1. Biker tích cực

  Đường đua Circuit de Barcelona-Catalunya, nơi Rossi đang là tay đua có thành tích tốt nhất

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 6 Tháng sáu 2016.

  Tính đến thời điểm nay, Valentino Rossi đang là tay đua có thành tích tốt nhất tại Circuit de Barcelona-Catalunya. Tay đua người Ý đã sở hữu 6 chiến thắng chặng và 4 pole tại đường đua này. Trong khi, tay đua đang giữ kỷ lục về thời gian hoàn thành một vòng đua nhanh nhất tại đây là Dani Pedrosa với 1 phút 40 giây 893.

  Duong dua Circuit de BarcelonaCatalunya noi Rossi dang la tay dua co thanh tich tot nhat
  alentino Rossi đang là tay đua có thành tích tốt nhất tại Circuit de Barcelona-Catalunya.
  Đường đua Circuit de Barcelona-Catalunya. Đường đua này được chính thức xây dựng vào năm 1989 dưới sự hợp tác của chính quyền tự trị Catalan, hội đồng Montmeló Town và Royal Automobile Club of Catalunya. Nó được xây dựng với tiêu chí trở thành một đường đua đẹp và có nghệ thuật nhất Châu Âu.

  Vào tháng 9/1991, đường đua Circuit de Barcelona-Catalunya được khánh thành và tổ chức sự kiện quốc tế đầu tiên là Spanish F1 Grand Prix. Đến năm 1995, sự kiện MotoGP đầu tiên được tổ chức tại đây với tên gọi Gran Premio de Catalunya. Cho đến thời điểm này, đây vẫn được coi là một trong những đường đua được thiết kế tốt nhất. Vào năm 2001, Circuit de Barcelona-Catalunya nhận giải thường “Best Grand Prix”của IRTA.
  Duong dua Circuit de BarcelonaCatalunya noi Rossi dang la tay dua co thanh tich tot nhat - 2
  Tay đua đang giữ kỷ lục về thời gian hoàn thành một vòng đua nhanh nhất tại đây

  Duong dua Circuit de BarcelonaCatalunya noi Rossi dang la tay dua co thanh tich tot nhat - 3
  là Dani Pedrosa với 1 phút 40 giây 893.
  Circuit de Barcelona-Catalunya được thiết kế với chiều dài một vòng đua là 4.727 m, chiều rộng 12 m và đoạn thẳng dài nhất là 1.047 m. Với việc phải thực hiện 25 vòng đua, các tay đua sẽ phải hoàn thành quãng đường là 118.200 m. Đường đua có 13 góc cua, bao gồm: 5 góc cua trái và 8 góc cua phải. Sức chứa của đường đua này là 104.000 người.

  Duong dua Circuit de BarcelonaCatalunya noi Rossi dang la tay dua co thanh tich tot nhat - 4
  Đường đua Circuit de Barcelona-Catalunya.
  Tuy nhiên, với tai nạn nghiêm trọng khiến tay đua Luis Salom của đội đua SAG Team tử nạn ở FP2 (vòng chạy luyện tập thứ 2), ban tổ chức giải đua MotoGP đã quyết định sử dụng sa hình cho chặng 7 MotoGP 2016 giống với sa hình sử dụng tại thể thức đua Công thức 1. Và điều này đã giảm khá nhiều góc cua gắt tại Circuit de Barcelona. Sự kịch tính bị giảm bớt nhưng độ an toàn lại được nâng lên rất nhiều.

  Duong dua Circuit de BarcelonaCatalunya noi Rossi dang la tay dua co thanh tich tot nhat - 5
  Tay đua Luis Salom

  Trước đó, tay đua Luis Salom đã bất ngờ gặp phải một tai nạn rất nghiêm trọng ở FP2. Mặc dù, ngày chạy luyện tập được ngay lập tức dừng lại và xe cứu thương đã đưa Salom tới một bệnh viện tại Barcelona để thực hiện ca phẫu thuật. Thế nhưng, với vết thương khá nặng, tay đua người Mexico đã qua đời ở tuổi 25. Một tai nạn vô cùng đáng tiếc tại giải đua này. Kể từ sau tai nạn cướp đi mạng sống của Simoncelli vào năm 2011, đây là vụ tai nạn dẫn đến chết người đầu tiên tại hệ thống giải đua MotoGP. (Đức Phúc).
  2banh
  2banh.vn