cơ hội để nhiều tín đồ đam mê âm thanh xe hơi có thể đến tham quan, trải nghiệm những hệ thống âm thanh xe hơi chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 4

  Gần 60 xe thi đấu tại EMMA TPHCM 2024, 138 phần tranh tài, xuyên suốt 3 ngày

  EMMA TPHCM 2024 có sự khác biệt lớn so với trước đây khi tổ chức thi đấu trong nhà, tương tự như sự kiện EMMA Eurofinals tổ chức thường niên tại Salzburg, Áo. Điều này giúp thí sinh tránh được bất lợi về thời tiết, nhưng đồng thời đặt ra các vấn đề về quản lý năng lượng, lưu trữ điện khi xe thi đấu không được phép nổ máy ở trong nhà. Đây là sức ép không nhỏ, đòi hỏi các xe thi đấu phải được nâng cấp một cách chuyên nghiệp hơn, đáp ứng các điều kiện thi đấu khác biệt so với năm ngoái.

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 5
  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 6

  Ngoài ra, khác với những năm trước đây, tiêu chí của sự kiện EMMA TPHCM 2024 cũng khuyến khích thí sinh hướng đến những phân khúc có chi phí đầu tư vừa phải, bằng cách tách phân khúc Best of Sound sang các phân khúc giới hạn giá trị thiết bị. Điều này không chỉ tăng tính cạnh tranh mà còn dễ dàng tiếp cận nhóm khách hàng phổ thông, những người mới tìm hiểu lĩnh vực âm thanh xe hơi tại Việt Nam.

  ESQL Motorbike – Sân chơi chuyên nghiệp dành cho âm thanh xe mô tô tại EMMA TPHCM 2024


  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 7

  Trong những năm vừa qua, phong trào chơi âm thanh đang mở rộng đến nhiều đối tượng người chơi. Không còn giới hạn ở những dàn âm thanh hi-end cho phòng nghe nhạc, phong trào chơi âm thanh dần phổ cập trên xe hơi, du thuyền… và tiếp tục lấn sân qua các anh em chơi mô tô phân khối lớn.

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 8
  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 9
  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 10EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 11
  Nắm bắt xu hướng này, EMMA Vietnam cũng nhanh chóng bổ sung ESQL Motorbike, phân khúc thử nghiệm tại sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024. Đây là sáng kiến thử nghiệm của EMMA Vietnam để tiến tới chuẩn hóa như một phân khúc của EMMA toàn cầu, tương tự EMMA Philippines và EMMA Thái Lan đã từng thực hiện với hạng mục thi đấu âm thanh ngoài xe EMMA Sound Quality League (ESQL).

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 12
  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 13

  Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi thú vị tiếp theo, sau thử nghiệm của EMMA Vietnam với các phân khúc SQ Android trước đây. Đúng với tiêu chí theo sát thực tế thị trường, phản ánh chính xác phong trào chơi âm thanh tại Việt Nam. ESQL Motorbike giúp các thí sinh có thể phô diễn thực lực và thỏa sức sáng tạo của mình trong lĩnh vực cân chỉnh âm thanh, không chỉ giới hạn ở xe hơi mà có thể mở rộng ra xe máy và mô tô phân khối lớn.

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 14

  Friendly Cup – Sự kiện thi đấu giao hữu âm thanh xe hơi đầu tiên được EMMA Vietnam và EMMA Taiwan đồng tổ chức

  Từ những sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi đầu tiên, EMMA Vietnam luôn đặt ra những mục tiêu rất cao nhằm phát triển phong trào âm thanh xe hơi, chuẩn hóa và từng bước nâng cấp tay nghề các xưởng và workshop nâng cấp âm thanh xe hơi tại Việt Nam.

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 15

  Kết quả nhận lại là các thí sinh EMMA Vietnam từng bước cải thiện và nâng cao thành tích, đặc biệt là qua các chiếc cúp dành được tại hai lần tham dự EMMA Châu Á 2022 và 2023.

