1. Biker chuyên nghiệp

  Dung tích xi-lanh, công suất bao nhiêu mới được gọi là mô tô PKL?

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười hai 2020.

  Trong những năm gần đây với tốc độ phát triển của thị trường xe mô tô PKL. Hầu hết mọi người đi đường khi nhìn thấy một chiếc xe máy có hình dáng to lớn với pô nổ cực lớn và đặc biệt là giá tiền cao, xem như mặc định đó là mô tô PKL. Vậy mô tô PKL theo anh em cần sở hữu dung tích xi-lanh và công suất từ bao nhiêu? hãy cùng thảo luận trong chủ đề hôm nay nhé.

  Dung tich xilanh cong suat bao nhieu moi duoc goi la mo to PKL
  Dung tích xi-lanh, công suất bao nhiêu mới được gọi là mô tô PKL?

  Dung tich xilanh cong suat bao nhieu moi duoc goi la mo to PKL - 2
  Mô tô PKL được định nghĩa là xe máy sử dụng động cơ có dung tích lớn và trên thực tế thì nó "lớn" đến mức nào? Ngoài ra, bên cạnh kích thước tổng thể của chiếc xe lớn, điều chúng ta cần quan tâm nữa đó là khung, gầm, kích thước bánh xe, lốp và kích thước động cơ.

  Được biết trong quá khứ từ 7 năm về trước, khái niệm mô tô PKL thường được lấy mẫu Honda Super Four làm điển hình, với động cơ 4 xi-lanh điển hình và dung tích xi-lanh từ 400cc trở lên. Và nó dường như mạnh hơn bất kỳ đối thủ nào cùng phân khúc 400cc trên đường phố lúc bấy giờ (không tính xe độ).

  Dung tich xilanh cong suat bao nhieu moi duoc goi la mo to PKL - 3

  Và trong thời điểm sau này, nhiều thương hiệu sản xuất đã cho ra đời nhiều mẫu xe phân khúc 250cc sử dụng 4 xi-lanh, điển hình Kawasaki Ninja ZX-25R với công suất từ 50 mã lực. Do đó khái niệm mô tô PKL đã thay đổi từ phân khúc 250cc trở lên.

  Dung tich xilanh cong suat bao nhieu moi duoc goi la mo to PKL - 4

  Trên thực tế hiện nay, có thể hiểu rằng định nghĩa mô tô PKL theo công suất thực tế là rất khó vì các nhà sản xuất định nghĩa khái niệm sản phẩm của họ về công suất là khác nhau.

  Cụ thể một số thương hiệu định nghĩa mô tô PKL từ 250cc - 400cc. Một số khác lại định nghĩa từ 500cc - 600cc. Nên nếu đánh giá theo dung tích động cơ hiện tại để xác định đây là xe mô tô PKL có thể không phải lúc nào cũng chính xác, tùy thuộc vào từng nhóm người và thị trường sinh sống.

  Dung tich xilanh cong suat bao nhieu moi duoc goi la mo to PKL - 5

  Theo như cảm nhận riêng cá nhân của mình, thì ở thời điểm hiện tại với mẫu xe sử dụng kích thước lốp xe cỡ lớn, dung tích từ 250cc trở lên thì có thể được định nghĩa là xe mô tô PKL. Còn nếu theo khái niệm của thời đại trước, cụ thể mô tô PKL phải sử dụng động cơ 4 xi-lanh 400cc điển hình như Honda Super Four trở lên giống tiêu chí ở Nhật Bản.

  Dung tich xilanh cong suat bao nhieu moi duoc goi la mo to PKL - 6

  Còn theo cảm nghĩ và đánh giá riêng của anh em thì sao, hãy cùng chia sẻ trong phần bình luận để hoàn thiện chủ đề hôm nay hơn nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng mười hai 2020