1. Biker cấp 4

  Ê hết mặt vì chuyện lì xì đầu năm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng hai 2014.

  Mỗi lần đến nhà ai chơi gặp các cháu nhỏ thì lì xì mỗi cháu 1 bao kèm lời chúc chúng học hành giỏi, chóng lớn. Thế mà hôm nay lại ê mặt vì chuyện tiền lì xì. Xưa nay vẫn nghĩ lì xì là để lấy hên nên mỗi bao lì xì đều cho 1 tờ tiền 10k mới cứng.

  Mình nói chưa dứt lời tụi nhỏ đã bóc vội vàng, thấy tờ 10k nó xị mặt như bánh đa nhúng nước, phán một câu: Có 10 nghìn thôi à. Tưởng chú đi Sài Gòn về thì giàu chứ!

  Hơi bị sốc vì câu nói thẳng và ngây thơ của tụi nhỏ, nhưng cũng phải cố để lên mặt nhắc lại chúng chuyện lì xì. Nói thì nói thế nhưng cứ như nước lá khoai ấy. Bọn chúng có thèm nghe đâu.E het mat vi chuyen li xi dau namE het mat vi chuyen li xi dau nam - 2E het mat vi chuyen li xi dau nam - 3
  E het mat vi chuyen li xi dau nam - 4

  Tết xưa mình được ai đó mừng tuổi 1k là mừng lắm rồi. Cũng chẳng đòi hỏi gì, còn tụi nhóc thời nay cứ xem tết như chiến dịch kiếm tiền ấy nhỉ.

  Nói đi cũng phải nói lại, tất cả là do bố mẹ chúng hết á. Nhiều nhà đi chơi mà đèo bồng hết đứa nhỏ này đến đứa nhỏ khác. Đi chơi lâu lâu lại hỏi con được bao nhiêu tiền mừng tuổi rồi. Con trẻ nó không tính toán sao được.

  Tục lì xì bị biến tướng mất rồi. Kiểu này nên dẹp cái tập tục này đi, kẻo nó lại biến thành tục phong bì sớm thôi.
  2banh
  2banh.vn
 2. Smile

  Smile Biker cấp 2

  Càng ngày càng mất hương vị tết cổ truyền
 3. danhtran321

  danhtran321 Biker cấp 1

  Tết ngày càng biến tướng, thật đáng tiếc...