  Trước những thành tích đạt được tại sân chơi Châu Á, EMMA Vietnam đã tự tin tổ chức thi đấu giao hữu với EMMA Taiwan trong tháng 6 này. Sự kiện sẽ song song cùng sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024 diễn ra từ 20-22/6/2024. Đây sẽ là cơ hội hiếm có để các thí sinh Việt Nam thử tài trước các đối thủ hàng đầu tại khu vực Châu Á.

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 16EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 17

  Theo đó, phân khúc Friendly Cup sẽ được chia thành 3 cấp độ cạnh tranh như sau:
  • Friendly Cup 3000 (giới hạn giá trị hệ thống dưới 3.000 Euro)
  • Friendly Cup 8000 (giới hạn giá trị hệ thống dưới 8.000 Euro)
  • Friendly Cup Unlimited (Không giới hạn)

  Lực lượng trọng tài quốc tế hùng hậu nhất lịch sử EMMA Vietnam

  EMMA TPHCM 2024 cũng sẽ là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam có số lượng trọng tài đông nhất từ trước đến nay, bao gồm 5 trọng tài International Head Judge Vietnam và 4 trọng tài International Head Judge Indonesia.

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 18

  Danh sách các trọng tài EMMA TPHCM 2024 bao gồm:
  1. Ngô Kỳ Lam – International Head Judge Vietnam
  2. Robert Adrianto - President EMMA Indonesia
  3. Kevin Keegan - International Head Judge Indonesia
  4. Teddy Bronson - International Head Judge Indonesia
  5. Hadiyanto Halim - International Head Judge Indonesia
  6. Đoàn Trần Minh Châu - International Head Judge Vietnam
  7. Phạm Chí Kiên - International Head Judge Vietnam
  8. Nguyễn Xuân Hồng - International Head Judge Vietnam
  9. Phạm Văn Hân - International Head Judge Vietnam
  Ngoài ra, EMMA TPHCM 2024 còn ra mắt 6 trọng tài Việt Nam vừa hoàn thành khóa đào tạo International Judge Vietnam. Đây sẽ là những trọng tài đầu tiên do EMMA Vietnam đào tạo và đạt chuẩn chấm thi các sự kiện EMMA quốc tế trên toàn cầu như EMMA Asia Finals hay EMMA Euro Finals.

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 19
  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 20

  EMMA TPHCM 2024 nói chung và Friendly Cup 2024 nói riêng sẽ là các cơ hội để các thí sinh EMMA Vietnam cọ xát với nhau, cũng như thử sức nhằm chuẩn bị cho những sự kiện lớn diễn ra vào cuối năm 2024, đặc biệt là sự kiện EMMA Asia Finals 2024 mà Việt Nam cũng sẽ là một trong những quốc gia đồng tổ chức.

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 21
  Ông Ngô Kỳ Lam - Admin Otosaigon, Điều hành EMMA Vietnam, Trưởng Ban Tổ Chức EMMA TPHCM 2024

  Ông Ngô Kỳ Lam chia sẻ: “Sau 7 lần tổ chức, các sự kiện thi đấu âm thanh của EMMA Việt Nam đã thành sân chơi chuyên nghiệp bậc nhất và không thể thiếu cộng đồng âm thanh xe hơi Việt Nam. Qua mỗi năm, các thí sinh EMMA Việt Nam đã trưởng thành hơn, không chỉ từng bước chuẩn hóa về kỹ năng cân chỉnh, mà còn nâng cao thành tích ở các giải đấu quốc tế.

  Điều này không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực, thôi thúc EMMA Vietnam đẩy mạnh hơn nữa trong việc tạo ra những phân khúc mới, theo sát thị trường âm thanh xe hơi tại Việt Nam. Đó là lý do vì sao chúng ta có thêm hạng mục SQ Android vào năm ngoái, và có thêm ESQL Motorbike và Friendly Cup trong năm nay”.

  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 22
  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 23EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 24

  Lịch trình thi đấu EMMA TPHCM 2024


  EMMA TPHCM 2024 su kien thi dau am thanh xe hoi chuyen nghiep chinh thuc khai mac - 25

  2banh
  2banh.vn